header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1900 63 67 96

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1900 63 67 96

(Bấm phím 1)

Hỏi & đáp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào khác liên quan đến dịch vụ của Du học Á Âu vui lòng gửi câu hỏi và nhớ ghi rõ tiêu đề câu hỏi cũng như nội dung để nhận được giải đáp nhanh nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách !
Em thông qua 1 Công ty Tư vấn Du học khác và đã từng phỏng vấn xin visa đi Mỹ 1 lần nhưng không được. Liệu em có thể đậu khi phỏng vấn lại không? Thời gian bao lâu em có thể đăng ký lại? Em có thể thông qua Công ty Á – Âu để được tư vấn không?
- 08:10 - 14/09/2013
admin :

Về nguyên tắc, Sứ quán Mỹ cũng như các nước khác chỉ cấp visa cho những học sinh có mục đích học tập thực sự và không có ý định di dân. Trường hợp em bị từ chối visa đi Mỹ 1 lần, em hoàn toàn có thể xin phỏng vấn lại. Tuy nhiên, khả năng đậu visa cho lần sau của em là tùy thuộc vào việc em trình bày kế hoạch học tập của em như thế nào, tài chính ra sao, việc xem xét và quyết định là ở Sứ quán Mỹ. Trong thời gian qua, Công ty Á - Âu cũng đã giúp đỡ nhiều trường hợp rất khó. Công ty sẽ giúp em xây dựng lại hồ sơ từ kế hoạch học tập, tài chính cho đến trả lời phỏng vấn với Sứ quán.

Tôi chưa có TOEFL và để được cấp visa du học Mỹ xin hỏi nhất thiết học sinh phải có điểm TOEFL hay không?
- 07:53 - 06/09/2013
admin :

Đi du học Mỹ sứ quán không có quy định là phải có bằng TOEFL và hiện nay hầu như 90% học sinh có Visa Mỹ từ Công Ty đều không có bằng TOEFL. Tất nhiên nếu bạn có trình độ Anh văn thì đó cũng sẽ là một lợi thế nhưng không phải là yếu tố quyết định. Quan trọng là mục đích học tập cũng như khả năng tài chính của gia đình bạn có thuyết phục được nhân viên Lãnh sự ngay thời điểm xin visa hay không. 

Em đậu kỳ thi SLEP, đạt 53 điểm. Nếu em đi học theo diện giao lưu văn hóa năm học 2009-2010 thì sau đó có thể xin học tiếp tục lớp 12 hoặc CĐ cộng đồng tại Mỹ được không? Thủ tục xin học tiếp như thế nào?
- 08:26 - 05/09/2013
admin :

Bạn có thể xin học tiếp sau khi kết thúc chương trình giao lưu văn hóa. Tuy nhiên, cần xác định trước là sẽ học lớp 12 hay CĐ cộng đồng vì hai lựa chọn này sẽ đưa đến hai sự chuẩn bị khác nhau.

Sinh viên quốc tế rất khó được nhận vào các trường THPT công lập (ngoại trừ các đối tượng tham gia chương trình giao lưu văn hóa). Nếu muốn học tiếp lớp 12, bạn cần phải được trường chấp nhận và chuyển đổi từ sinh viên J-1 sang F-1 (học toàn thời gian). 

Một yếu tố khác cần xem xét là học phí, vì học phí THPT cao hơn học phí CĐ cộng đồng rất nhiều. Bằng tốt nghiệp THPT là một trong các điều kiện của thủ tục nhập học vào các trường CĐ hoặc ĐH ở Mỹ. Tuy nhiên, một số trường CĐ cộng đồng cũng có đào tạo chương trình kép (học sinh vừa kết thúc chương trình THPT vừa lấy một số tín chỉ của CĐ song song để tiết kiệm thời gian và chi phí).

Con tôi bị lưu ban lớp 11, nay cháu đang học lớp 12. Cháu đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0. Con tôi sau khi học xong lớp 12 có thể đi du học cao đẳng ở Úc không? Cháu có gặp khó khăn gì trong việc xin visa không?
- 08:26 - 05/09/2013
admin :

Nếu kết quả học tập năm lớp 12 của con bạn tiến bộ hơn năm lớp 11 thì con bạn hoàn toàn có cơ hội đăng ký khóa học tại Úc, vì nhà trường và Lãnh sự quán Úc không chỉ xét kết quả học tập của từng năm học mà quan trọng là đánh giá sự tiến bộ của học sinh. 

