CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Với sự phát triển như vũ bão của thế giới internet 4.0, ngành công nghệ thông tin đã dần trở thành ngành học xu thế hấp dẫn du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, du học Úc ngành công nghệ thông tin đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu với nhiều lợi thế về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm lương hấp dẫn. 

Vậy du học Úc ngành công nghệ thông tin tại trường nào tốt nhất và điều kiện học lực, tiếng Anh - tài chính là gì để bạn có thể lập kế hoạch chu đáo cho kế hoạch du học Úc ngành công nghệ thông tin?

Du học Úc ngành công thông tin và cơ hội tuyệt vời cho du học sinh

Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, tập hợp hàng loạt tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới về CNTT như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems, Oracle,.... Do đó, nhu cầu nhân sự cho khối ngành này rất lớn nhưng thực trạng hiện tại xứ sở chuột túi lại đang thiếu hụt nguồn lực trong nước. 

Các chính sách việc làm và định cư khi theo học ngành này tại Úc sẽ ưu tiên hơn so với các ngành kinh tế, xã hội khác để thu hút lượng kỹ sư, chuyên viên từ nước ngoài. Vì thế, theo du học Úc ngành công nghệ thông tin là bạn đã có cơ hội định cư và làm việc với mức lương cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

 •  Theo số liệu bản báo cáo của Payscale, trung bình một nhân viên IT tại Úc sẽ nhận được mức lương dao động trong khoảng từ 52.547 AUD - 132.542 AUD/ năm. 
 • Đặc biệt, khi xét đến chất lượng đào tạo thì Úc là một trong những quốc gia đi đầu thế giới, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Sự đa dạng trong việc lựa chọn những lĩnh vực chuyên môn như phân tích dữ liệu, lập trình viên, quản trị hệ thống, kỹ sư phần mềm, nhân viên phân tích hệ thống, thiết kế website dịch vụ internet và games,... giúp du học sinh dễ dàng lựa chọn theo đuổi ngành học mình thích. 
 • Các trường đại học tại Úc kết hợp giảng dạy bằng kép gồm ngành Công nghệ thông tin kết hợp với chuyên ngành Kinh tế hoặc Quản lý. Điều này giúp du học sinh sở hữu thêm tấm bằng ngành kinh tế, mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. 

Một ưu điểm tuyệt vời nữa là sinh viên quốc tế đều được ưu tiên thực hành trong môi trường thực tế, cơ hội thực tập hoặc làm dự án liên kết cùng những tập đoàn công nghệ để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn. 

Du học Úc ngành công nghệ thông tin bạn còn có thể chọn chương trình kết hợp giảng dạy bằng kép gồm ngành Công nghệ thông tin kết hợp với chuyên ngành Kinh tế hoặc Quản lý. Khi ra trường, bạn lại có thể nhiều lợi thế khi am hiểu cả 2 ngành nghề chủ chốt hiện nay.

Điều kiện du học Úc ngành công nghệ thông tin

So với nhiều ngành khác như Y học, kinh tế… thì điều kiện du học Úc ngành công nghệ thông tin không quá khó.

 • Tùy theo chương trình mà bạn đang theo học là cao đẳng, cử nhân hay thạc sĩ mà thời gian hoàn thành khóa học và điều kiện đầu vào sẽ khác nhau. Đồng thời, mỗi trường cũng có những yêu cầu khác nhau với các bài test để đánh giá tư duy IQ và khả năng của du học sinh.

Chương trình cao đẳng ngành Công nghệ thông tin tại Úc bạn sẽ cần học trong khoảng 1,5 đến 2 năm. Trong 2 năm này, học viên sẽ được đào tạo về cả lý thuyết và những kỹ năng thực tế. 

Điều kiện: 

 • Bài kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế
 • IELTS 5.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 5.0.
 • TOEFL tối thiểu 55 hoặc tham gia khóa học Anh văn tại trường

Còn chương trình cử nhân tại Úc được giảng dạy tối thiểu 3 năm, thông thường là 4 năm. Điều kiện:

 • Tốt nghiệp THPT (tương đương với chứng chỉ năm thứ 12 ở Úc)
 • IELTS 6.0 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0.
 • TOEFL tối thiểu 67 hoặc tham gia khóa học Anh văn tại trường

Chương trình thạc sĩ: Thường kéo dài khoảng 2 năm.  

