CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC MỸ NGÀNH TRÍ TUỆ NHÂN TẠO – HƯỚNG ĐI THÔNG THÁI ĐÓN ĐẦU CÔNG NGHỆ TỶ ĐÔ

Mỹ là một trong những cường quốc đi đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và tìm ra các hướng phát triển mới cho xã hội công nghệ 4.0. Vì vậy, nếu muốn trở thành một trong những nhân tài đi tiên phong và đón đầu các cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực tỷ đô này thì du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo là một lựa chọn vô cùng thông minh. Cùng Du Học Á – Âu tham khảo thông tin khái quát về ngành học này tại Hoa Kỳ và lựa chọn cho mình một kế hoạch phù hợp trong tương lai nhé. 

Ngành trí tuệ nhân tạo là gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) đã trở thành một lĩnh vực đột phá và hứa hẹn của thế giới công nghệ. Trí tuệ nhân tạo hay còn được gọi là Artificial Intelligence (AI) - ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. 

Trí tuệ nhân tạo thực hiện các nghiên cứu và phát triển công nghệ tự động hóa các hành vi thông minh của máy móc qua dữ liệu phức tạp bao gồm các siêu máy tính xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người. AI sẽ mô phỏng trí thông minh của con người trong việc xử lý thông tin và giải quyết những vấn đề cụ thể bằng việc sử dụng hệ thống máy học. 

Ngày nay, AI đã được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như sản xuất ô tô, sản xuất điện thoại, công nghệ xây dựng, ngân hàng, … Quan trọng nhất là sự ứng dụng của AI trong y học để phân loại hình ảnh và nhận dạng vật thể được sử dụng để tìm ung thư trên MRI với độ chính xác cao tương đương các bác sĩ X-Quang. 

Vì vậy, cơ hội việc làm trong ngành AI là vô cùng đa dạng và thu nhập cũng cực kỳ hấp dẫn. Bạn có thể trở thành Nhà khoa học dữ liệu, Nhà phân tích, Kỹ thuật viên AI, Kỹ thuật viên học máy, Tư vấn chuyển đổi doanh nghiệp, phân tích kinh doanh, Quản lý dữ liệu, Kỹ sư dữ liệu, Nhà phát triển hệ thống AI…

Dĩ nhiên, đây là một lĩnh vực khó mà nếu chọn dấn thân vào thì bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để học tập, trau dồi kiến thức thông qua các chương trình đào tạo nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới.

Vì sao nên du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo?

Chất lượng giáo dục tiên tiến, vượt bậc tại Mỹ là điều không thể bàn cãi. Nơi đây cũng là cái nôi gắn liền với tên tuổi của nhiều ngôi trường danh giá xếp hạng top đầu toàn cầu. Du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo là bạn có trong tay chiếc “kim bài” có giá trị cao được công nhận tại mọi quốc gia. Bạn có thể ứng tuyển vào các công ty tập đoàn công nghệ đa quốc gia với các vị trí với mức thu nhập xứng đáng.

Với chủ trương đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ vĩ đại và đặc biệt là ngành trí tuệ nhân tạo, chính phủ Hoa Kỳ mở rộng chính sách giáo dục, hầu hết các trường đào tạo ngành này tại Mỹ đều được trang bị phòng thí nghiệm, thực hành tiên tiến với giáo trình và phương pháp giáo dục chất lượng, chính phủ nước này hiện đang thành lập rất nhiều các trường đại học mới, viện nghiên cứu chuyên sâu ngành AI không chỉ để giảng dạy mà còn tạo thêm cơ hội nghề nghiệp sau này cho sinh viên.

Với mục tiêu thu hút nhân tài, phát triển ngành trí tuệ nhân tạo cho quốc gia nói riêng và nhân loại nói chung, Mỹ sẽ mở rộng nhiều cơ hội định cư cho du học sinh quốc tế đang làm việc trong lĩnh vực AI. Nếu bạn có năng lực, thành tích học tập xuất sắc và tìm được một công việc tốt thì rất có khả năng dễ dàng xin định cư lâu dài tại xứ sở cờ hoa. 

