CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC NGÀNH GRAPHIC DESIGNER – TRỞ THÀNH ĐÔI TAY “VÀNG” TRONG “LÀNG” THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Ngành thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề hot thu hút giới trẻ hiện nay vì tính thử thách, năng động, cơ hội việc làm đa dạng trong mọi lĩnh vực với mức lương hấp dẫn. Do đó, để bắt đầu hành trình tương lai theo đuổi đam mê, nhiều học sinh Việt Nam đã chọn du học ngành Graphic Designer tại các quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Vậy du học ngành Graphic Designer ở đâu uy tín, chất lượng? Chi phí, điều kiện du học là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về nội dung này thông qua bài viết sau đây nhé.

Ngành Graphic Designer là gì?

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành học hấp dẫn của lĩnh vực Nghệ thuật ứng dụng - kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả, thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Cốt lõi của ngành học này là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. 

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, bạn có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực từ các công ty kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, đến các công ty về nghệ thuật truyền thông… Với tính ứng dụng và nhu cầu cao của thị trường, các chuyên viên thiết kế đồ họa luôn có nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn. 

Yếu tố để thành công trong ngành thiết kế đồ họa

Sáng tạo: Bạn phải là người sáng tạo, đặc biệt là sáng tạo với hình ảnh. Đồng thời, phải có khả năng áp dụng trí tưởng tượng của mình để tạo ra những tác phẩm khác biệt. Mặc dù bạn cần phải cập nhật những xu hướng mới của thị trường nhưng quan trọng là biết vận dụng, biến hóa chúng bằng tư duy và sự sáng tạo của chính mình thì sản phẩm của bạn mới khác biệt.

Có gu thẩm mỹ và sự tinh tế với cái đẹp, biết cách vận dụng hình ảnh, màu sắc trong các sản phẩm thiết kế một cách hài hòa, chinh phục thị giác người xem là yếu tố quan trọng với người làm thiết kế đồ họa. Với sự nhạy cảm cùng cái đẹp, bạn sẽ biết cách chắt lọc, lấy cảm hứng từ cuộc sống và các sự việc xung quanh làm chất liệu sáng tạo khi lên ý tưởng thiết kế sản phẩm của mình. 

Giao tiếp tốt là một yêu cầu của ngành thiết kế đồ họa nhưng nhiều bạn lại cho rằng không cần thiết. Điều này là suy nghĩ thiếu sót. Vì khi giao tiếp tốt, bạn có thể truyền tải và giúp khách hàng hiểu rõ ý đồ nghệ thuật của mình, thuyết phục người nghe để bảo vệ sản phẩm mình tạo ra.

Sự kiên trì và biết lắng nghe là tính chất quan trọng để bạn theo đuổi và phát triển lâu dài trong ngành thiết kế đồ họa.  Đôi khi sản phẩm bạn tạo ra chưa phải là tốt nhất và bạn cần lắng nghe phê bình góp ý của khách hàng, lãnh đạo một cách tích cực để điều chỉnh và hoàn thiện bản thiết kế phù hợp hơn với yêu cầu.

Vì sao nên du học ngành Graphic Designer?

Mặc dù các chương trình đào tạo trong nước cũng rất phát triển nhưng nếu có điều kiện và mong muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, phát triển chuyên sâu ngành thiết kế đồ họa thì có thể lựa chọn du học ngành graphic designer.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh lựa chọn trở về nước hoặc làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trong lĩnh vực này cũng sẽ dễ dàng xây dựng sự nghiệp. Một profile thành tích học tập tốt, được đào tạo từ trường danh tiếng top đầu sẽ giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh, được mọi tập đoàn doanh nghiệp tổ chức trên toàn thế giới công nhận. 

Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn sẽ “rộng cửa” chào đón bạn. Nếu bạn chọn đúng những quốc gia đang khát nhân lực chất lượng cao trong ngành này thì bạn còn tăng cơ hội được xét duyệt định cư lâu dài. 

Song song đó, với hồ sơ du học ngành graphic designer kết hợp kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn và các sản phẩm chất lượng đã có thì bạn dễ dàng deal job để làm công việc tự do, trở thành những freelancer thành công “săn” trăm job trong ngành mỹ thuật hiện đại này.
 

