CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC ÚC NGÀNH Y TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT?

Rất nhiều bạn học sinh hiện nay tại Việt Nam đã chọn du học Úc ngành y khoa nhờ lợi thế đa dạng việc làm với mức lương hấp dẫn và cơ hội định cư tại xứ sở chuột túi. Tuy nhiên, để du học Úc ngành y bạn sẽ phải có sự nỗ lực rất nhiều từ điều kiện đầu vào đến suốt hành trình học tập để đáp ứng tiêu chí của các trường. Song song đó, du học Úc ngành y trường nào tốt nhất cũng là điều mà các bậc phụ huynh quan tâm khi lên kế hoạch chọn điểm đến cho con em.

5 lý do thu hút các bạn du học Úc ngành y

Mời quý phụ huynh cùng các em hãy tham khảo bài viết chi tiết sau đây chia sẻ về việc du học Úc ngành y trường nào tốt nhất cũng như các điều kiện tuyển sinh nhé. 

Cơ hội việc làm cao trên toàn thế giới

Trong những năm trở lại đến, các bạn quan tâm đến du học Úc ngành y tại Á – Âu tăng lên nhanh chóng. Bởi lẽ, đây là ngành học hot có nhu cầu việc làm lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không chỉ tại Úc nói riêng mà ở các phương Tây nói chung như Anh, Mỹ, Canada…

Trong khi đó, bằng tốt nghiệp du học Úc ngành y được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới, đặc biệt nếu bạn bước chân ra từ các ngôi trường đại học danh tiếng. 

Bạn dễ dàng tìm việc và ứng tuyển vào các bệnh viện, tổ chức sức khỏe, trung tâm nghiên cứu y khoa… nếu như có một profile thật xuất sắc trong quá trình học tập. Và dĩ nhiên, đã ngộ và mức lương sẽ vô cùng lý tưởng để bù đắp chi phí bạn đã bỏ ra trong quá trình du học.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Úc luôn nổi tiếng là điểm đến giáo dục hàng đầu của ngành y. Chương trình đào tạo hiện đại, giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tối tân… giúp trang bị cho sinh viên các kỹ năng y khoa từ bậc đại học đến sau đại học, trải dài ở các chuyên ngành dược phẩm, khoa học thể thao, bào chế thuốc, dinh dưỡng, X quang và vật lý trị liệu. 

Và xứ sở chuột túi cũng là nơi hội tụ nhiều trường đại học được vinh danh trong top 100 các trường đại học hàng đầu thế giới (theo QS Top University 2023).

Cơ hội định cư tại Úc

Nếu muốn ở lại nước Úc xinh đẹp thì chọn du học ngành Y là một cánh cửa lý tưởng cho bạn. Sau khi tốt nghiệp ngành y, bạn có cơ hội ở lại làm việc 3 - 5 năm để trau dồi chuyên môn và thể hiện bản thân.  Đồng thời, bạn có thể học lên Ph. D trong 4 năm hoặc M.D trong khoảng 2 – 3 năm. 

Cũng có một số trường cho sinh viên hoàn thành chương trình trong 5-6 năm và cấp bằng Bachelor và Doctor sau khi kết thúc. Nếu bạn nỗ lực đóng góp thì cơ hội định cư sẽ rất mở rộng. 

Điều kiện du học Úc ngành y dễ thở hơn so với nhiều quốc gia top đầu

Các trường ngành Y tại Úc thường có những khóa chiêu mộ nhân tài bằng cách tuyển thẳng những học sinh trung học phổ thông có thành tích xuất sắc, đáp ứng các điều kiện đề ra của nhà trường. Những sinh viên này sẽ được tham gia vào các khóa học ngành Y mà không phải trải qua kỳ thi GAMSAT đầy khó khăn. 

Dĩ nhiên, bạn phải thật sự là một trong số ít những học sinh có thành tích học tập thật sự xuất sắc và tiếng Anh tốt.

Chương trình du học Úc ngành y

Du học Úc ngành sẽ xoay quanh hai chương trình đào tạo chính bao gồm: Chương trình cử nhân (Undergraduate medicine) và chương trình sau đại học (Graduate medicine)

 • Đào tạo cử nhân (Undergraduate medicine): Dành cho những bạn đã tốt nghiệp THPT, thời gian theo học có thể kéo dài lên đến 6 năm. Sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được nhận văn bằng cử nhân y khoa hoặc cử nhân phẫu thuật (MBBS). Sau đó, vẫn cần mất thêm 2-3 năm thực tập và đào tạo nội trú dưới sự giám sát của các bác sĩ kinh nghiệm để bạn có thể trở thành một bác sĩ điều trị chính thức. 
 • Đào tạo sau đại học (Graduate medicine): Chương trình đào tạo dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp bậc Cử nhân với thời gian học chỉ kéo dài 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng MD (tương đương với bằng cử nhân MBBS), trải qua thêm 2-3 năm thực tập để được cấp giấy phép hành nghề. Còn nếu muốn theo hướng trở thành bác sĩ chuyên khoa, bạn cần phải theo học các khóa học chuyên sâu sau đó. 