Điều kiện du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo

Điều kiện học thuật:

  • Trình độ tiếng Anh với chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5+ hoặc tùy theo yêu cầu từng trường.
  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông bằng khá, giỏi, GPA từ 7.5 trở lên.
  • Khả năng lập trình bằng nhiều ngôn ngữ như python, C+, C++,..

Tố chất của bản thân

  • Yêu thích và học tốt môn đại số.
  • Khả năng phân tích và tư duy logic: Vì đây là một ngành khó nên sẽ yêu cầu các bạn cần phải có tư duy tốt, khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả và tối ưu để có thể điều khiển hệ thống học máy phức tạp với nhiều dữ liệu ở quy mô lớn một cách khoa học. 

Điều kiện về tài chính:

Để xin được Visa du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo, bạn sẽ phải đáp ứng yêu cầu về khả năng tài chính để đảm bảo rằng điều kiện kinh tế của gia đình có thể đáp ứng học phí và sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học. Nếu là một nhân tố xuất sắc, có thành tích học tập tốt ở bậc THPT thì bạn có cơ hội giành được nhiều suất học bổng giá trị hấp dẫn để giảm gánh nặng tài chính.

Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có các mức học phí khác nhau. Các bạn hãy cùng tham khảo mục tiếp theo liên quan đến danh sách trường đào tạo lý tưởng nhất để du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo và các yêu cầu về tài chính, học lực nhé.

Các trường đào tạo ngành trí tuệ nhân tạo top đầu tại Mỹ

Viện công nghệ Massachusetts Institute of Technology - MIT 

Viện Công Nghệ Massachusetts được thành lập vào năm 1861 là có thể xem là trường top đầu Hoa Kỳ trong các hoạt động nghiên cứu và đào tạo sinh viên ngành công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Hằng năm có khoảng hơn 4,000 sinh viên quốc tế nộp đơn vào trường nhưng chỉ chấp thuận khoảng 147 (tỉ lệ 3.7%) nên có thể nói tỉ lệ cạnh tranh của du học sinh quốc tế tại trường này cực kỳ cao, do đó chất lượng đầu ra cũng đảm bảo xuất sắc.

Học viện công nghệ MIT có 93 người được giải Nobel, 29 người nhận Huân chương Công nghệ và Sáng tạo Quốc gia (National Medal of Technology and Innovation), 58 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 25 người nhận giải thưởng Turing, 45 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars), và 50 Học giả MacArthur (MacArthur Fellows). Trường cũng có mối liên kết chặt chẽ với nhiều tổ chức công nghệ danh tiếng của Hoa Kỳ, tạo điều kiện thực hành và cơ hội việc làm sau khi ra trường cho các bạn du học sinh. Học phí của trường dao động trong khoảng $59,750 USD/năm.

Carnegie Mellon University - CMU

CMU là học viện chuyên về nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới và là trường đầu tiên cấp bằng Đại học cho ngành AI. Khi du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo tại CMU, sinh viên có thể chọn một số chuyên ngành tập trung và nhỏ hơn, ví dụ như bao gồm machine learning, big data, robotics and artificial intelligence…

Đây đều là những môn học có tiếp xúc trực tiếp với môn toán học và thuật toán của AI, cũng như các ứng dụng của AI trong các lĩnh vực cụ thể. Vào năm 2020, Trường Khoa học Máy tính, Đại học Carnegie Mellon bổ sung chương trình đào tạo cử nhân về Tương tác giữa con người người với máy tính. Học phí ngành trí tuệ nhân tạo tại CMU  khoản $59.864 USD/năm.

Đại học Stanford

Đại học Stanford được xem là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Phần lớn du học sinh theo học tại Stanford theo học các nhóm ngành thuộc khối ngành STEM (bao gồm các ngành về công nghệ, kỹ thuật, khoa học, toán học). Stanford nổi bật với chương trình đào tạo chuyên sâu và đa dạng. Nếu sở hữu tấm bằng cử nhân ngành công nghệ thông tin tại đại học Stanford sẽ là một  lợi thế cho bạn trên thị trường lao động hiện nay. 

Để được tư vấn cụ thể hơn về lựa chọn chuyên ngành đào tạo phù hợp nhất cho hành trình du học Mỹ ngành trí tuệ nhân tạo, quý phụ huynh và các bạn hãy liên hệ trực tiếp Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhé. 

Nguồn: Tham khảo tổng hợp internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s