CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

NGÀNH HỌC CHUỖI CUNG ỨNG  - XU HƯỚNG TOÀN CẦU BẠN CÓ BIẾT!

Lựa chọn ngành học xu hướng giúp cho sinh viên ra trường yên tâm hơn về khả năng tìm kiếm việc làm ưng ý. Ngành học quản lý Chuỗi Cung Ứng - Supply Chain Management được biết đến là ngành “hot trend” mà hầu hết các trường đại học trên thế giới đưa vào giảng dạy. Trong bài viết này, cùng Du học Á - Âu tìm hiểu về ngành Chuỗi Cung Ứng tại trường Niagara College Canada bạn nhé!

Hiểu rõ ngành học Chuỗi Cung Ứng là gì?

Ngày nay, ngành học Quản Lý Chuỗi Cung Ứng dần được nhiều người biết đến, vì họ nhận ra rằng Chuỗi cung ứng hiện diện trong mọi lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đến giáo dục. Đây là hoạt động rất quan trọng, chỉ cần 1 mắt xích trong chuỗi cung ứng bị đứt đoạn thì các công đoạn khác đều bị ảnh hưởng và thiệt hại về mặt thời gian, năng suất cũng như lợi nhuận của công ty. 

 Tại Niagara College có 2 chương trình học về Chuỗi Cung ứng: 

  • Chương trình 3 năm cấp bằng nâng cao - Quản trị kinh doanh - Quản lý Hoạt động Chuỗi Cung ứng (Business Administration - Supply Chain and Operations Management (Co-op)). Kỳ nhập học tháng 1 và tháng 9 hằng năm.
  • Chương trình 1 năm sau tốt nghiệp Đại học - Quản lý Chuỗi Cung ứng (Supply Chain Management). Kỳ nhập học tháng 1 và tháng 5 hằng năm. 

Lý do nên học về Chuỗi Cung ứng?

Với chương trình giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết chuyên môn và thực tiễn, Niagara College cung cấp hệ thống giáo dục tiên tiến, đảm bảo sinh viên hiểu rõ về ngành học, trang bị lượng kiến thức đúng và đủ cùng với các kinh nghiệm quý giá trong quá trình thực hành, thực nghiệm, làm thực tập sinh, bạn sẽ:

  • Học được kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, hiểu về mối quan hệ qua lại của hệ thống quản lý chuỗi cung ứng, về các quy trình hoạt động và hệ thống cần thiết trong sản xuất, phân phối và dịch vụ. 
  • Áp dụng tốt các nguyên tắc phát triển, kiểm soát những kế hoạch và lịch trình ở nhiều cấp độ khác nhau trong một tổ chức như mua hàng, lập kế hoạch, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý chất lượng, quản lý vận tải, trung tâm phân phối, kho hàng, nguyên tắc kế toán chi phí và quản lý, thực hiện và đánh giá các dự án. 
  • Biết sử dụng và giải thích tài liệu kỹ thuật theo yêu cầu. 
  • Hiểu biết về quản lý nguồn nhân lực và hành vi của tổ chức để thiết lập và duy trì các mối quan hệ làm việc hiệu quả. 

Điểm nổi bật khi học Chuỗi Cung ứng tại Niagara College 

Đối với mỗi ngành học, trường Niagara College sẽ xây dựng một lộ trình phù hợp đảm bảo cung cấp cho sinh viên kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất để khi tốt nghiệp, bạn tự tin gia nhập vào thị trường lao động nhanh chóng. 

  • Đối với chương trình 3 năm sẽ có kỳ làm việc thực tế tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Ứng dụng việc học vào thực hành, tăng kinh nghiệm lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp/ hệ thống tích hợp dữ liệu SAP - phần mềm có vai trò quan trọng trong việc quản lý toàn diện doanh nghiệp, tạo nên thành công và  giúp tổ chức quản lý nhiều nghiệp vụ khác nhau như: Quản lý Bán hàng, Quản lý Mua hàng, Quản lý Kho, Quản lý Tài chính, … 
  • Các hiệp hội như Chuỗi cung ứng Canada, (SCC), Viện Giao thông và Vận tải Canada, (CITT) và Hiệp hội Quản lý Chuỗi cung ứng (ASCM), … mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm hấp dẫn.
  • Chương trình học Chuỗi Cung Ứng của Niagara là thành viên của Liên minh Đại học SAP - nhà cung cấp toàn cầu phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp tích hợp. 

