CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC ÚC NGÀNH TRUYỀN THÔNG – HÀNH TRÌNH LÝ TƯỞNG BƯỚC ĐẦU SỰ NGHIỆP

Bạn là một người năng động, yêu thích sự sáng tạo và những công việc thử thách nên quyết dấn thân vào ngành truyền thông đa phương tiện. Nếu vậy thì bạn có thể cân nhắc đến hành trình lý tưởng - du học Úc ngành truyền thông để xây dựng nền móng vững chắc cho những bước đầu sự nghiệp trong tương lai. 

Vậy du học Úc ngành truyền thông có những ưu điểm gì? Điều kiện và chi phí ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ các nội dung liên quan đến vấn đề này được cập nhật từ Du Học Á – Âu nhé. 

Ngành truyền thông – con đường cơ hội để thử thách bản thân

Ngành truyền thông Marketing là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay được giới trẻ quan tâm và theo đuổi. Đây cũng là lĩnh vực hàng đầu được các công ty doanh nghiệp đầu tư rất nhiều để thu hút khách hàng tiềm năng. 

Ngành truyền thông là một ngành học rất rộng, liên quan đến các lĩnh vực như quảng cáo marketing, quản lý hay kinh doanh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và bao gồm cả Public Relation (PR) - quan hệ công chúng. Truyền thông marketing chính là cầu nối gắn kết giữa các công ty doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng cũng như tạo dấu ấn thương hiệu trong tâm trí khách hàng. 

Đặc biệt, không chỉ với thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của công ty mà ngành truyền thông còn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp giải trí với rất nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau. Bạn cũng có thể trở thành một người quản lý của người nổi tiếng, một chuyên gia giải quyết khủng hoảng truyền thông… hoặc tự mở cho mình một công ty riêng để cung cấp các dịch vụ truyền thông marketing cho khách hàng.

Du học Úc ngành truyền thông và triển vọng tương lai

Nếu bạn muốn dấn thân vào ngành này và định hướng du học để tích lũy kiến thức, mở rộng mối quan hệ và nâng cao chuyên môn thì du học Úc ngành truyền thông là một định hướng lý tưởng, mở ra nhiều triển vọng trong tương lai. 

Những lý do du học Úc ngành truyền thông lại hấp dẫn du học sinh Việt Nam:

Chất lượng giáo dục tại xứ sở chuột túi là điều không thể bàn cãi. Nơi đây quy tụ những ngôi trường top đầu thế giới, các chương trình đào tạo ở Úc đạt chuẩn quốc tế, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập thú vị và chất lượng. Đặc biệt, môi trường học tập ngành truyền thông tại các trường đại học ở Úc rất năng động, tạo điều kiện cho sinh viên phát huy năng lực của mình. 

Tại Úc, ngành truyền thông được giảng dạy ở hầu hết các trường với các khóa học đa dạng như sáng tác nội dung, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, báo chí, du lịch, marketing,.. Đặc biệt với chương trình học giao tiếp Kinh doanh chuyên sâu tập trung vào các ngành Công nghệ và Chiến lược hiện đại ứng dụng internet vào truyền thông đang được Úc đẩy mạnh phát triển.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành truyền thông trong nước, Úc cũng mở rộng nhiều chính sách định cư cho đội ngũ lao động nước ngoài có kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm giỏi. Do đó, nếu bạn là một sinh viên xuất sắc trong ngành này thì hoàn toàn có thể tiếp cận gần hơn với cơ hội định cư hấp dẫn tại xứ sở chuột túi xinh đẹp.

Một ưu điểm khi du học Úc ngành truyền thông chính là du học sinh có rất nhiều sự lựa chọn để học chứng chỉ kép, có thể kết hợp học Truyền thông với Thương mại, Du lịch và Đa phương tiện, những khóa này kéo dài 4 năm học. Nếu kết hợp học thêm Luật thì mất nhiều thời gian hơn, có thể kéo dài 5 năm rưỡi hoặc 6 năm.

Một lý do nữa là điều kiện du học Úc ngành truyền thông  ít khắt khe và dễ thở hơn so với du học Mỹ, đặc biệt visa du học Úc cũng hầu như không cần phỏng vấn và bạn có thể chọn du học theo diện SSVF – không cần chứng minh tài chính. Điều này là một ưu điểm rất lớn với du học sinh Việt Nam.

Điều kiện du học Úc ngành truyền thông

Ngành truyền thông tại Úc cũng là một ngành có đòi hỏi tiêu chuẩn đầu vào tương đối cao với mục tiêu thu hút các bạn du học sinh khá giỏi. Bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau: 

Điều kiện học lực: Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình GPA >6.5. Một số trường có thể yêu cầu bạn học bổ trợ thêm và tham gia vào các khóa dự bị trước khi vào học chính thức ngành truyền thông. Tuỳ vào trường bạn chọn mà sẽ có yêu cầu bằng cấp khác nhau. 

