CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CƠN SỐT DU HỌC MỸ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH CHƯA BAO GIỜ HẠ NHIỆT

Giấc mơ Harvard hay Stanford vẫn luôn là khát khao hàng đầu của các em học sinh Việt Nam đang muốn dấn thân vào lĩnh vực kinh tế. Không phải ngẫu nhiên mà du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh lại có sức hút mãnh liệt đến như vậy dẫu cho con đường này cũng nhiều thử thách. Hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu về hành trình du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh để có sự chuẩn bị đúng đắn, phù hợp nhất trong tương lai nhé. 

Vì sao du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh lại có sức hút với du học sinh?

Chất lượng đào tạo được công nhận trên toàn thế giới

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh là một lộ trình không hề xa lạ với các bậc phụ huynh và các em học sinh khi nghĩ đến lựa chọn theo đuổi ngành kinh tế. Bởi “cường quốc kinh tế” cũng là “cường quốc giáo dục” Hoa Kỳ đã được bảo chứng về chất lượng đào tạo vượt trội trong lĩnh vực đào tạo nhân sự chất lượng cao lĩnh vực kinh tế với sự ra đời và phát triển của các ngôi trường trăm năm tuổi, danh tiếng top đầu thế giới như Harvard, Stanford… Tốt nghiệp du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh, các bạn sẽ có được chiếc vé thông hành lý tưởng để đặt chân tìm việc làm ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. 

Cơ hội thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội được giảng dạy bởi các chuyên gia kinh tế hàng đầu, thực tập thực tế và làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia với mạng lưới trụ sở trải khắp thế giới. Hơn nữa, ở Mỹ còn có chương trình OPT dành cho sinh viên quốc tế, giúp các bạn có thể được ở lại làm việc đúng chuyên ngành của mình tại Mỹ một năm sau khi tốt nghiệp.

Du học Mỹ ngành Quản trị kinh doanh có hàng trăm chuyên ngành để bạn lựa chọn học tập chuyên sâu như Quản trị Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị chuỗi cung ứng, Quản trị nhà hàng khách sạn…

Điều quan trọng nhất khi du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh chính là bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình với bạn bè quốc tế, và biết đâu đây chính là những cơ hội mở rộng mạng lưới đối tác làm việc trong tương lai.

Tìm hiểu về chương trình du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Chương trình du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh cũng sẽ trải qua 3 giai đoạn đào tạo chính, trong đó, từng cấp học sẽ bao gồm một số môn như:

 • Lý thuyết đại cương: Toán cao cấp, Lý thuyết xác suất và thống kê, Quản trị học, Pháp luật đại cương,…
 • Lý thuyết cơ sở ngành: Kinh tế vi mô – vĩ mô, Lịch sử các học thuyết kinh tế, Kinh tế lượng, Nguyên lý thống kê, Tài chính tiền tệ,…
 • Kiến thức chuyên ngành: Thẩm định dự án đầu tư, quản trị dự án, quản trị nguồn nhân lực, quản trị Marketing, quản trị văn phòng, đạo đức kinh doanh,…

Học phí du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh là một trong top những ngành có mức học phí cao tại Mỹ. Học phí sẽ dao động chênh lệch tùy thuộc vào trường học tư thục hay công lập, danh tiếng của trường, hệ đào tạo cao đẳng hay đại học…Thông thường mức học phí sẽ dao động như sau:

 • Bậc Cao đẳng cộng đồng (hệ 2 năm): từ $10,000/năm
 • Bậc Đại học và Cao đẳng công (hệ 4 năm): từ $15,000/năm
 • Bậc Cao đẳng và Đại học tư thục (hệ 4 năm): từ $30,000/năm

Những khó khăn bạn phải đối mặt khi lựa chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Bên cạnh ưu điểm thì du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh cũng sẽ có những khó khăn và thử thách mà bạn cần phải xem xét khi quyết định lựa chọn. 

