header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1900 63 67 96

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1900 63 67 96

(Bấm phím 1)

Hỏi & đáp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào khác liên quan đến dịch vụ của Du học Á Âu vui lòng gửi câu hỏi và nhớ ghi rõ tiêu đề câu hỏi cũng như nội dung để nhận được giải đáp nhanh nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách !
Để xin visa đi du học thì phải mất bao nhiêu thời gian từ khi đăng ký đến phỏng vấn? Nếu đang học dở Đại học tại Việt Nam thì có thể đi du học Đại học ở nước ngoài không?
- 08:10 - 05/09/2013
admin :

Thời gian xét và cấp visa đi du học ở mỗi nước đều khác nhau. Đối với Mỹ, sau khi đăng ký và mua phiếu hẹn phỏng vấn, bạn sẽ biết ngày phỏng vấn của mình. Sau khi phỏng vấn bạn sẽ biết được kết quả phỏng vấn ngay và visa sẽ được Sứ quán gửi về địa chỉ mà bạn yêu cầu và tối đa 48 tiếng sau bạn sẽ nhận được visa.

Đối với Anh, để xin visa, sinh viên cần đặt lịch hẹn với Sứ quán Anh ở Hà Nội để đến nộp hồ sơ xin visa (SQ sẽ phỏng vấn trực tiếp hoặc qua đt, bằng tiếng Anh hoặc tiếng việt tùy trường hợp), lấy dâu vân tay (10 ngón) và ảnh chụp. Sau khi các bước này hoàn tất, hồ sơ xin visa sẽ được chuyển đến Bangkok để xử lý trong khoảng 7 – 15 ngày làm việc. Sứ quán Anh sẽ thông báo cho người xin visa ngày đến nhận visa. Có một số trường hợp được nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán anh tại Tp.hcm theo diện visa nhanh.

Đối với Úc, thời gian xét hồ sơ khoảng từ 6 – 8 tuần nên bạn cần phải sắp xếp kế hoạch học tập hợp lý để không bị trễ so với ngày nhập học. Đối với Singapore, các bạn chỉ cần có student pass là đủ, không cần xin visa nhập cảnh.

Đối với Canada, thời gian xét hồ sơ khoảng 2 – 3 tháng. Nếu bạn đang học đại học tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học đại học tại nước ngoài mà không gặp phải một trở ngại nào. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, mỗi nước đều có quy định riêng về thời gian nhập học. Chẳng hạn, đối với các trường đại học ở New Zealand, chỉ chấp nhận hồ sơ của sinh viên đang học đại học năm thứ 1 và năm thứ 2 tại Việt Nam, không nhận hồ sơ của sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4./.

Công ty tư vấn du học Á - Âu và nhà trường có liên lạc và báo kết quả học tập của con chúng tôi không?
- 08:08 - 05/09/2013
admin :

Công ty chúng tôi là cầu nối giữa gia đình và Nhà trường. Đối với các học sinh du học thông qua Công ty Á - Âu tư vấn, gia đình học sinh có yêu cầu thì Công ty sẽ liên hệ để nhận kết quả học tập và các thông tin liên quan đến du học sinh từ Nhà trường, sau đó báo cho gia đình các em. Công ty du học Á - Âu còn giúp phụ huynh dịch thuật những thông báo của Nhà trường và thay mặt phụ huynh liên lạc với Nhà trường nếu phụ huynh có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến con cái họ.

Em mới tốt nghiệp cấp 3 năm 2007, nay em muốn đi du học Canada, nhưng em muốn học trường ở gần nhà cậu ở bên đó để giảm bớt chi phí có được không?
- 08:06 - 05/09/2013
admin :

Công ty Á – Âu là đại diện chính thức của các tổ chức giáo dục ở Canada nên sẽ hỗ trợ em tìm trường gần nhà để thuận tiện cho em trong việc ăn ở. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là làm sao hồ sơ của mình được Sứ quán Canada chấp thuận và cấp Visa cho em. Do đó, trường mà mình chọn cũng phải phù hợp với học vấn của em để thuận lợi cho hồ sơ xin Visa Canada của em.

Nhà tôi có người thân ở Anh, tôi muốn biết điều kiện du học tại Anh, con tôi vừa tốt nghiệp 12 và đang học tiếng Anh.
- 08:06 - 05/09/2013
admin :

Đối với du học Anh thì yêu cầu học vấn là học lực trung bình trở lên và trình độ tiếng anh IELTS từ 4.5 hoặc TOEFL tương đương, có thể giao tiếp được. Còn về phần tài chính thì không cần chứng minh khả năng thu nhập mà chỉ cần có tài khoản trong ngân hàng tương đương với chi phí học trong 1 năm đầu tiên bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt khoảng 25.000 USD – 30.000 USD và được gửi ít nhất 28 ngày trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Nếu học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh thì có thể đăng ký học tiếng Anh trước tối đa 11 tháng.

Chị ơi con tôi đang du học tại Mỹ được gần 1 năm rồi, nhưng visa Mỹ chỉ cấp có 1 năm thôi, vậy con tôi muốn về VN chơi, khi sang Mỹ lại có phải phỏng vấn lại không?
- 08:05 - 05/09/2013
admin :

Visa  du học Mỹ tự túc F1 có thời hạn 1 năm, trong 1 năm đó, em có thể về Việt Nam và qua lại Mỹ nhiều lần. Nếu visa của mình hết hạn chưa quá 12 tháng thì em có thể gia hạn mà không cần phải phỏng vấn. Nếu Visa của học sinh hết hạn chưa quá 12 tháng thì em sẽ phải phỏng vấn lại khi về VN. Việc xin lại Visa Mỹ sẽ thuận lợi hơn nếu như kết quả học tập của em tại Mỹ tương đối khá. Trước khi về nước em nhớ mang theo I-20 (thư nhập học) còn hạn và kết quả học tập mà em đã  học  bên đó về.

Em đang là sinh viên năm 3 khoa QTKD trường Đại học Kinh tế, em dự định đi du học Mỹ, vậy kết quả học tập của em có được chuyển tiếp sang Mỹ không ?
- 08:04 - 05/09/2013
admin :

Chương trình học của Việt Nam và Mỹ khác nhau. Do vậy, kết quả học tập của em sẽ không được chuyển tiếp sang Mỹ. Em chỉ có thể được chuyển tiếp nếu chương trình em đang học tương tự với chương trình ở Mỹ.

Gia đình đang làm hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ, nay gia đình muốn làm hồ sơ du học Mỹ cho con thì có được không ?
- 08:03 - 05/09/2013
admin :

Sứ quán Mỹ chưa có quy định chính thức về việc học sinh và gia đình đang làm hồ sơ theo diện bảo lãnh định cư thì không đi được du học. Miễn là du học sinh thuyết phục được sứ quán Mỹ về kế hoạch học tập rõ ràng cũng như đủ khả năng tài chánh để đi du học. Công ty Á - Âu cũng đã giúp nhiều trường hợp như thế này có kết quả visa rồi bạn ạ.

Xin cho tôi hỏi đi New Zealand có cần phải thi IELTS trước tại Việt Nam không? Hiện giờ tôi chưa có bằng cấp Anh Văn thì có nộp hồ sơ xin du học được không?
- 08:00 - 05/09/2013
admin :

Khi nộp hồ sơ du học New Zealand, sứ quán New Zealandkhông yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc bằng cấp về Anh văn. Bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tạiNew Zealand và sau đó học khóa chính. Nhưng trong giai đọan đang làm hồ sơ xin Visa bạn cũng nên đi học các khóa Anh văn giao tiếp để dễ dàng hơn khi hòa nhập vào môi trường học tập mới

Tôi đã tốt nghiệp phổ thông trung học vào năm 1995. Sau đó tôi không thi Đại học mà đi làm trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng cho đến nay. Nay tôi muốn đi du học tại Thụy Sỹ ngành Quản trị du lịch - khách sạn ở Thụy Sỹ có được không ?
- 08:00 - 05/09/2013
admin :

Bạn đã tốt nghiệp phổ thông trung học thì đã đủ diều kiện du học tại Thụy Sỹ. Tuy nhiên theo quy định của sứ quán Thụy Sỹ bắt đầu từ ngày 01/01/2008 học sinh phải có bằng tiếng Anh IELTS 4.5 khi nộp hồ sơ xin visa. Tuỳ theo vị trí và tính chất công việc của bạn mà 1 số trường tại Thuỵ Sỹ có thể chấp thuận cho bạn học chương trình đại học hoặc Thạc Sỹ chuyên ngành Quản trị Du Lịch Khách Sạn. (ví dụ: bạn giữ 1 chức vụ quản lý trong 1 khách sạn hoặc 1 nhà hàng tương đối lớn trong vòng 3 – 5 năm, bạn có thể được 1 số trường chấp thuận vào học chương trình Thạc Sỹ)

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1900 63 67 96
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU