CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC NGÀNH TÂM LÝ HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT, CHI PHÍ BAO NHIÊU?

Nếu bạn mong muốn tìm hiểu về thế giới nội tâm ảnh hưởng đến tư tưởng, cảm xúc và hành động của con người thì tâm lý học là một ngành lý tưởng mà bạn có thể theo đuổi. Đặc biệt, nếu muốn nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này thì du học ngành tâm lý học tại các ngôi trường danh tiếng trên thế giới là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Ở cuộc sống hiện đại, con người không chỉ theo đuổi mong muốn giá trị vật chất, kinh tế mà còn muốn làm giàu đẹp tâm hồn bằng sự thoải mái, tư duy tích cực lạc quan và vượt qua những áp lực thường nhật; hướng đến một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. Nhưng để có được điều đó, mọi người cần phải biết cách cân bằng cảm xúc, trước hết là hiểu đúng về những mối liên quan giữa xã hội và tâm lý của chúng ta; những ảnh hưởng đa chiều đến tinh thần.

Trên cơ sở đó, tâm lý học ra đời với mục tiêu đào sâu vào nghiên cứu về tâm lý, hành vi, cảm xúc cũng như mặt vô thức trong tư duy và ý thức của con người, cách thức chúng ta thực hiện hành động và lý  luận đằng sau những hành vi đó. Thông qua tâm lý học, chúng ta có thể hiểu các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm và có ảnh hưởng đến lối tư tưởng, cảm xúc và hành động của con người.

Cơ hội vào các trường đại học và cao đẳng cùng các chuyên gia sẽ giúp bạn khám phá các lý thuyết mới và tìm lời giải thích, giải pháp cho các vấn đề tâm lý đa dạng mà loài người phải đối mặt ngày nay, đặc biệt là trầm cảm, căng thẳng và lo lắng.

Vì sao bạn nên chọn du học ngành tâm lý học?

Du học tâm lý học là một trong những con đường lý tưởng, mở ra hành trình nghiên cứu khá thú vị dành cho những ai đam mê tìm hiểu, nghiên cứu, lý giải cảm xúc, hành vi và tư duy của con người.

Khi chọn lựa du học ngành tâm lý học, bạn sẽ đứng trước cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Bạn không chỉ đơn thuần trở thành nhà tham vấn tâm lý hay trị liệu tâm lý mà có thể tham gia làm việc ở bất cứ đâu, từ trường học, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và thậm chí cả chính phủ.

Một số cơ hội nghề nghiệp lý tưởng cho du học sinh ngành tâm lý học như bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ thần kinh tại các bệnh viện, cơ sở y tế; nhà tâm lý học trong tổ chức và kinh doanh; quản lý nhân sự tại công ty; nhà nghiên cứu/giảng viên ngành tâm lý học, tâm lý học pháp y, các công việc liên quan đến quản lý nhân sự, hoạt động cộng đồng, chăm sóc xã hội. 

Mỗi công việc sẽ yêu cầu khác nhau về trình độ chuyên môn và tính ứng dụng thực tiễn vào mỗi môi trường làm việc, kéo theo là mức lương cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần bạn đam mê và yêu thích thì du học ngành tâm lý học là một con đường lý tưởng, hấp dẫn và mới mẻ mà bạn có thể theo đuổi.

Điều kiện du học ngành tâm lý học

Cũng giống như những ngành học khác, để du học ngành tâm lý học thì học sinh cũng cần đáp ứng được một số tiêu chí. Các điều kiện tuyển sinh sẽ khác biệt ở  từng quốc gia, từng trường nhưng đa phần sẽ dựa trên mức chung như sau: 

  • Bậc đại học: Du học sinh cần có chứng chỉ IELTS, TOEFL hoặc GRE và thành tích điểm học tập trung bình đạt loại khá trở lên.

  • Bậc cao học: Du học sinh cần có bằng đại học chuyên ngành tương đương tại Việt Nam

Một số du học sinh chưa đủ điều kiện ngoại ngữ và học thuật vẫn có thể theo học các trường cao đẳng hoặc dự bị đại học và chuyển tiếp  vào chương  trình đại học theo khung liên kết của các trường đào tạo.

Du học ngành tâm lý học ở đâu?

Có rất nhiều lựa chọn phù hợp để bạn du học ngành tâm lý học. Trong đó, các quốc gia Mỹ, Úc và Canada là các quốc gia tiêu biểu đứng đầu thế giới về đào tạo tâm lý học cho sinh viên sở tại và du học sinh quốc tế. Mỗi trường học sẽ có các điều kiện tuyển sinh khác nhau cũng như học phí chênh lệch. Quý phụ huynh và các em có thể tham khảo thông tin chi tiết sau đây để có các lựa chọn ban đầu phù hợp:

Mỹ

Xứ sở cờ hoa là quốc gia đứng top đầu thế giới về chất lượng giáo dục với các ngôi trường danh tiếng bậc nhất từ các khối ngành kinh tế, tài chính, y học đến lĩnh vực tâm lý học. Du học ngành tâm lý học tại Mỹ, du học sinh có thể tham khảo một số ngôi trường tiêu biểu như:

University of California: Đại học California-Los Angeles thành lập 1919 được biết đến như một ngôi trường tiên phong trong giới học thuật, đặc biệt với ngành tâm lý học. Sinh viên tốt nghiệp đại học UCLA có mức lương khởi điểm trung bình là $45.000. Học phí tại Đại học California trung bình 44.000 USD/năm.

Một số trường khác tiêu biểu trong đào tạo ngành tâm lý học tại Mỹ như Duke University, Harvard, Vanderbilt University, Princeton University

Úc

Tại “quốc gia chuột túi” xinh đẹp, ngành tâm lý học cũng là một trong những ngành hot thu hút du học sinh khi nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực được dự đoán không ngừng tăng lên. Đặc biệt, đây cũng là ngành phù hợp để bạn hướng đến mục tiêu xin visa định cư tại Úc nếu làm việc với vai trò Clinical Psychologist (Chuyên gia Tâm lý học Lâm sàng), Educational Psychologist (Chuyên gia Tâm lý học Giáo dục), Organizational Psychologist (Chuyên gia tâm lý học Tổ chức), Psychologist nec (Nhà Tâm Lý học), Psychotherapist (Nhà trị liệu tâm lý)…

Nhiều trường đại học cao đẳng hàng đầu tại Úc đều có đào tạo tâm lý học như: The University of Melbourne, The University of New South Wales, The University of Queensland Australia, The University of Sydney… Điều kiện du học ngành tâm lý học ở Úc yêu cầu đối với bậc cử nhân: Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình > 7, IELTS 6.0; bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5. Chi phí du học sẽ dao động trong khoảng 18,000 USD đến 26,000 USD hoặc 28,000 USD/ 1 năm với bậc cử nhân hoặc thạc sĩ.

Canada

Tại Canada ngành Tâm lý học xuất hiện đã từ lâu và luôn giữ vai trò quan trọng. Xứ sở lá phong trở thành một trong những nơi đào tạo các chuyên gia tâm lý hàng đầu thế giới. Các trường luôn được đánh giá cao chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại đến kinh nghiệm giảng dạy. Du học chuyên ngành Tâm lý học ở Canada là một lựa chọn đúng đắn nhất cho các bạn du học sinh.

Một số trường tiêu biểu để bạn lựa chọn như 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một chút điểm chi tiết này. Ở Canada sẽ có 2 loại bằng về ngành tâm lý học: 

  • Thứ 1, bằng cử nhân tâm lý - BA in Psychology: tập trung đào tạo về kỹ năng học hỏi, giao tiếp và tương tác với nhau. Đây là nền tảng chuẩn bị nghiên cứu sau đại học về Tâm lý thực nghiệm, Tâm lý học lâm sàng và Khoa học sức khoẻ về giáo dục hoặc trong quản lý.

  • Thứ 2, bằng cử nhân khoa học tâm lý - BSc in Psychology trọng tâm hướng đến các yếu tố bao gồm: sinh học, hóa học, sinh lý và nhận thức xung quanh hành vi của con người và động vật. Đây là nội dung cốt lõi làm tiền đề chuẩn bị cho những nghiên cứu sau Đại học về Tâm lý thực nghiệm, Trong khoa học thần kinh hoặc trong khoa học sức khỏe.

Tại Canada, yêu cầu để du học ngành tâm lý học có phần cao hơn các ngành khác, đòi hỏi du học sinh phải thật sự đầu tư nghiên cứu nghiêm túc và chuẩn bị kỹ lưỡng từ học lực, khả năng ngôn ngữ tương đối tốt, trau dồi rất nhiều kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

  • Học sinh phải có điểm trung bình GPA từ 6.0 trở lên tùy theo bậc học mà có những yêu cầu khác nhau. 

  • Điểm IELTS để vào khóa cử nhân ngành này thường từ 6.5 trở lên. Với những bạn chưa có IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh với trường hoặc tham gia khóa tiếng Anh dự bị trước khi vào học khóa chính thức.

Trên đây là những thông tin chia sẻ  về chương trình du học ngành tâm lý học tại một số trường nổi tiếng từ các quốc gia giúp du học sinh có thêm thông tin đánh giá và chọn lọc cho kế hoạch sắp tới của mình. 

Là một trong những công ty tư vấn du học uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu TPHCM,tư vấn du học Á – Âu là đối tác liên kết của rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới chuyên đào tạo ngành tâm lý học. Nếu yêu thích và đam mê theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực ngành tâm lý, các bạn du học sinh hãy liên hệ công ty tư vấn du học Á -Âu để biết thêm thông tin cụ thể chi tiết hơn về điều kiện tuyển sinh cũng như được sự tư vấn lựa chọn các trường học phù hợp với mục tiêu và năng lực của mình. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng đưa ra những sự tư vấn cụ thể, chính xác và phù hợp nhất với nguyện vọng của các em, cùng các em xây dựng lộ trình vững chắc cho ước mơ du học ngành tâm lý học của mình. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s