CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH TÀI CHÍNH TẠI MỸ - CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT TRỞ THÀNH CFO

Bạn có biết làm thế nào để trở thành một Chief Finance Officer (CFO) – giám đốc tài chính giỏi chuyên môn, kinh nghiệm được những tập đoàn tài chính lớn chiêu mộ về làm việc với mức lương hấp dẫn thuộc top đầu trong khối ngành kinh tế? Một chiếc bằng du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ cùng những kiến thức và va chạm tích lũy được trong suốt quá trình du học sẽ giúp bạn vững tin bước vào lĩnh vực tài chính tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức. 

Ưu điểm của chương trình du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ  

Bằng cấp giá trị cao được công nhận trên toàn thế giới

Chất lượng giáo dục của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới. Việc sở hữu bằng thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ có thể xem là “kim bài lệnh tiễn” để bạn dễ dàng bước vào tất cả môi trường làm việc tại bất kỳ quốc gia nào. Dĩ nhiên, đi kèm đó là kinh nghiệm, thành tích học tập tốt và những đề án giá trị để thuyết phục nhà tuyển dụng. 

Nhìn chung, cho dù bạn muốn về Việt Nam hay đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới thì với bằng thạc sĩ tài chính Hoa Kỳ bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm của mình trong tương lai.

Chương trình đào tạo chất lượng và cơ hội thực quý báu tại các công ty tài chính toàn cầu

Mỹ là trung tâm kinh tế tài chính toàn cầu, nơi tọa lạc của những “đại gia” ngành tài chính đang thống lĩnh thị trường quốc tế. Do đó, Hoa Kỳ luôn phải đối mặt với bài toán “khát” nhân lực chất lượng cao ngành tài chính kinh tế. Chính phủ phải tập trung đẩy mạnh phát triển các chương trình giáo dục ngành tài chính để đào tạo đội ngũ lao động giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường. 

Du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ bạn sẽ có cơ hội được làm việc va chạm thực tế trong các môi trường cạnh tranh, thử thách khốc liệt và đòi hỏi năng lực, tư duy cao. Từ đó, bạn có thể nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm thực tế cho bản thân và sẵn sàng chinh chiến trong lĩnh vực tài chính đầy thử thách. 

Cơ hội việc làm hấp dẫn cho các vị trí lãnh đạo cấp cao

Không chỉ dễ dàng tìm được việc làm mà với bằng du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ, bạn còn có nhiều cơ hội thăng tiến đến những vị trí quản lý tài chính cấp cao - thậm chí là giám đốc tài chính nếu có đủ chuyên môn, tư duy, năng lực và kinh nghiệm dày dặn. 

Bởi điều kiện đầu vào để du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ rất khắt khe. Điều này đồng nghĩa với việc những bạn đã dấn thân vào ngành học đều là nhân tố xuất sắc, có thành tích nổi trội ở bậc đại học cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế. Tốt nghiệp thạc sĩ là một bước minh chứng bạn chính là nhân tài trong lĩnh vực này, hiển nhiên cũng xứng đáng được xem xét tuyển dụng cho những vị trí lãnh đạo bộ phận tài chính đứng đầu doanh nghiệp.

Điều kiện du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ

Điều kiện học lực

Để đăng ký du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ bạn phải tốt nghiệp Bằng Cử nhân (Bachelor’s Degree hoặc tương đương từ một trường đại học đã được công nhận với điểm trung bình (GPA) toàn khóa tối thiểu 3.2/4.0 hoặc 7.0/10.

Ngoài ra, có một số ngôi trường đối với bậc thạc sĩ tài chính còn yêu cầu du học sinh phải thi GRE (Graduate Record Examination) hoặc GMAT (Graduate Management Admission Test). Điểm số của bạn trong các kỳ thi này có thể ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển hồ sơ của bạn liệu có được nhận vào chương trình hay không.

Điều kiện tiếng Anh

Bạn cần đáp ứng điều kiện tiếng Anh với yêu cầu chứng chỉ IELTS 6.0 – 7.0 cho IELTS và 80 – 100 cho TOEFL iBT.

Điều kiện tài chính

Thời gian để đào tạo Thạc sĩ ở Mỹ thường rơi vào 1,5 – 2 năm. Chi phí du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ sẽ có mức học phí trung bình: từ 20,000 – 45,000 USD/năm (tùy vào hệ trường tư thục hay công lập) và chi phí sinh hoạt trung bình: Từ 15,000 – 17,000 USD/năm.  Như vậy, tổng chi phí để du học thạc sĩ ở Mỹ sẽ mất khoảng 30,000 – 50,000 USD/năm. 

Do đó, để có thể du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ bạn phải đáp ứng điều kiện chứng minh tài chính sau:

  • Tài khoản ngân hàng: Bạn cần có một tài khoản ngân hàng có số dư đủ lớn (ít nhất 1 tỷ VNĐ) để đảm bảo chi trả học phí, sinh hoạt, và các chi phí khác trong suốt thời gian du học tại Mỹ.
  • Sổ tiết kiệm để đảm bảo đủ tiền chi trả chi phí trong thời gian học.
  • Thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh

Học bổng du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ

Để thu hút nhân tài, chính phủ Mỹ và các trường thường áp dụng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn từ 30 – 70% thậm chí là 100% học phí dành cho du học sinh du học thạc sĩ tài chính. Trong đó, phổ biến nhất là học bổng Fulbright được cung cấp bởi Chính phủ Hoa Kỳ và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đến Mỹ để theo học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, độ cạnh tranh của các suất học bổng khá cao và yêu cầu cũng rất khắt khe về điều kiện học lực, trình độ tiếng Anh, GPA và kinh nghiệm làm việc nếu có… Do đó, để có thể tự tin nộp đơn xin xét duyệt học bổng thì các bạn phải có sự chuẩn bị nỗ lực nghiêm túc, hoàn tất hồ sơ chu đáo, kỹ lưỡng và thuyết phục hội đồng xét học bổng của nhà trường. 

Điều kiện học bổng như sau: 

  • Điểm GPA tối thiểu 7.0
  • Chứng chỉ IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL iBT >= 79
  • Vượt điểm chuẩn GRE/GMAT của các trường
  • Viết bài luận (Statement of Purpose) tiếng Anh
  • Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học đăng ký đối với các chương trình học bổng toàn phần.
  • Giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa
  • Có ít nhất 2 – 3 thư giới thiệu của giáo viên, giảng viên nêu rõ năng lực, phẩm chất của bạn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc du học thạc sĩ ngành tài chính tại Mỹ. Để được tư vấn cụ thể hơn về các chương trình học bổng và lựa chọn ngôi trường lý tưởng để đặt chân đến, các bạn hãy liên hệ Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s