 • Điều kiện: Tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ thông tin hoặc một số chuyên ngành có liên quan. Yêu cầu IELTS 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0. TOEFL tối thiểu 79 hoặc tham gia khóa học Anh văn tại trường.

Song song đó, mỗi trường đại học, cao đẳng tại Úc sẽ có thêm những điều kiện tuyển sinh riêng của mình.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin nên chọn trường nào?

University of Sydney

 • Đây là một trong những điểm đến tốt nhất tại Úc để du học ngành công nghệ thông tin. Ngôi trường với ch viên đã tốt nghiất lượng đào tạo xếp thứ 42 trên toàn thế giới, tốt thứ 2 tại xứ sở Kangaroo. 
 • Trong số 320 ngàn sinhệp từ Đại học Sydney có rất nhiều người thành công bao gồm 7 thủ tướng của Úc, 2 học giả đoạt giải Nobel, 3 phi hành gia vũ trụ, 110 học giả Rhodes, 145 Olympians và 1 người đoạt giải Pulitzer.

 Australian National University

 • Australia National University là ngôi trường top đầu của Úc và top 20 trường đại học tốt nhất thế giới với 85% giảng viên của trường là tiến sĩ, có thể cạnh tranh với các trường đại học hàng đầu thế giới như Oxford, Cambridge và Yale. 
 • Chương trình học Khoa học máy tính tại ANU có các chuyên ngành: Dữ liệu, IT, Công nghệ truyền thông, Khoa học máy tính, Công nghệ trí tuệ, Phát triển phần mềm, Kỹ thuật phần mềm.

The University of Melbourne

 • Đại học Melbourne là ngôi trường danh giá để bạn du học Úc ngành công nghệ thông tin. Với chất lượng đào tạo đứng thứ hai ở Úc, Top 52 Thế giới về ngành Công nghệ Thông tin theo Times Higher Education. 

University of Technology Sydney (UTS)

 • Lựa chọn University of Technology Sydney (UTS) để du học Úc ngành Công nghệ Thông tin là một định hướng đúng đắn. Ngôi trường nằm trong top 100 trên toàn thế giới và xếp thứ 9 tại Úc.

The University of New South Wales

Ở vị trí thứ 4 về CNTT, đại học New South Wales (UNSW) nằm trong 100 trường đại học hàng đầu về môn học này trên toàn thế giới.

 • Theo QS Top Universities Úc 2021, trường đại học này đứng thứ 4 ở Úc.

James Cook University

Đây là một trong những trường đại học hiện đại và năng động hàng đầu tại Úc. Trong đó, JCU Information Technology là ngành học tiên phong với sự đầu tư nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo. Sở hữu đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và được chứng nhận chuyên môn bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ACS). 

Du học Úc ngành công nghệ thông tin tốn bao nhiêu chi phí?

So với việc du học tại Mỹ thì lựa chọn du học Úc ngành công nghệ thông tin sẽ có mức chi phí dễ thở hơn với sinh viên châu Á.  

Học phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa các bậc đào tạo, cụ thể với khóa học cử nhân: Học phí dao động khoảng từ 18.000 – 25.000 AUD/năm, tương đương khoảng 300 triệu VNĐ – 420 triệu VNĐ.  Còn đối với khóa học thạc sĩ sẽ từ 22.000 – 35.000 AUD/năm, tương đương khoảng 370 triệu VNĐ – 580 triệu VNĐ.

Trên đây là thông tin tổng quan liên quan đến chương trình du học Úc ngành công nghệ thông tin. Để tìm hiểu chi tiết về điều kiện tuyển sinh của các trường và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với khả năng học lực cũng như tài chính và săn được các suất học bổng giá trị, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ đội ngũ tư vấn Á - Âu để được hỗ trợ chi tiết nhất.

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s