CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

3 NGÀNH HOT CHẮC CHẮN ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG

Chọn đúng ngành học không chỉ giúp bạn tiếp thêm đam mê học tập và nghiên cứu, mà còn giúp mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Học đúng ngành mà thị trường đang có nhu cầu lao động cao sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực khi tìm kiếm việc làm. Cùng Á - Âu tìm hiểu 3 ngành học cực hot chắc chắn đón đầu xu hướng thị trường những năm tiếp theo trong bài viết này nhé!

Như thế nào là ngành học hot đón đầu xu hướng

  • Nhu cầu thị trường

  • Thu nhập tốt

  • Tiềm năng phát triển

3 ngành cực hot - cơ hội đón đầu thế giới trong tầm tay

IT - Information Technology

Nếu bạn nhìn xung quanh sẽ thấy hầu như nơi nào cũng có các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại, tivi, máy tính, … Cuộc sống của con người trong thời kỳ này có thể nói là gắn kết chặt chẽ với công nghệ, thực tế có công nghệ cuộc sống của chúng ta đã trở nên thuận tiện hơn hẳn.

Sự thống trị của công nghệ cũng như ngành phát triển phần mềm đã tạo ra một nhu cầu lao động lớn mạnh về lĩnh vực xây dựng phần mềm, lập trình viên. Điều đó cũng lý giải tại sao ngành IT - Information  Technology lại trở nên “hot” và là ngành đón đầu xu hướng.

  • Nhu cầu trong tương lai: Từ những ứng dụng tiện ích đến trò chơi điện tử yêu thích đều là sản phẩm của lập trình viên phần mềm thực hiện. Bên cạnh đó, họ còn phải cập nhật phiên bản, sửa lỗi, nâng cấp để sản phẩm trở nên tân tiến, thu hút hơn. Chính vì vậy, những ngành phát triển phần mềm sẽ luôn có nhu cầu nhân lực lớn và lương cũng cực kỳ cạnh tranh.

Khi thế giới ngày càng phát triển thông tin số thì cũng là lúc vấn đề vi phạm và đánh cắp dữ liệu trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Tin tặc làm lộ thông tin cá nhân và công ty để trục lợi về tài sản và cả tinh thần. 

Theo IBM, tổng chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu là 3,92 triệu USD. Không một công ty, tổ chức nào muốn điều đó xảy ra với chính họ, chính vì vậy bạn không cần quá ngạc nhiên khi các chuyên viên/ chuyên gia an ninh mạng được săn đón và sẵn sàng trả tiền hậu hĩnh để bảo vệ dữ liệu.

Ngoài ra, sau khi đại dịch covid xảy ra đã thay đổi gần như mọi thói quen làm việc tại văn phòng chuyển thành làm online tại nhà. Lúc đó, chỉ cần một chiếc máy tính mạnh kết nối internet là bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Cho nên trong lúc dịch bệnh, nhân sự trong lĩnh vực IT gần như không bị thất nghiệp.

Nursing 

Vấn đề sức khỏe luôn được đề cao dù ở thời đại nào. Trong danh sách những dịch vụ thiết yếu, ngành y tế chắc chắn luôn đứng đầu. Tương lai, nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tăng lên, đặc biệt là mong muốn được săn sóc khi về già. Ngoài ra, ngành này yêu cầu một số năng lực và tính cách nhất định mới có thể sống lâu với nghề. Thế nên, nhân lực y tá - điều dưỡng trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, phòng khám sẽ luôn có chiều hướng đi lên.

Tùy thuộc vào lĩnh vực của bạn và ngành y tế mà bạn muốn theo đuổi mà sẽ có một số lựa chọn tương ứng:

  • Bạn coi trọng việc tương tác với bệnh nhân và muốn trở thành y tá - điều dưỡng chính quy (Registered Nurse), bạn cần có bằng cao đẳng, bằng cử nhân điều dưỡng hoặc bằng tốt nghiệp được công nhận từ các chương trình đào tạo điều dưỡng. 

Data Scientist

Nếu phải điểm mặt chỉ tên một lĩnh vực đã bùng nổ mạnh trong nhiều thập kỷ qua thì đó chính là ngành phân tích dữ liệu. Big data không chỉ là khái niệm thông dụng, mà còn là lĩnh vực đang phát triển vượt trội, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp đại học. 

Ngành này cực kỳ quan trọng, nhất là khi hầu như tất cả công ty lớn nhỏ nhận ra “Dữ liệu là vàng” và luôn chiêu mộ nhân viên - kỹ sư phân tích dữ liệu để các quyết định kinh doanh chính xác và khôn ngoan.

Khoa học dữ liệu cũng là một lĩnh vực hứa hẹn trong việc phá bỏ định kiến rằng nam giới chiếm ưu thế lớn trong ngành công nghệ thông tin. Forbes đã thực hiện khảo sát và đưa ra kết quả có đến 26% công việc trong ngành khoa học dữ liệu ở Mỹ là do phụ nữ đảm nhiệm và khoảng cách với phát nam đang được rút ngắn nhanh.

Để trở thành sinh viên ngành này bạn sẽ theo học ngành khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin, toán, xác suất tốt để gia nhập thế giới của những con số - phân tích dữ liệu.

Việc sở hữu một tấm bằng danh giá cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho việc hội nhập quốc tế, gia nhập vào thị trường lao động thì du học đúng ngành nghề là điều hết sức quan trọng. Hiện nay trên thế giới có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo các ngành về IT, Data Science, Nursing, … 

Để tìm được một “bến đỗ” tri thức tốt nhất, quý phụ huynh, học sinh vui lòng liên hệ với Công ty Du học Á - Âu : Đơn vị tư vấn du học đã hoạt động hơn 24 năm tại Việt Nam, chúng tôi có đủ kiến thức, kinh nghiệm cũng như sự chuyên nghiệp để mang đến sự thành công cho hành trình du học của con em.

Uy tín, tận tâm và hiệu quả là phương châm nòng cốt giúp Á - Âu nhận được sự ưu ái của quý khách hàng trong suốt những năm “hành nghề”. Du học là một quyết định to lớn ảnh hưởng đến cả đời người, hãy tìm và chọn đơn vị tư vấn có tâm, có tầm vì chính con em chúng ta.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s