Top 3 quốc gia lý tưởng để du học Graphic Designer

Khi lựa chọn con đường để du học ngành Graphic Designer, bạn phải cân đối giữa rất nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là 2 tiêu chí: Chất lượng đào tạo và chi phí du học có phù hợp với điều kiện tài chính hay không? Nên chọn các quốc gia có chất lượng cao nhưng học phí vừa phải trong khả năng ngân sách của gia đình để bạn có thể yên tâm theo đuổi lâu dài. 

Kết hợp hai yếu tố quan trọng trên thì Du Học Á – Âu có gợi ý top 3 quốc gia lý tưởng để du học Graphic Designer cho các bạn lựa chọn bao gồm: 

Canada 

Xứ sở lá phong - điểm đến không thể không nhắc tới nếu bạn đang có ý định du học ngành thiết kế đồ họa. Canada nổi tiếng là một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, sở hữu nền công nghiệp thiết kế đồ họa phát triển mạnh mẽ và cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp, thậm chí là mở rộng chính sách định cư. Có nhiều ngôi trường danh tiếng toàn cầu đào tạo ngành thiết kế đồ họa để bạn dừng chân tại đây như University of Toronto, Emily Carr University of Art and Design, Sheridan College,…

Đặc biệt, chi phí du học Canada “dễ thở” hơn rất nhiều so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Anh, Úc … Do đó, rất nhiều phụ huynh sau khi cân đối điều kiện tài chính gia đình đã chọn Canada cho hành trình du học ngành Graphic Designer của con em mình. 
 

Singapore

Nếu muốn chọn lựa một con đường du học ngành Graphic Designer tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo tương lai đủ năng lực, chuyên môn và kỹ năng để dấn thân vào ngành thiết kế đồ họa thì Singapore là một lựa chọn phù hợp cực kỳ lý tưởng. 

Đảo quốc sư tử được biết đến với hệ thống giáo dục xuất sắc và chất lượng đào tạo cao cấp top đầu Châu Á. Các trường đại học và tổ chức đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa luôn được công nhận là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới, cung cấp chương trình học chuyên sâu và cơ hội thực hành đa dạng. Các trường tại Singapore còn có nhiều chương trình liên kết với Anh, Mỹ, Úc giúp các bạn có thể chuyển tiếp lấy bằng kép sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, “con rồng Châu Á” Singapore là một trung tâm kinh doanh và tài chính quốc tế, với nền kinh tế phát triển và sự đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực công nghệ truyền thông. Điều này tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các chuyên gia thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp.

James Cook University Singapore, Nanyang Technological University (NTU), National University of Singapore (NUS), LASALLE College of the Arts là top 4 ngôi trường lý tưởng để du học ngành Graphic Designer tại Singapore. Chi phí du học tại một quốc gia châu Á, có vị trí địa lý gần Việt Nam, thuận tiện đi lại, … chắc hẳn sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, rất phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình Việt Nam. 

Anh 

Nếu có điều kiện tài chính khá giả hơn thì bạn có thể với tay chạm đến hành trình du học ngành Graphic Designer tại Anh. Anh quốc là một trong những kinh đô của nghệ thuật và có ngành công nghiệp sáng tạo phát triển hàng đầu thế giới. Đây là môi trường học tập thử thách nhưng cũng vô vàn cơ hội, tạo nền tảng rất tốt để thúc đẩy bạn phát triển năng lực cá nhân trong quá trình sáng tạo ấn phẩm có ‘chất riêng’. 

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa trong hệ thống giáo dục Anh được thiết kế chỉnh chu, sát với thực tiễn và sự đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành hiện đại.

Trên đây là các thông tin quan trọng và cơ bản liên quan đến việc du học ngành Graphic Designer. Để biết thêm thông tin chi tiết và có kế hoạch cụ thể cho việc chọn quốc gia nào, trường nào để du học; học phí bao nhiêu và cần điều kiện gì, chương trình xét duyệt học bổng nào, … quý phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ trực tiếp Du Học Á - Âu để đội ngũ tư vấn viên có thể hỗ trợ giúp đỡ chi tiết nhất. 

Với mỗi trường hợp, tùy vào nguyện vọng, mục tiêu tương lai, năng lực học vấn và điều kiện tài chính của gia đình; Du Học Á - Âu sẽ giúp học sinh xây dựng một lộ trình du học lý tưởng nhất cho tương lai, để các em đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, tư duy và sự tự tin bước vào ngành Graphic Designer – thiết kế đồ họa đầy tiềm năng trong tương lai. 

Nguồn: Tổng hợp internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s