 • Học phí cao: Không quá bất ngờ nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị tâm lý và điều kiện tài chính vững vàng trước khi du học Mỹ. Hầu hết sinh viên quốc tế đều phải đóng mức học phí cao hơn sinh viên bản xứ, đôi lúc có thể là gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba mức học phí cơ bản, trừ trường hợp bạn được nhận học bổng giá trị cao. Bên cạnh đó, điều kiện tài chính không chỉ để trang trải học phí mà còn lo cho sinh hoạt phí của bản thân trong suốt thời gian du học vì mức sống của người dân Hoa Kỳ rất cao. 
 • Thử thách và độ cạnh tranh cao: Chính vì con đường du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh đã được bảo chứng về chất lượng, quá hot với nhiều ưu điểm nên sẽ có vô vàn hồ sơ ưu tú của các bạn sinh viên quốc tế nộp vào đây. Vì thế bạn sẽ phải cạnh tranh rất nhiều, hồ sơ bạn phải thật sự ấn tượng và có thành tích vượt trội nếu muốn thành công xét duyệt visa du học Mỹ. 

Cách săn học bổng du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh

Vậy làm thế nào để giải quyết bài toán tài chính, tiết kiệm chi phí du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh? Đó chính là nỗ lực hết sức để săn học bổng. 

Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều có chính sách học bổng xét theo năng lực học tập và hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế - đặc biệt là các bạn có thành tích học tập tốt, ngoại ngữ xịn và tư duy vượt trội được thể hiện qua suốt quá trình học tập từ trước đến khi chuẩn bị du học, cũng như nêu bật trong bài luận văn xin học bổng.

Học bổng trị giá từ 30% đến 100% học phí dành cho năm học đầu tiên. Các năm sau sẽ được gia hạn học bổng nếu học sinh đáp ứng được năng lực học tập theo hoàn thành tín chỉ của năm nhất.

Để thành công săn học bổng du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh, bạn cần lưu ý chuẩn bị từ sớm những tiêu chí sau:

 • Đạt điểm GPA thật cao: Dù các trường yêu cầu GPA chỉ từ 8.0 trở lên nhưng thực tế là để tạo lợi thế cạnh tranh cho mình thì bạn cần có một điểm số xuất sắc từ 9.0.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOEFL iBT và học thuật SAT/ACT: IELTS từ 8.0 trở lên là một điểm cộng.
 • Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa: Các trường đại cao, cao đẳng và học viện tại Hoa Kỳ đánh giá cao các bạn học sinh năng nổ tham gia rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng cũng như đóng góp cho xã hội. Vì vậy, để săn học bổng du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh thì đây cũng là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần đầu tư ngay khi còn học tại Việt Nam.
 • Đầu tư thời gian viết bài luận cá nhân: Bài luận đóng một vai trò hết sức quan trọng trong bộ hồ sơ. Bài luận chính là mấu chốt giúp các bạn học sinh chứng minh được năng lực thực sự của bản thân cũng như đam mê, tâm huyết với ngôi trường bạn sắp đặt chân tới. Và thông qua bài luận, hội đồng tuyển sinh của các trường đại học Mỹ sẽ đánh giá được năng lực, thái độ và quyết tâm của bạn, giúp họ đưa ra quyết định xem họ có đồng ý nhận và cấp học bổng cho bạn hay không.

 • Thư giới thiệu và phỏng vấn: Là một bức thư chính thức xác nhận kết quả học tập hoặc khả năng làm việc của một học sinh, thường được viết bởi giáo viên phụ trách hoặc quản lý nơi bạn đang làm việc. Đây là một minh chứng tuyệt vời để thể hiện thông tin và ưu điểm của học sinh, giúp hội đồng tuyển sinh hiểu thêm về bạn. Nếu bạn có được thư giới thiệu từ một người có uy tín thì càng được đánh giá cao từ hội đồng tuyển dụng.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết liên quan về du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh. Để được tư vấn chi tiết hơn về chọn trường học, chuyên ngành học, học phí sao cho phù hợp với điều kiện tài chính, … của gia đình cũng như bí kíp săn học bổng thành công, các em hãy liên hệ trực tiếp Du Học Á - Âu để đội ngũ tư vấn có thể hỗ trợ chu đáo nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s