•    

Du học Úc – Từ Du học đến Định cư

Định cư sau khi đi du học Úc hoàn toàn không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, đó là cả một quá trình học tập, làm việc chăm chỉ và có kế hoạch để đáp ứng điều kiện cấp xét Visa định cư của Úc. Vậy muốn định cư du học Úc cần phải có sự chuẩn bị lên kế hoạch tốt.

Úc có chính sách an sinh xã hội rất tốt về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục, bảo vệ công dân… Nền kinh tế Úc khá năng động và rất phát triển, là một trong những nền kinh tế hồi phục nhanh nhất, ít bị ảnh hưởng trong các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Passport Úc nằm trong danh sách 10 passport quyền lực nhất thế giới, có thể đi đến 140 nước mà không cần Visa. Ngoài ra, Úc còn cho phép sở hữu 2 quốc tịch, do đó khi đã mang quốc tịch Úc bạn vẫn được quyền giữ quốc tịch Việt Nam.

Hội tụ những điều kiện tốt của một đất nước đáng sống, Úc luôn là quốc gia thu hút lượng du học sinh rất lớn đến theo học và tìm kiếm cơ hội được định cư.

Các cách thức định cư ở Úc:

1.      Skilled Migration:

Diện này còn gọi là Skilled Independent Visa (subclass 189), đây là cách phổ biến nhất dành cho các bạn có trình độ và bằng cấp đủ tiêu chuẩn do chính phủ Úc đề ra. Úc có hệ thống tính điểm nhập cư gọi là Points Test, trong đó họ đưa ra nhiều tiêu chí để tính điểm như tuổi, trình độ tiếng Anh, số năm kinh nghiệm, số năm đã ở Úc, bằng cấp, khu vực học tập và/ hoặc làm việc… Dựa vào hệ thống điểm này những ai đạt được tổng cộng từ 60 điểm trở lên sẽ đủ tiêu chuẩn. Đây là cách thức Úc thu hút người tài để xây dựng đất nước.

2.      Diện được công ty bảo lãnh

Sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp được làm tại một công ty ở Úc hoặc đang làm việc cho một công ty ở Úc ngay tại Việt Nam được công ty bảo lãnh sang Úc làm việc. Nếu đi theo diện này bạn sẽ không phải quan tâm đến thang điểm như diện 189, mọi thủ tục sẽ do công ty bạn chuẩn bị.

3.      Du học và định cư

Đây là cách thức mà hầu hết sinh viên Việt Nam thực hiện. Thực tế, quá trình du học giúp sinh viên chuẩn bị cho 1 trong 2 cách thức ở trên. Dưới đây là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư:

– Kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng.

– Rèn luyện tiếng Anh với mục đích đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

– Việc làm thêm giúp các bạn có thêm năm kinh nghiệm phục vụ cho công tác xin xét định cư tại Úc.

Cơ hội định cư tại Úc không dễ nhưng cũng không quá khó để đạt được sau khi bạn đã tốt nghiệp chương trình đào tạo tại Úc. Lập một kế hoạch xuyên suốt quá trình học tập và đảm bảo thực hiện tốt sẽ là một cơ hội lớn hơn cho việc định cư. Tuy nhiên, lên kế hoạch thế nào cho đúng và phù hợp với năng lực của mình là điều không dễ với sinh viên Việt Nam. Chính vì thế, điều bạn cần là tìm đến một công ty du học uy tín, chất lượng, hiểu rõ về hệ thông giáo dục của Úc để trợ giúp thực thi kế hoạch và bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho bạn.

Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Công ty du học Á-Âu sẽ vạch ra cho bạn con đường đi hợp lý và mang đến cho bạn sự chuẩn bị chu đáo an toàn nhất nếu bạn đã chọn con đường du học để được định cư tại Úc.

Mọi chi tiết về chương trình du học Úc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:         info-hcm@aauco.com.vn

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau


tags: du học úc

THEO KHẢO SÁT CỦA NIELSEN, Á-ÂU ĐƯỢC KHÁCH HÀNG BÌNH CHỌN LÀ
CÔNG TY DU HỌC NỔI TIẾNG, UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Cúp đông dương            Cúp            Cúp vàng            trust-2008

Chúng tôi tự hào là những người giỏi nhất trong lĩnh vực chúng tôi đang làm
 

 Á – ÂU GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC

PHỤC VỤ CHO SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA – HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC

 

------

Hotline (028) 38458867 0903803373
DMCA.com Protection Status