•    

Tìm hiểu phương tiện đi lại công cộng ở Anh Quốc

Phương tiện giao thông công cộng ở Anh rất đa dạng và nó sẽ khác nhau tùy vào khu vực bạn du học. Tất cả các phương tiện này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đi lại, học tập, du lịch,… Trước khi du học Anh, bạn nên tìm hiểu những phương tiện đi lại công cộng ở đây để dễ dàng thích nghi và không gặp khó khăn lúc mới đặt chân đến.

Những phương tiện đường bộ

Phương tiện đường bộ khác nhau ở mỗi thành phố. Tuy nhiên, nếu mới đến một thành phố nào đó, bạn nên lựa chon xe buýt để duy chuyển. Đây là cách tốt nhất, nhanh nhất, tiện dụng và dễ dàng nhất cũng như tiết kiệm nhất. Giống như ở Việt nam, sinh viên đi xe buýt sẽ được giảm giá hoặc ứng dụng theo giá sinh viên nhưng cơ bản vẫn thấp hơn giá vé chính. Đa số các trạm xe buýt đều có đầy đủ thông tin về giá cả và giờ xe chạy.

Phương tiện công cộng thứ hai bạn có thể lựa chọn là taxi. Sau khi đăng ký nhập học bạn sẽ được cung cấp thông tin taxi ở địa phương hoặc bạn có thể hỏi người dân địa phương. Giá cả taxi sẽ cao hơn xe buýt nhưng nó là dịch vụ uy tín nhất. Khi đi taxi, bạn cần quan sát đồng hồ và xem có giấy phép đăng ký hoạt động chưa.
 

Công cộng Anh Quốc

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là phương tiện được nhiều người dùng nhất ở London. Đây là phương tiện đi lại nhanh nhất, dễ sử dụng và duy chuyển nhanh nhất trong thành phố. Tương tự xe buýt, nếu bạn là sinh viên bạn sẽ được giảm giá. Bạn cần mua thẻ Oyster dành cho sinh viên để có thể được giảm giá 30%. Ngoài London, ở Anh còn có 2 thành phố sử dụng tàu điện ngầm được nhiều người biết đến là Glasgow và Newcastle.

Tàu liên thành phố (INTER-CITY)

Nếu muốn du lịch xuyên vùng thì phương tiện này là lựa chọn tốt nhất mặc dù nó khá là đắt đỏ. Sử dụng tàu liên thành phố cũng rất là dễ dàng và thuận tiện. Với phương tiện này, bạn không cần phải lo lắng về điều kiện thời tiết và còn có thể được nhận các ưu đãi thú vị như được hoàn lại một ít phần trăm tiền vé nếu tàu đến trạm trễ hơn kế hoạch. Điều này cũng còn tùy thuộc vào chính sách của từng công ty.

Giá vé sẽ thay đổi theo giờ trong ngày, vào giờ cao điểm sẽ đắt hơn so với giờ chiều. Một điều nữa đó là vé được phát hành trước ngày khởi hành 3 tháng vì thế càng cận ngày giá sẽ càng tăng. Nếu bạn xác định sẽ đi tàu liên thành phố nhiều thì bạn nên mua thẻ giảm giá Railcard 16-25. Nó sẽ giúp cho bạn giảm bớt chi phí khi đi tàu về sau cho mỗi lần mua vé.

Để đi lại dễ dàng hơn, bạn cần lên kế hoạch trước cho chuyến đi. Xác định điểm xuất phát và điểm đến sẽ giúp bạn rất nhiều.

Trước khi nghĩ đến việc đi lại tại Anh Quốc cũng như các chuyến du lịch quanh nước Anh thì bạn cần hoàn thành các thủ tục du học Anh. Để nhận được sự hỗ trợ đầy đủ Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®
Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373
Email:info-hcm@aauco.com.vn
Website:   http://duhocaau.vn
Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaauTHEO KHẢO SÁT CỦA NIELSEN, Á-ÂU ĐƯỢC KHÁCH HÀNG BÌNH CHỌN LÀ
CÔNG TY DU HỌC NỔI TIẾNG, UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cúp đông dương            Cúp            Cúp vàng            trust-2008

Chúng tôi tự hào là những người giỏi nhất trong lĩnh vực chúng tôi đang làm
 

 Á – ÂU GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

PHỤC VỤ CHO SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA – HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC

 

------

Hotline (028) 38458867 0903803373
DMCA.com Protection Status