Điều kiện để du học Úc ngành y

Để theo đuổi kế hoạch du học Úc ngành y, bạn buộc phải có sự nỗ lực rất nhiều trong quá trình học tập. 

Điều kiện về học lực và trình độ tiếng Anh

Mặc dù đây là những tiêu chí để xét tuyển du học Úc ngành y nhưng bạn biết rồi đấy, mức độ cạnh tranh khắc nghiệt, tỉ lệ chọi cao, đặc biệt là ở các trường top đầu. Nên để đảm bảo hồ sơ của mình trở nên sáng giá thì bạn phải nỗ lực tốt nhất điều kiện học lực của bản thân. 

 • Hoàn tất chương trình trung học phổ thông với GPA 8.0 trở lên. Tuy nhiên, học lực giỏi hoặc xuất sắc gia tăng lợi thế đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ có thể được trúng tuyển cao hơn so với một hồ sơ học lực khác.
 • Chứng chỉ IELTS (Học thuật) trên 7.0, không có kĩ năng nào dưới 6.5 
 • Để nộp đơn cho các khóa học y khoa sau đại học ở Úc, bạn cần vượt qua các bài kiểm tra đầu vào UMAT, MCAT hoặc GAMSAT với điểm số cao. Nếu là một học sinh xuất sắc từng có nhiều thành tích tốt thì một số trường có cơ chế tuyển thẳng.
 • Những bạn chưa có điểm tiếng Anh có thể học dự bị 1 năm hoặc tham gia khóa tiếng Anh bổ sung trước khi vào khóa học chính thức. 

Chi phí du học Úc ngành y là bao nhiêu?

Học phí ngành Y dành cho sinh viên quốc tế của các khóa học y khoa ở Úc thường khác nhau giữa các trường đại học, trung bình từ 30.000 $AUD đến 80.000 $AUD. Ngoài tiền học phí, du học sinh cũng cần chuẩn bị tiền đủ để chi trả cho các chi phí sinh hoạt khác như ăn uống, sức khỏe, nhà ở,...Tùy vào bang mà bạn sinh sống thì mức sinh hoạt phí sẽ có sự dao động khác nhau.

Top 3 trường tốt nhất để lựa chọn du học Úc ngành y

Đại học quốc gia Úc Australian National University 

Trường Australian National University tọa lạc tại ngay thủ đô Canberra của Úc, trong hơn 70 năm trường đã nỗ lực để trở thành một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về nghiên cứu, và có thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy. Đặc biệt, trường đã giành nhiều giải Nobel trong nghiên cứu được trao cho lĩnh vực y học. 

 • Xếp hạng số 1 nước Úc về chất lượng đào tạo
 • 94% nghiên cứu của ANU được đánh giá “Đạt trên tiêu chuẩn quốc tế” theo báo cáo của Chính phủ Úc.

Du học Úc ngành y tại Australian National University  bạn sẽ được tập trung vào những nghiên cứu, phương pháp giảng dạy học tập, đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng tốt được những nhu cầu của thế giới bằng những khả năng, sự hiểu biết, tầm nhìn và sự sáng tạo để sẵn sàng cho những thử thách trong tương lai.

University of Sydney

Những con số ấn tượng về thành tích và chất lượng đào tạo của University of Sydney như:

 • Trường có hơn 75.000 sinh viên, hơn 32.000 sinh viên quốc tế đang theo học
 • 380.000 cựu sinh viên tại hơn 170 quốc gia
 • #54 trong bảng xếp hạng các trường đại học theo World University Rankings 2023
 • #1 tại Úc và #4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, theo QS Graduate Employability Rankings

Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới. Đặc biệt, nói về y khoa thì đây là ngôi trường Top 1 Úc và 13 TG về nghiên cứu ung thư. 

Trường có cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị y học cực kỳ hiện đại, phục vụ việc học Y khoa dễ dàng hơn. Sinh viên tốt nghiệp từ Sydney University cũng rất được chào đón khi xin thực tập hay kiếm việc.

Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria. Trường được thành lập năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục cho bậc đại học và các bậc cao hơn lâu đời thứ 2 tại Úc và lâu đời nhất tiểu bang Victoria. Là trường luôn đứng đầu khi nhắc đến ngành Y, du học sinh bậc thạc sĩ sẽ xây dựng những thành tựu cho riêng mình khi học ngành Y khoa tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của công ty tư vấn du học Á – Âu để bạn có thêm thông tin quan trọng trước khi lên kế hoạch theo đuổi con đường du học Úc ngành y trong tương lai. 

Để tìm hiểu chi tiết hơn về việc chọn lựa ngôi trường học tốt và phù hợp với điều kiện của bản thân cũng như tiêu chí tuyển sinh cụ thể của các trường, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ công ty tư vấn du học Á – Âu để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé.

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s