CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

SỰ NGHIỆP “NGÀN ĐÔ” VỚI HÀNH TRÌNH DU HỌC THỤY SĨ NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Nếu bạn đang nuôi dưỡng đam mê dấn thân vào lĩnh vực công nghiệp không khói thì lựa chọn du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn sẽ là một con đường lý tưởng để bạn khởi động tương lai. Chương trình đào tạo chất lượng cao, mang tính thực tiễn và chính sách thực tập hưởng lương là những ưu điểm vượt trội thu hút du học sinh quốc tế đến với quốc gia này. 

Vì sao nên du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn?

Là quốc gia sở hữu những ưu thế về cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, thơ mộng và bình yên; Thụy Sĩ luôn tập trung chính sách đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp không khói trở thành lĩnh vực mũi chọn hàng đầu. Do đó, chính phủ tăng cường chất lượng giáo dục để đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu chất lượng cao của thị trường.

Từ đó, Thụy Sỹ trở thành “Cái nôi đào tạo ngành quản trị khách sạn thế giới” - người Thụy Sĩ là bậc thầy phục vụ du khách cũng như bậc thầy trong việc sáng tạo các công thức phát triển ngành Hospitality. 

Đặc biệt, Thụy Sĩ cũng là quốc gia có nhiều trường đào tạo Hospitality nhiều nhất thế giới nên bạn có nhiều lựa chọn phù hợp với mục tiêu, sở thích, điều kiện tài chính của gia đình.

Trọng tâm giảng dạy của Thụy Sĩ chú trọng vào thực hành, sự chuyên nghiệp và tận tâm. Bên cạnh kiến thức nền tảng lý thuyết, họ sẽ hướng dẫn sinh viên cách áp dụng được kiến thức đó vào từng trường hợp thực tế, rèn luyện cho sinh viên sự ứng biến linh hoạt. Chính vì vậy, sinh viên du học Thụy Sỹ ngành nhà hàng khách sạn luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao và dễ dàng tìm kiếm việc làm ở các quốc gia trên thế giới với mức lương cao và lộ trình thăng tiến rộng mở.

Các trường còn liên kết hệ thống cùng với các khách sạn nổi tiếng như: Fairmont Le Montreux Palace, Mandarin Oriental, Grand Hotel, Park Hyatt, Four Seasons, InterContinental… tạo cơ hội để sinh viên thực tập hưởng lương trong khi học hoặc làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, các trường tại đây cũng có nhiều chương trình học bổng thu hút du học sinh quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. 

Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn

Thứ nhất, điều kiện học tập. Yêu cầu đầu vào của các trường nhóm ngành học Quản trị khách sạn ở Thụy Sĩ không quá cao với điều kiện chỉ cần du học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp lớp 12 điểm khá trở lên, quá trình học tập không có gián đoạn lớn. 

Thứ hai, điều kiện IELTS. Vì chương trình đào tạo 100% tiếng Anh nên sẽ yêu cầu du học sinh có trình độ tiếng Anh đầu vào IELTS từ 5.5 hoặc 6.0 trở lên, có trường chấp nhận học sinh đạt IELTS 5.0. Trong trường hợp chưa đủ điều kiện tiếng Anh bạn có thể tham gia các khóa học bổ sung trước khi bước vào khóa học chính.

Điều kiện xin visa du học Thụy Sĩ:

  • Được một trong các trường quản trị khách sạn trong danh sách uy tín của Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Việt Nam nhận vào học.
  • Đã nộp phí ghi danh hoặc học phí một năm học đầu tiên cho trường đăng ký.
  • Có đủ điều kiện tiếng Anh để hoàn thành khóa học.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập, hồ sơ tài chính theo checklist của Lãnh sự quán.
  • Trải qua vòng phỏng vấn với Lãnh sự quán Thụy Sĩ tại Hồ Chí Minh (không bắt buộc mà tùy trường hợp hồ sơ).

Chi phí du học Thụy Sỹ ngành nhà hàng khách sạn

Chi phí du học Thụy Sỹ ngành nhà hàng khách sạn được đánh giá là tương đối vừa phải và có phần mềm hơn nếu so với các quốc gia như Mỹ, Anh hay Úc.  Cụ thể, tùy vào bậc học và trường học mà mức học phí sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, thông thường chi phí du học sẽ dao động trong khoảng sau đây:

  • Học phí: Học phí tham khảo cho toàn khóa Cử nhân là 73.200 CHF đến 176.600 CHF; khóa Thạc sĩ từ 27.600 CHF đến 53.600 CHF; học phí khóa Cao đẳng là 45.600 CHF. Trong năm 2024, các trường cấp học bổng trị giá 20-40% trên tổng học phí khóa học, dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc.
  • Sinh hoạt phí: Bạn không cần phải thuê nhà bên ngoài vì du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn du học sinh sẽ ở ngay khuôn viên trường để đảm bảo sự an toàn và giúp tiết kiệm thời gian lên lớp học. 

Nhưng nếu có nhu cầu mua sắm hoặc chi tiêu thêm thì bạn sẽ tốn thêm các khoản khác dành cho cá nhân của mình. Tuy nhiên, Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có chi phí bình quân đầu người cao nhất thế giới, vì thế mức sống ở đây chênh lệch rất lớn so với Việt Nam. 

Chi phí học tập cần thiết khác khoảng 4.000 CHF đến 10.000 CHF mỗi năm học như bảo hiểm y tế; đồng phục bếp; phí thiết bị và tài liệu học tập; phí sử dụng cơ sở vật chất và tiện ích giải trí của trường; phí làm thẻ cư trú, thẻ sinh viên; phí dịch vụ giới thiệu việc làm và học tập…

Trên đây là những thông tin về lộ trình du học Thụy Sĩ ngành nhà hàng khách sạn. Để biết thêm thông tin chi tiết và lựa chọn trường học phù hợp, điều kiện tuyển sinh cũng như các suất học bổng giá trị đang được áp dụng trong năm 2024 cho du học sinh quốc tế, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ chuyên viên của Du Học Á – Âu để trao đổi cụ thể hơn. 

Với vai trò là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường danh tiếng hàng đầu trong đào tạo du học ngành quản nhà hàng khách sạn, Du Học Á – Âu luôn có nhiều chương trình học bổng xứng đáng dành cho các bạn có học lực tốt, quyết tâm sẵn sàng theo đuổi ước mơ chinh phục ngành công nghiệp không khói tại Thụy Sĩ. Các em hãy liên hệ sớm cùng chúng tôi để được tư vấn và nộp hồ sơ nhé. 

 Nguồn: Tổng hợp Internet

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s