Vì vậy với năm học lớp 12, con bạn phải cố gắng đạt thành tích tốt thì cơ hội đạt tỉ lệ visa sẽ cao hơn. Ngoài ra, con bạn đã có IELTS 6.0, con bạn đủ điều kiện đăng ký nhập học và điều kiện xét visa về mặt ngoại ngữ cho bậc học cao đẳng.

Em dự định đi du học Úc sau khi tốt nghiệp THPT. Nếu em học ngành kế toán tại Úc (điểm IELTS của em được trên 6,0) thì có được vào thẳng ĐH không? Điều kiện tài chính chứng minh như thế nào?
- 08:25 - 05/09/2013
admin :

Bạn đã thỏa mãn được yêu cầu tiếng Anh để vào học thẳng chương trình ĐH tại Úc (lưu ý điểm IELTS không có môn nào dưới 5,5 - tùy trường). 
Riêng về điểm trung bình THPT, bạn phải đạt từ 7,5 trở lên và các môn toán, lý, hóa phải từ khá trở lên. Bạn sẽ không phải chứng minh  tài chính , nếu bạn xin trường trong hệ thống trường chính phủ Úc qui định.

Em xin được hỏi về chế độ y tế dành cho du học sinh tại Anh, có phải nếu có visa sinh viên quốc tế, chúng em sẽ được hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí đúng không?
- 08:23 - 05/09/2013
admin :

Đúng vậy, vào trường trung học hay đại học ở Anh, các em sẽ được chỉ định bác sỹ riêng tại trung tâm y tế của trường. Điều này sẽ được hướng dẫn cụ thể khi sang đến nơi, em không phải lo đâu nhé!

Có sự khác biệt nào trong việc xét cấp vi sa đi Mỹ cho học sinh Việt Nam học trường Việt Nam và học sinh Việt Nam học trường 100% quốc tế tại Việt Nam?
- 08:22 - 05/09/2013
admin :

Sứ quán Mỹ không có đưa ra quy định nào về việc khác biệt trong việc cấp visa du học Mỹ cho học sinh Việt Namhọc trường Việt Nam và học sinh Việt Nam học trường quốc tế. Quan trọng là em thuyết phục được sứ quán các yếu tố sau :

-          Kế hoạch học tập hợp lý và mục đích đi học rõ ràng

-          Khả năng tài chính để bảo trợ cho việc du học tự túc của em

Thuyết phục được khả năng quay trở về Việt Nam sau khi hoàn tất xong khoá học.

Em muốn du học Canada. Hiện tại ba em đang làm công cho cửa hàng bán xe máy, mẹ nội trợ, nhưng chú em đang có Công ty riêng (ở Việt Nam) muốn tài trợ hoàn toàn chi phí có được không?
- 08:21 - 05/09/2013
admin :

Về trường hợp của em, cha mẹ không thể tài trợ mà muốn chú ruột có Công ty tại Việt Nam tài trợ hoàn toàn, thì hồ sơ vẫn có thể xúc tiến được. Thông thường những trường hợp như thế này, ngoài việc khả năng tài chính của người bảo trợ phải dồi dào, học sinh có học lực và hạnh kiểm tốt, người chú của em cần giải trình lý do xác đáng vì sao phải tài trợ cho em đi du học (lý do càng cụ thể, càng logic thì mới có thể thuyết phục được bộ phận xét visa). (Thông tin đăng trên Tạp chí Thế giới mới, ngày 30/4/2007, số 606).

Con tôi học xong lớp 8, học cũng khá, nhưng vì một số lý do không đi học được nên phải nghỉ 2 năm, bây giờ muốn làm hồ sơ đi du học Mỹ có được không?
- 08:21 - 05/09/2013
admin :

Khi xin visa du học Mỹ, ngoài vấn đề chứng minh đủ khả năng tài chính thì quá trình học vấn liên tục cũng được xem xét. Vì thế trường hợp của cháu vẫn có thể làm hồ sơ nhưng khả năng để được xem xét chấp thuận cấp visa là không nhiều. (Thông tin đăng trên Tạp chí Thế giới mới, ngày 30/4/2007, số 606).

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1900 63 67 96
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU