header_du_hoc_a_au

Công ty tư vấn du học đứng đầu Việt Nam

Hoạt động theo giấy phép của Bộ GD&ĐT số : 12834/ĐH.

Giấy phép của Sở GD & ĐT TPHCM số : 660/QĐ-GDĐT-TC.

Bảo trợ thông tin du học: Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

1900 63 67 96

(Bấm phím 0)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

1900 63 67 96

(Bấm phím 1)

Hỏi & đáp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và giải đáp. Nếu bạn còn có những câu hỏi nào khác liên quan đến dịch vụ của Du học Á Âu vui lòng gửi câu hỏi và nhớ ghi rõ tiêu đề câu hỏi cũng như nội dung để nhận được giải đáp nhanh nhất. Xin chân thành cảm ơn quý khách !
Tôi ra trường năm 2005, bằng ĐH của tôi loại trung bình khá. Tôi muốn học thạc sĩ công nghệ thông tin tại Mỹ và đang muốn tìm học bổng để nhẹ bớt chi phí (tôi có người thân ở bang Texas).
Nếu đã xin được học bổng thì tôi có phải chứng minh tài chính
- 08:25 - 04/07/2013
admin :

Học bổng có rất nhiều loại và được cấp dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn nên ước tính trước tổng chi phí cho một năm học là bao nhiêu (học phí, bảo hiểm y tế, sách vở, ăn ở, sinh hoạt…) và số tiền học bổng mà bạn nhận được sẽ chi trả những phần nào để chủ động trong việc lên kế hoạch tài chính. Nếu đấy không phải là học bổng toàn phần, bạn sẽ cần chứng minh tài sản và thu nhập của bản thân (trường hợp đã đi làm và độc lập tài chính với cha mẹ). 

Học phí trung bình ở Mỹ là 20.000 USD/năm, điều kiện đầu vào của các trường khác nhau, chi phí sinh hoạt từng vùng cũng khác nhau. Do đó bạn nên tiến hành tìm trường song song để có sự chuẩn bị chu đáo về cả mặt học thuật lẫn tài chính. Cũng nên lưu ý là 1/3 số học bổng dành cho sinh viên quốc tế là từ các trường ĐH. 

Bạn sử dụng website sau đây để tìm trường có đào tạo thạc sĩ công nghệ thông tin:
www.petersons.com/educationusa hoặcwww.collegeboard.com

Các trường thường yêu cầu ứng viên chương trình thạc sĩ nộp điểm TOEFL, GRE và có kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước bài tự luận và thư giới thiệu. Trang web sau đây có rất nhiều thông tin hữu ích cho ngành học của bạn: 
www.acm.org (Association for Computing Machinery).

Con trai tôi đang là sinh viên năm 2 trường quốc tế ở đây, tôi muốn cho con tôi chuyển qua Mỹ học tiếp có được không ?
- 08:05 - 05/06/2013
admin :

Thông thường các em sẽ được cắt giảm một số tín chỉ nếu như chương trình mà cháu học tại Việt Nam tương đương với chương trình tại Mỹ và bảng điểm của cháu được trường công nhận để chuyển tiếp

Tôi muốn cho con đi du học tại Úc. Khả năng kinh tế gia đình thì có nhưng gặp khó khăn khi chứng minh tài chính theo yêu cầu của phía Úc. Tôi nghe nói sẽ có ngân hàng hỗ trợ giúp cho phụ huynh và học sinh có phải không?
- 08:16 - 05/05/2013
admin :

Hiện nay, muốn du học Úc ngoài các điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh…gia đình của học sinh còn phải chứng minh được tài chính của gia đình. Các ngân hàng hiện nay có các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh. Phụ huynh nếu muốn nhờ giúp đỡ thì đem theo các giấy tờ liên quan đến nhà đất, tài sản có giá trị…đến ngân hàng để được xem xét. Các bạn cũng nên đến các dịch vụ du học chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể chính xác vì phải nắm rõ bạn học ngành gì, thời gian bao lâu, học phí như thế nào, điều kiện gia đình ra sao, yêu cầu của phía Úc đòi hỏi những gì…thì mới có kế hoạch cho bộ hồ sơ hoàn chỉnh để mang lại kết quả tối ưu. (Thông tin đăng trên Tạp chí Thế giới mới, ngày 17/3/2007, số 602).

Tôi mới tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh (năm 2004). Tôi muốn qua Canada học Cao học (MBA) có được không? Trường ở Canada có đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm việc từ 1 - 2 năm hay không?
- 08:14 - 05/05/2013
admin :

Đầu vào của mỗi trường ở Canada có yêu cầu khác nhau. Có trường bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm làm việc từ 1-2 năm, có trường thì không yêu cầu điều này. (Thông tin đăng trên Tạp chí Thế giới mới, ngày 17/3/2007, số 602).

Vào năm 1990, gia đình chúng tôi có người thân ở Úc bảo lãnh nhưng sau đó hồ sơ bị từ chối. Nay con tôi đã tốt nghiệp Trung học phổ thông muốn du học Úc, xin hỏi có được không? Việc hồ sơ bảo lãnh cho gia đình bị từ chối trước đây có ảnh hưởng gì đến
- 08:20 - 05/04/2013
admin :

Khi xin visa du học tại Úc, ngoài các điều kiện về Anh ngữ, khả năng tài chính, điều quan trọng nhất là học sinh và gia đình phải chứng minh được mục đích chính đáng của việc xin visa vào Úc. Hiện nay, chưa có quyết định nào không cho học sinh làm thủ tục xin visa vào học tại Úc nếu như hồ sơ bảo lãnh trước đó của gia đình bị từ chối. Công ty Á- Âu cũng đã đưa rất nhiều học sinh đi du học tại Úc mà hồ sơ đoàn tụ của gia đình vì lý do gì đó trước đây đã bị phía Úc từ chối. (Thông tin đăng trên Tạp chí Thế giới mới, ngày 10/3/2007, số 604).

Em hiện nay đang học năm thứ 4 trường Đại học KHXH&NV - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Em muốn làm hồ sơ đi du học ở New Zealand. Xin cho biết thủ tục như thế nào?
- 08:12 - 05/06/2012
admin :

Theo yêu cầu của Tổng Lãnh sự quán New Zealand tại Tp. Hồ Chí Minh, nếu sinh viên Việt Nam muốn nộp hồ sơ sin visa du học ở New Zealand (chương trình Cao đẳng, Đại học) thì phải ở độ tuổi là sinh viên năm thứ 2 trở xuống. Trường hợp của em đã gần hoàn thành chương trình Đại học, em nên học tiếp để tốt nghiệp Đại học và sau đó sẽ xin học chương trình sau đại học. (Thông tin đăng trên Tạp chí Thế giới mới, ngày 10/2/2007, số 601).

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU
  • 52 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tổng đài tư vấn : 1900 63 67 96
  • tuvan@duhocaau.vn
  • Xem bản đồ
 
LIÊN KẾT VỚI DU HỌC Á - ÂU