Điều kiện về trình độ tiếng Anh: Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh nên yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Anh với chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, bậc thạc sĩ từ 6.5 trở lên. Nếu như bạn chưa có chứng chỉ IELTS cũng có thể tham gia kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại các trường ở Úc. Hoặc các bạn sẽ trải qua 3 tháng học tiếng Anh tại Úc trước khi bắt đầu các khoá học chính. 

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và chi phí thì bạn nên chuẩn bị cho mình nền tảng tiếng Anh tốt ngay tại Việt Nam trước khi bắt đầu du học Úc ngành truyền thông.

Điều kiện tài chính: Song song đó, bạn phải đảm bảo điều kiện tài chính của bản thân để trả học phí mỗi năm khi du học Úc ngành truyền thông (tùy vào trường bạn chọn mà mức học phí sẽ khác nhau dao động từ 25,000 – 35,000 AUD/ năm học). Đồng thời, bạn cũng phải có kế hoạch tài chính để chi trả sinh hoạt phí trong thời gian du học. Sống ở khu vực càng đắt đỏ thì yêu cầu tài chính càng cao hơn.

Nếu du học theo diện visa Simplified Student Visa Framework (SSVF không cần chứng minh tài chính thì bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Đảm bảo học lực khá trở lên
  • Được một trong số các trường trong Danh sách các trường ở Úc không cần chứng minh tài chính mời học
  • Bản thân du học sinh và gia đình cần tự sắp xếp tài chính ổn định để đảm bảo quá trình du học của sinh viên
  • Đối với những bạn không đi du học Úc theo diện chuyển tiếp hoặc tham gia chương trình dự bị, bạn cần đạt IELTS tối thiểu 4.5. Trong trường hợp này, bạn cần học thêm 20 tuần Tiếng Anh tại Úc để đảm bảo khả năng hiểu kiến thức khi nhập học chính thức.

Top trường danh giá lý tưởng để lựa chọn du học Úc ngành truyền thông

Griffith University

Griffith University là trường đại học nằm top 2% của thế giới với chất lượng đào tạo hàng đầu.  Khi lựa chọn du học truyền thông tại Griffith University, bạn có thể chọn ngành Truyền thông và quan hệ công chúng hoặc Phương tiện truyền thông sáng tạo và tương tác. Ưu điểm của chương trình học tại đây chính là đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia đầu ngành, chương trình đào tạo thực tế và chuyên sâu tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm và cọ sát sâu sắc với ngành, nâng cao trải nghiệm và kinh nghiệm trước khi ra trường.

Queensland University Of Technology (QUT)

Queensland University Of Technology (QUT), tọa lạc tại thành phố Brisbane (bang Queensland) sở hữu vị thế top 1 tại Úc với lĩnh vực nghiên cứu Thực Hành Sáng Tạo, Truyền Thông Và Thiết Kế.

Nội dung đào tạo chuyên sâu và chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và những dự án/thực tập thiết thực, đây là cái nôi ươm mầm cho các bạn du học sinh có đam mê về truyền thông và khao khát dấn thân vào lĩnh vực thử thách này.

La Trobe University

 La Trobe University vinh dự thuộc Top 1% các trường đại học trên toàn thế giới, là một trong 50 trường đại học tốt nhất ở Đông Á, Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Trường cung cấp chương trình đào tạo các kiến thức nền tảng về truyền thông và báo chí. Các lĩnh vực học bao gồm truyền thông phát sóng, báo chí, nghiên cứu màn hình và âm thanh, truyền thông chiến lược, viết truyền thông.

Đặc biệt, hằng năm trường còn có nhiều chương trình học bổng lên đến 50% dành cho du học sinh Việt Nam.

Western Sydney University (UWS)

Là một ngôi trường trẻ, năng động với các chuyên ngành truyền thông đa dạng như truyền thông tâm lý học và nghiên cứu truyền thông, truyền thông sáng tạo, truyền thông khoa học dữ liệu…), đem lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.

Tuy nhiên, tiêu chí đầu vào của trường khá khắt khe nhưng đây cũng là một phần đảm bảo chất lượng đầu ra của du học sinh được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Quý phụ huynh và các em quan tâm đến chương trình du học Úc ngành truyền thông hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của Du Học Á  - Âu để chúng tôi hỗ trợ tư vấn cụ thể chi tiết nhé.

Nguồn: Tham khảo tổng hợp internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s