CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam
Hoạt động theo giấy thép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH. Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC
ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

(028) 3845 8867

Hotline: 0903 803 373

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

(028) 3845 8867

(EXT 308)

 

Điều kiện xin Visa làm việc tạm thời khi du học Úc

Các du học sinh Việt tại Úc không những chỉ để học tập mà còn có thể ở lại làm việc tạm thời, đó quả là một điều rất hấp dẫn, tuy nhiên các bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện.

Cùng với những chính sách thuận lợi hơn trong việc cấp xét visa du học Úc cho sinh quốc tế học các chương trình Đại học và Sau đại học tại các trường được phép tham gia chương trình Visa Ưu tiên (SVP) của Chính phủ Úc, cơ hội được ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp thật sự là mối quan tâm của rất nhiều sinh viên.

Chính sách về visa làm việc sau tốt nghiệp (Post-study work visa), chính thức áp dụng từ tháng 2/2013 đã giúp du học Úc ngày càng trở thành địa điểm du học lý tưởng, đặc biệt là đối với các sinh viên Việt Nam, những người mong muốn có được trải nghiệm làm  việc ở một đất nước phát triển và tiên tiến như Australia. Để có thể ở lại làm việc tại Autralia sau khi tốt nghiệp, các sinh viên quốc tế cần đáp ứng một số điều kiện về: Thời gian của khóa học, bậc học, ngành học, độ tuổi và trình độ tiếng Anh.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại tích lũy kinh nghiệm, chính phủ Úc đã đưa ra những văn bản triển khai luật visa làm việc dài hạn tạm thời (diện 485) cho sinh viên nước ngoài hồi tháng 3/2013.

Visa làm việc tạm thời:

Cụ thể, những ai được cấp Visa du học Úc sau ngày 5/11/2011 để theo học các chương trình có độ dài tối thiểu là hai năm sẽ được xin visa tạm thời (Temporary Graduate Visa) cho phép làm việc tại Úc trong khoảng từ 2 tới 4 năm. Visa này bao gồm hai loại khác nhau:

•    Graduate Work (làm việc sau tốt nghiệp): dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề, visa có hiệu lực 18 tháng.Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách kỹ năng và ngành nghề ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật (Skilled Occupation List – SOL). Visa dạng này có độ dài tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp.

•    Post-Study Work (làm việc sau khi hoàn tất các chương trình sau Đại học): dành cho du học sinh được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011, visa có hiệu lực 4 năm (tùy khóa học – 3 năm cho thạc sỹ nghiên cứu và 4 năm cho tiến sỹ). Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc Đại học và Sau Đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Australia cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Dạng visa này chỉ áp dụng cho sinh viên đã nộp hồ sơ visa du học hoặc đã được cấp Visa du học Úc đầu tiên vào hoặc sau ngày 5/11/2011. Visa này sẽ cho phép sinh viên được ở lại Australia làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ. Khi nộp đơn visa Tốt nghiệp Tạm thời (Temporary Graduate Visa – Subclass 485),  đương đơn chính (sinh viên) và người phụ thuộc đi kèm trong cùng hồ sơ visa phải đang có mặt ở Australia tại thời điểm hồ sơ được nộp, cho đến khi kết quả hồ sơ visa được quyết định.

    

Một số điều kiện được cấp visa làm việc tạm thời khi du học Úc:

Người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên. Những vấn đề như sức khỏe (có bảo hiểm sức khỏe tại Úc), an ninh, nhân cách cũng phải đáp ứng yêu cầu đề ra. Sau khi được cấp Visa, người xin Visa có thể xin cho gia đình, người thân đi kèm.

Về trình độ tiếng Anh, sinh viên nước ngoài phải đạt mức 6.0 IELTS trở lên cho cả bốn kĩ năng, hoặc sở hữu những số điểm tương đương đối với các bài thi tiếng khác. Quan trọng là những bài kiểm tra tiếng phải được diễn ra trong khoảng 3 năm tính tới thời điểm xin visa.

Theo immi.gov.au

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 08.3845 8867 (10 lines) –  0903.803373

Email:        info-hcm@aauco.com.vn

Website:   http://duhocaau.vn 

Facebook: www.facebook.com/tuvanduhocaau

Ý kiến bạn đọc
Liên hệ
CÁC TIỆN ÍCH

Các tin khác

Du học Úc và định cư đang là chủ đề được quan tâm nhiều trong những năm gần đây. Bài viết sau xin chia sẻ cùng các bạn một vài thông tin quan trọng trong chính sách định cư tại ...
Theo báo cáo mới đây của HSBC, mặc dù chi phí du học Úc thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới nhưng Úc vẫn nằm trong top 3 về sức hút đổi với sinh viên quốc tế bởi sự đầu tư cho ...
Học viện Holmesglen được biết đến là học viện đa ngành với qui mô bề thế cùng chất lượng giảng dạy rất tốt. Holmesglen là cơ sở giáo dục đầu tiên ở Úc đạt tiêu chuẩn Chứng nhận đảm ...
Kể từ ngày 17-07-2015, Bộ Di Trú và Bảo Vệ Biên Giới sẽ tiến hành thu thập dữ liệu sinh trắc học đối với người Việt Nam khi muốn xin cấp Visa tới Úc. Đây cũng là thủ tục quan trọng và ...
Những thay đổi tích cực trong chính sách Visa cho chương trình đào tạo nghề tại Úc từ Bộ Di trú Úc năm 2015 là cơ hội để các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn cho mình những ...
Lệ phí xin Visa Úc thay đổi từ ngày 01-07-2015. Những thay đổi này nhằm mục đích tăng thêm ngân sách cho Bộ Nhập Cư Úc và Quỹ An toàn Quốc Gia. Đây là những thay đổi hết ...
Mới đây 01-07-2015, Chính phủ Úc đã thông báo các thay đổi quan trọng trong chính sách Di trú Úc. Mục đích của sự thay đổi này để phù hợp hơn với tình hình ...
Ngoài thời gian học tập ở trường, nhiều bạn sinh viên du học Úc quyết định lựa chọn một công việc làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm chi phí trang trải cho cuộc sống sinh hoạt và học tập. ...
Bạn sẽ được tận hưởng khí trời se lạnh trong thời điểm giao mùa từ thu sang đông vì mùa hè của Việt Nam vào tháng 5, 6 trùng với mùa thu và mùa đông lúc này tại ...
Với nhiều chính sách ưu đãi rộng mở đón chào các công dân mới, du học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội được học tập, làm việc và định cư lâu dài tại đất nước Kangaroo. ...
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • (028) 3845 8867 - 0903 803 373
  • Info-hcm@aauco.com.vn
  • Xem bản đồ
VĂN PHÒNG TẠI MỸ
  • 9571 Castine Drive, Huntington Beach, CA 92646
  • (001-714) 7636219
  • info-hcm@aauco.com.vn
  • Xem bản đồ
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU