CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

TOP TRƯỜNG DANH GIÁ ĐỂ LỰA CHỌN DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Khi công nghệ 4.0 đang nghiễm nhiên giữ chiếc ghế quyền lực chi phối mọi lĩnh vực trên thế giới thì lựa chọn dấn thân vào ngành Internet of Things chính là cánh cửa mở ra cho bạn vô vàn những cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao. Vì thế, không ít du học sinh Việt Nam đã lựa chọn du học Canada ngành công nghệ thông tin để theo kịp xu hướng làm chủ công nghệ toàn cầu. 

Cùng Du Học Á – Âu tham khảo danh sách top trường danh giá cho hành trình đến xứ sở lá phong xây dựng tương lai nhé. 

Du học Canada ngành công nghệ thông tin - Nền tảng xây dựng thành công trong thế giới số

Bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào hiện nay cũng đều bị chi phối bởi các công cụ internet 4.0. Sẽ rất lạc hậu nếu bạn bị bỏ lại trong cuộc đua công nghệ và ngược lại, dĩ nhiên sẽ là một chiếc bệ phóng tuyệt vời nhất để bạn tiếp cận đến những thành công vượt bậc nếu có thể làm chủ công nghệ thông tin. 

Nếu nhận ra điều này và có sự yêu thích đặc biệt với lĩnh vực với thế giới số thì lựa chọn du học Canada ngành công nghệ thông tin chính là một hành trình lý tưởng để bạn sớm hiện thực hóa ước mơ của mình vì những lý do sau đây:

  • Hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn top đầu quốc tế: Chất lượng giáo dục tại xứ sở lá phong là một điều không thể bàn cãi với những chiếc bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình giáo dục hiện đại, tiên tiến và được giám sát chặt chẽ bởi chính phủ đảm bảo chất lượng đầu ra của du học sinh có thể tự tin hội nhập và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức toàn cầu. 
  • Cơ hội việc làm hấp dẫn: Canada là một trong những trung tâm công nghệ thông tin hàng đầu thế giới với nhiều công ty công nghệ lớn như Microsoft, IBM, Google, Facebook ,… Bạn có nhiều cơ hội được tiếp cận thậm chí là gia nhập chính thức vào thế giới 4.0 tại những ông lớn hàng đầu thế giới ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nếu là một sinh viên thật sự xuất sắc.
  • Canada là quốc gia có nhiều trường cao đẳng, đại học công lập và tư thục giảng dạy chương trình cử nhân công nghệ thông tin với đa dạng các chuyên ngành như Phân tích dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo (AI), cơ điện tử,… mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn phù hợp.
  • Giáo dục thực hành: Các chương trình đào tạo công nghệ thông tin tại Canada thường được thiết kế để cung cấp cho sinh viên cả kiến thức lý thuyết và mang tính thực hành cao nên các bạn có thể ứng dụng ngay vào công việc ngay khi tốt nghiệp.
  • Học phí tiết kiệm so với du học Anh, Mỹ hay Úc: So với các quốc gia nói tiếng Anh khác thì du học Canada ngành công nghệ thông tin được đánh giá có mức học phí dễ thở hơn với mức dao động chỉ từ 18.000-35.000 CAD/ năm. 
  • Mở rộng cơ hội định cư: Dân số Canada đang già hóa quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Chính vì vậy, các bạn sinh viên du học Canada ngành IT sẽ dễ dàng được xét định cư. Chương trình FSW Lao động lành nghề Liên bang (FSW – Federal Skilled Worker) hiện đang có chính sách mở cho những kỹ sư máy tính, trong khi QSW tạo ra một chuỗi các ngành nghề mới, như Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Máy tính, Hỗ trợ Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm Máy tính. Vì vậy, du học Canada ngành công nghệ thông tin sẽ mở ra cơ hội định cư cực kỳ cao.

Top trường danh tiếng để lựa chọn du học Canada ngành công nghệ thông tin

Các ngôi trường tại xứ sở lá phong đều đào tạo đa dạng lĩnh vực và ngành nghề nhưng được đánh giá ưu tú nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì phải kể đến những giảng đường sau:

Lakehead University

Trường Lakehead University là một trong những ngôi trường có thế mạnh về nghiên cứu - được thành lập từ năm 1965 và đến nay đã có hơn 50 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo. Lakehead University vinh dự nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu tại Canada 2018; có hơn 80 chương trình đào tạo với nhiều ngành nghề và cấp độ khác nhau từ cử nhân đến thạc sĩ. Trong đó, nhóm ngành công nghệ vi tính được nhiều du học sinh quốc tế theo đuổi. 

Đặc biệt, sinh viên theo học tại đại học Lakehead sẽ có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại hơn 20 học viện đối tác của LU đang tọa lạc tại 17 quốc gia trên khắp thế giới. Ngoài ra đây cũng là ngôi trường có nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế.

Conestoga College

Học viện Công nghệ và Giáo dục Conestoga (hoặc Conestoga College – Cao đẳng Conestoga) là một trường cao đẳng công lập ở Kitchener, Ontario, Canada. Nằm ngay giữa trung tâm công nghệ với hàng trăm startups trong lĩnh vực IT mỗi năm, Conestoga chính là môi trường lý tưởng cho những bạn yêu thích ngành học này. Conestoga College thành lập vào năm 1967 là một một trong những trường hàng đầu trong giáo dục Bách khoa và một trong những trường cao đẳng phát triển nhanh nhất của tỉnh bang Ontario.

Các chuyên ngành thế mạnh của Conestoga College bao gồm Viễn thông tích hợp và Công nghệ máy tính, Kiến trúc, Tin học y tế, Lập trình máy tính, Kỹ sư phần mềm…Bạn hoàn toàn có thể tự tin với kiến thức, kinh nghiệm của mình sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, Sinh viên có thể học chuyển tiếp từ CĐ lên ĐH tại trường hoặc các viện đào tạo liên kết với trường. Học phí tại đây dao động khoảng 9.500 CAD cho hệ cao đẳng và  đại học khoảng 11.895 CAD.

MCGill University

McGill University là trường đại học công lập thành lập năm 1821 tại Montreal, Quebec, Canada. Theo QS ranking 2017, McGill xếp thứ 3 các trường đại học tại Canada và xếp hạng 42 thế giới. Đây là trường đại học đào tạo hơn 300 ngành học khác nhau cho 34.000 sinh viên. McGill nổi bật với thế mạnh đào tạo ngành Công Nghệ Thông Tin và Y khoa uy tín bậc nhất tại Canada. Song song đó, học phí dễ thở và chi phí thuê nhà tại Quebec luôn giữ mức thấp hơn Toronto và Vancouver. 

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tư vấn chọn trường lý tưởng để du học Canada ngành công nghệ thông tin, quý phụ huynh và các em hãy liên hệ văn phòng của Du Học Á – Âu để đội ngũ tư vấn chúng tôi có thể hỗ trợ chi tiết nhất nhé. Với hơn 25 năm kinh nghiệm và mối liên kết chặt chẽ cùng nhiều ngôi trường danh tiếng tại Canada, Du Học Á – Âu sẽ đưa ra cho các bạn những phương án du học phù hợp nhất cho hành trình theo đuổi mục tiêu của mình. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s