CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Ngành phân tích dữ liệu với cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng!!!

Là một trong những ngành nghề hot nhất của thị trường kinh tế thời đại công nghệ 4.0, du học sinh theo học ngành Phân tích dữ liệu đều có thể bước vào con đường sự nghiệp đầy triển vọng với hàng loạt những cơ hội việc làm hấp dẫn.

 

Machine Learning Engineer – Kĩ sư máy học

Machine Learning Engineer là một chuyên gia có trách nhiệm điều chỉnh các mô hình Machine Learning để thực hiện các nhiệm vụ phân loại và hồi quy dữ liệu.Các kỹ sư công nghệ máy học cộng tác với nhóm khoa học dữ liệu của tổ chức để xây dựng các chương trình và tạo ra thuật toán nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ theo hướng tự động hóa dữ liệu, cho phép máy móc đưa ra quyết định, thực hiện hành động và nâng cao trải nghiệm người dùng mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Ví dụ về điều này sẽ là ô tô tự lái và các nguồn cấp tin tức trên mạng xã hội được cá nhân hóa.

 

Cơ hội PTDL

 

Đây là một lĩnh vực tiên tiến và mọi người bắt buộc phải sở hữu các kỹ năng phân tích để phát triển các thuật toán Machine Learning. Các kỹ sư học máy thường xuất thân từ nền tảng đại học về toán học, vật lý hoặc thống kê với bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ chuyên ngành.

MLE có thể làm việc tại các công ty công nghệ lớn – nơi cung cấp các dịch vụ dữ liệu như Google, Apple, Microsoft…với mức lương trung bình của một MLE khoảng US$110,739/năm.

 

Data Architect –kiến trúc sư dữ liệu

Kiến trúc sư dữ liệu sử dụng các công cụ lập trình mở rộng để thiết kế khung dữ liệu an toàn nhằm quản lý cơ sở dữ liệu điện tử lớn cho các tổ chức. Đây là một vai trò kỹ thuật cao liên quan đến việc đảm bảo dữ liệu có liên quan, chính xác và có thể truy cập được đối với tổ chức để nhân viên có thể truy cập thông tin này, ví dụ như hồ sơ tài chính và thông tin tiếp thị, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần.

 

Cơ hội PTDL

 

Để làm việc trong vai trò này, bạn cần có kỹ năng phân tích siêu việt, con mắt tìm hiểu chi tiết và kỹ năng thiết kế tinh vi  để đáp ứng nhu cầu chiến lược của tổ chức. Bạn có thể làm việc tại các tổ chức cộng đồng hoặc doanh nghiệp với mức lương vào khoảng US$116,710/năm.

 

Statistician – Chuyên gia thống kê

Các nhà thống kê biên soạn, phân tích và đánh giá thông tin định lượng từ các cuộc khảo sát và thí nghiệm nhằm giúp các tổ chức đạt được các tiêu chuẩn hoạt động và tư vấn về các giải pháp thực tế cho các vấn đề. Nói cụ thể hơn, một Statistician còn chịu trách nhiệm thực hiện thử nghiệm A/ B, thu thập dữ liệu, mô tả dữ liệu, phát triển các công cụ thống kê để suy luận và thực hiện việc kiểm chứng các giả thuyết.

Cơ hội PTDL

 

Một chuyên gia thống kê có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục, tài chính, y tế, môi trường, thể thao, giao thông vận tải, nghiên cứu thị trường và chính phủ với mức lương US$73,054/ năm.

 

Data Analyst – Chuyên gia phân tích dữ liệu

Các nhà phân tích dữ liệu là những người ham học hỏi, có khả năng phân tích cao và có cách xử lý các con số. Mọi tổ chức và doanh nghiệp đều thu thập dữ liệu, cho dù đó là số liệu bán hàng, hậu cần, nghiên cứu thị trường hay chi phí vận chuyển. Là một nhà phân tích dữ liệu, nhiệm vụ của bạn là thu thập và đánh giá dữ liệu này để cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng về cách tổ chức có thể cải thiện chiến lược kinh doanh và đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn trên các lĩnh vực khác nhau. 

Cơ hội PTDL

 

Chief data officer (CDO)

Giám đốc dữ liệu có trách nhiệm giám sát một cách chiến lược dữ liệu của tổ chức và tạo ra giá trị kinh doanh từ những gì có thể là tài sản quý giá nhất của tổ chức.

Giám đốc dữ liệu là những người tập trung vào kinh doanh và có chuyên môn xuất sắc trong lĩnh vực CNTT. Các bằng cấp liên quan như toán học và thống kê, cộng với kinh nghiệm trong ngành và thạc sĩ chuyên ngành, đều cần thiết nếu bạn muốn trở thành giám đốc dữ liệu.

Bên cạnh đó, những ngành nghề khác trong kỉ nguyên big data như Chief technology officer (CTO) – giám đốc công nghệ, Application architect – kiến trúc sư ứng dụng, Data scientist – nhà khoa học dữ liệu, … đều là những nghề nghiệp có triển vọng cực lớn trong tương lai và được nhiều đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực ưu tiên đãi ngộ để thu hút nhân tài.

Cơ hội PTDL

Tuy nhiên, để bước chân vào con đường sự nghiệp dẫn đầu xu thế và làm chủ công nghệ này, bên cạnh một bộ óc tư duy linh hoạt như bộ máy tiên tiến, bạn cần có một nền tảng giáo dục chất lượng để trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kĩ năng từ đó áp dụng vào quá trình làm việc. 

Du học ngành khoa học dữ liệu sẽ là một con đường đầy thử thách nhưng sẽ gặt hái về nhiều quả ngọt giúp bạn thành công trong nghề.

Công ty tư vấn du học Á – Âu với hành trình 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học các nước từ Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore… sẽ giúp bạn tư vấn và đưa ra giải pháp du học tối ưu nhất về chi phí cũng như hiệu quả, giúp bạn mở ra cánh cửa tri thức giá trị cho con đường tương lai đầy triển vọng của mình. 

 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU®

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Website: https://duhocaau.vn

Email: tuvan@duhocaau.vn

 

 

 

 

 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s