CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CẨM NANG DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN TẠI ÚC

Lựa chọn du học ngành quản trị khách sạn tại Úc đã trở thành cơn sốt của nhiều du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng khi nuôi dưỡng đam mê dấn thân vào ngành công nghiệp không khói. Với chương trình đào tạo chất lượng cao, cơ hội thực tập và trưởng thành từ những ông lớn về ngành khách sạn du lịch lữ hành của xứ sở chuột túi, bạn sẽ dễ dàng tích lũy kinh nghiệm, kiến thức vững chắc để sớm thành công trong ngành. 

Để có sự chuẩn bị chắc chắn cho tương lai của mình, các bạn hãy cùng Du Học Á – Âu tham khảo cẩm nang du học ngành quản trị khách sạn tại Úc thông qua bài viết sau đây nhé. 

Du học ngành quản trị khách sạn tại Úc – vì sao hot?

Xứ sở chuột túi là một trong những quốc tế đứng đầu thế giới về tốc độ phát triển ngành công nghiệp không khói. Các ngành du lịch, nhà hàng khách sạn được xem là ngành mũi nhọn; vì thế chính phủ Úc luôn chú trọng đầu tư giáo dục để đào tạo nguồn lao động chất lượng cao cung ứng cho thị trường lao động.

Nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới của Úc được minh chứng toàn cầu là điều không thể bàn cãi. Do đó, với tấm bằng du học ngành quản trị khách sạn tại Úc bạn có thể dễ dàng tìm việc ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, cơ hội thăng tiến cao hơn và mức thu nhập trong ngành cũng tốt hơn. 

Vì nhu cầu lao động cao nên nước Úc cũng nới lỏng các chính sách xét duyệt định cư cho nhân lực làm việc trong lĩnh vực quản trị khách sạn. Cụ thể, theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au) ngành Du lịch Khách sạn vẫn đang là một trong những nhóm ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng và được ưu tiên định cư.

Đồng thời, khi du học ngành Quản trị khách sạn tại Úc, Sinh viên có thể tham gia quá trình thực tập hưởng lương (paid internship) với mức lương thực tập dao động từ $AUD12,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc. Không chỉ giúp bạn có trải nghiệm và tăng kinh nghiệm tích lũy cho bản thân mà còn là cơ hội kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt.

Các trường tại Úc đào tạo ngành hospitality đều có mối liên kết với nhiều khách sạn danh tiếng như Marriott, Hilton, IHG, Four Seasons, Hyatt, Shangri-La, Langham, Ovolo Hotels, Accor, The Star Entertainment Group… để tổ chức các kỳ thực tập. Đây sẽ là bước chuẩn bị để du học sinh bắt đầu sự nghiệp tại các nhà hàng khách sạn danh giá hàng đầu thế giới vì nếu bạn thể hiện tốt, dĩ nhiên bạn sẽ có cơ hội được giữ lại làm việc hoặc nhận được thư giới thiệu việc làm từ các nhà tuyển dụng uy tín trong ngành.

Điều kiện du học ngành quản trị khách sạn tại Úc 

Để du học Úc ngành quản trị khách sạn, bạn cần đáp ứng yêu cầu về điểm GPA song song đó là chứng chỉ tiếng Anh. Vì ngoại ngữ là tiêu chí quan trọng để đảm bảo bạn có thể theo học một chương trình đào tạo 100% Anh ngữ tại xứ sở chuột túi.

Thông thường, điều kiện du học ngành quản trị khách sạn tại Úc sẽ được phân loại như sau:

  • Chương trình dự bị: Yêu cầu tốt nghiệp lớp 11 IELTS tối thiểu 5.5 hoặc TOEFL với điểm số tương đương, GPA trên 6,5
  • Chương trình cao đẳng: tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0, GPA trên 6,5 
  • Chương trình đại học: tốt nghiệp THPT, IELTS tối thiểu 6.0, GPA trên 6,5
  • Chương trình Thạc Sĩ: tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan tới du lịch -  khách sạn - nhà hàng, IELTS tối thiểu 6.5, GPA trên 6,5.

Tuy nhiên, tùy vào mỗi trường và mỗi chuyên ngành mà bạn chọn sẽ có các yêu cầu điều kiện xét tuyển đầu vào khác nhau. Để biết thêm thông tin chi tiết về yêu cầu của các trường, bạn có thể tham khảo thông tin từ website chính thức của nhà trường hoặc liên hệ công ty tư vấn Du Học Á – Âu để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn. 