Đánh giá tiềm năng/ cơ hội việc làm nếu học ngành học Chuỗi Cung Ứng

Theo nhiều khảo sát thực tế được thực hiện đã đưa ra các kết luận cho thấy: Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý Hoạt động Chuỗi Cung ứng (3 năm) hoặc Quản lý Chuỗi Cung ứng (1 năm) có cơ hội ở các vị trí công việc với mức lương tốt hơn.  

Bảng tham khảo mức lương dựa trên trang tuyển dụng việc làm lớn ở Canada: ca.indeed.com 

Chức  vụ  

Mức lương (CAD) 

Giờ 

Tháng 

Năm 

Chuyên gia hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP 

$70.15 

$5,863 

$82,815 

Chuyên gia ứng dụng và hệ thống kinh doanh 

$22.58 

$4,769 

$67,353 

Điều phối viên hậu cần 

$24.03 

$3,520 

$49,713 

Giám đốc phân phối  

$32.41 

$5,310 

$75,005 

Chuyên viên  phân tích tài chính và chi phí 

$27.76 

$4,553 

$64,303 

Thủ kho 

$20.32 

$4,369 

$61,711 

Quản lý hàng tồn kho 

$26.05 

$5,393 

$76,166 

Quản lý vận hành kho 

$25.05 

$4,211 

$59,480 

Chuyên gia tiếp thị công nghiệp 

$27.57 

$4,514 

$63,754 

Kế hoạch sản xuất 

$24.63 

$4,040 

$57,057 

Giám sát sản xuất  

$21,27 

$4,520 

$63,837 

Quản lý sản xuất 

$32.71 

$5,349 

$75,553 

Quản lý kiểm tra chất lượng 

$33.05 

$5,404 

$76,326 

Giám đốc dự án hoặc doanh nghiệp nhỏ 

$58.34 

$5,671 

$80,097 

Nhà phân tích chuỗi cung ứng 

$27.45 

$4,521 

$63,854 

Giám sát chuỗi cung ứng 

$26.67 

$4,359 

$61,562 

Chuyên viên thu mua 

$23.20 

$3,881 

$54,816 

Quản lý thu mua 

$46.87 

$6,077 

$85,835 

Chuyên gia dự toán  

$41,24 

$6,743 

$95,237 

Nhìn vào tình hình lao động thực tế của thị trường Việt Nam, số lượng nhân lực được học bài bản đúng chuyên ngành làm việc, làm quản lý trong lĩnh vực Chuỗi Cung Ứng vẫn còn thấp hơn so với số lượng công ty sản xuất, doanh nghiệp trong nước, công ty liên doanh, công ty nước ngoài hiện có trên thị trường. 

Chính vì vậy, nhu cầu của thị trường về nguồn nhân lực được đào tạo chính quy ngành học Chuỗi Cung Ứng là rất lớn. Để bắt nhịp, đón đầu xu hướng phát triển của ngành này nói riêng, toàn thị trường nói chung, bạn nên định hướng lựa chọn ngành Chuỗi Cung Ứng để chắc chắn về cơ hội việc làm sau này.

Chọn ngành học đúng, không lo chuyện nghề nghiệp trong tương lai quả là không sai. Liên hệ với Công ty Du học Á - Âu ngay hôm nay để được tìm hiểu chi tiết về trường Niagara College, chương trình học Chuỗi Cung Ứng, cách đăng ký, chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều việc cần làm khác sẽ được chuyên gia tư vấn hướng dẫn chi tiết nhất.

Với Niagara College, lựa chọn được đào tạo kiến thức chuyên sâu, trau dồi kỹ năng làm việc thực tế và nhận tấm bằng danh giá được công nhận trên thế giới. Tất cả sẽ là hành trang vững chắc để bạn tự tin, sẵn sàng bước ra ngoài thế giới và làm việc ở bất kỳ đâu, cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào. Đặt lịch hẹn ngay nhé! https://duhocaau.vn/dat-lich-hen-tu-van 

Nguồn: Niagara College

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s