Top 3 trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Úc 

Học viện Quản lý Quốc tế ICMS - The International College of Management
 

The International College of Management, Sydney (ICMS)  là một trường kinh doanh hàng đầu, chuyên đào tạo về quản lý sự kiện, quản lý khách sạn, du lịch quốc tế, … 

Trường nhận được giải thưởng xuất sắc về giáo dục và đào tạo ngành quản lý du lịch khách sạn (do hiệp hội du lịch Úc trao tặng năm 2004/2005). ICMS cũng vinh dự đứng top 1 về Bằng cử nhân ngành Quản trị sự kiện (Bachelor of Event Management) và Bằng cử nhân ngành Quản trị khách sạn (Bachelor of Hospitality Management).  

Ưu điểm nổi bật của ICMS là chương trình thực hành tại các khách sạn và nhà hàng hàng đầu trên thế giới. Trường đảm bảo chỗ thực tập cho sinh viên và hằng năm có 2 hội chợ việc làm dành cho sinh viên. Mức lương của sinh viên thực tập hoặc làm thêm lên đến 20 – 25$ /giờ (sau 6-9 tháng thực tập).

Học phí tại ICMS cho hệ đại học dao động khoảng 31.200 AUD, bậc thạc sĩ 45.600 AUD cho 2 năm học. 

Trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS)

Theo cuộc khảo sát uy tín bởi TNS Global 2010, trường Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) được đánh giá là một trường đào tạo về chuyên ngành quản trị Du lịch Khách sạn tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương.

Trường sở hữu phương pháp giảng dạy độc đáo khi sắp xếp sinh viên bậc đại học sinh sống tại trường trong 2 năm học đầu tiên và học tập trong một môi trường khách sạn mô phỏng – các sinh viên vừa nhập vai các khách và các nhân viên. Trong năm cuối, các sinh viên sẽ hoàn tất việc học tập tại khu học xá Sydney.

Chương trình thực tập Hai kỳ thực tập trong sáu tháng tại Australia hoặc ở nước ngoài đảm bảo rằng các sinh viên tốt nghiệp BMIHMS được chuẩn bị đầy đủ cho các vai trò trong ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn. Đối với sinh viên bậc sau đại học sẽ có 1 kỳ thực tập. Các sinh viên có thể kiếm một mức tối thiểu là 10.000 AUD trong khoảng thời gian sáu tháng.

Học phí cho Khóa Cử nhân: 29.800 AUD /năm và khóa Thạc sỹ là 30.800 AUD /năm.

James Cook University

Tiền thân của đại học James Cook là University College of Townsville thành lập 1961 dưới sự hỗ trợ của Đại học Queensland. Đại học James Cook là ngôi trường Top 2% các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới (Academic Ranking of World Universities ARWU, 2021)

Các khóa học ngành Khách sạn du lịch tại James Cook University bao gồm:

  • Chương trình đào tạo Đại học (Undergraduate) – 2,5 năm của ngành Khách sạn du lịch tại Đại học James Cook University Brisbane (JCUB)
  • Cử nhân Kinh doanh, chuyên ngành Quản lý Khách sạn và Du lịch (Bachelor of Business, majoring in Hospitality and Tourism Management)
  • Chương trình đào tạo Sau Đại học (Postgraduate) – 2 năm của ngành Khách sạn du lịch tại Đại học James Cook University Brisbane (JCUB)
  • Thạc Sĩ Quản Lý Du Lịch Và Khách Sạn (MITHM) (Master of International Tourism & Hospitality Management) (MITHM)
  • Thạc Sĩ Quản Lý Du Lịch Và Khách Sạn – Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MITHM-MBA) – (Master of International Tourism & Hospitality Management – Master of Business Administration) (MITHM-MBA).

Du học ngành quản trị khách sạn tại JCUs sẽ có học phí dao động khoảng Khoảng 24.900 $AU/1 năm cho hệ đại học và từ 24.900 đến 31.000 $AU/năm cho hệ thạc sĩ. 

Ngoài top 3 vừa kể trên, xứ sở chuột túi vẫn còn rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành quản trị khách sạn lý tưởng có mức học phí phù hợp điều kiện tài chính để bạn lựa chọn du học. Điều quan trọng là bạn phải xem xét các yếu tố tổng thể, năng lực và mục tiêu của chính mình để đưa ra một lựa chọn chính xác nhất.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình du học ngành quản trị khách sạn tại Úc cũng như chọn lựa một ngôi trường và ngành học phù hợp trong tương lai, quý phụ huynh và các em hãy liên hệ Du Học Á – Âu để cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất cũng như nhận sự hỗ trợ cụ thể từ đội ngũ cố vấn chuyên môn của chúng tôi nhé.

Nguồn: Tổng hợp tham khảo internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s