CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ CUỘC CHIẾN “KHÔNG ĐUA LÀ CHẾT” TẠI SINGAPORE!!!

Sự ra đời của ngành trí tuệ nhân tạo đã dẫn đến  tác động lớn đối với thế giới, ảnh hưởng đến bước tiến của mỗi quốc gia và thậm chí kẻ cầm trịch chiếc ghế thống trị và dẫn đầu ngành trí tuệ nhân tạo có thể sẽ là quốc gia có thể tạo ra sự thay đổi trật tự thế giới mới. Du học ngành trí tuệ nhân tạo là một hành trình đầy thử thách để có thể gia nhập vào đội ngũ chủ chốt nắm giữ những bước đi chiến lược của thời đại công nghệ tòa cầu.

Trí tuệ nhân tạo và “Cuộc chiến không hồi kết” của những ông lớn

Ngành trí tuệ nhân tạo là một ngành nghề khá trẻ trong lĩnh vực khoa học máy tính,  liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh.  Đây là ngành khoa học liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh, có thể xử lý những dữ liệu phức tạp trên quy mô lớn một cách khoa học và nhanh chóng.

Trí tuệ nhân tạo sử dụng hệ thống học máy để mô phỏng trí tuệ con người trong việc xử lý thông tin và đưa ra quyết định hành động cụ thể. Ở trình độ phát triển hiện tại, trí tuệ nhân tạo có thể điều khiển và hỗ trợ máy tính giúp nhận diện khuôn mặt – giọng nói,  suy nghĩ, lập luận – giải quyết vấn đề, giao tiếp,…

 

Mặc dù là ngành nghề khá non trẻ nhưng AI đã góp phần thay đổi cách thức vận hành của nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong việc thúc đẩy quá trình tự động hóa, cải thiện chất lượng cuộc sống con người, xử lý thông tin, dữ liệu ở quy mô lớn hơn, khoa học hơn so với con người, số hóa nền kinh tế, tối ưu hơn về chi phí. Đặc biệt, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y khoa sẽ góp phần định hình hệ thống y tế toàn thế giới theo xu hướng chính xác hơn, nhanh hơn, hiệu quả và khoa học hơn. 

AI - Sing

 

Dĩ nhiên cuộc đua của những ông lớn trong ngành trí tuệ nhân tạo là cuộc chiến không hồi kết. Vì sự thay đổi và tiến bộ trong cuộc cách mạng công nghệ là mỗi ngày, mỗi giờ và kẻ giành được thế mạnh trong ngành AI sẽ dần thống trị thế giới trên mọi phương diện từ khoa học, y tế, kinh tế, giáo dục, sản xuất… hoặc thậm chí là chính trị. 

Cuộc đua hiện tại của ngành AI không còn chỉ dừng lại ở những gã khổng lồ như Microsoft,  Facebook,  Google, Apple, Amazon… tại “siêu cường quốc” Mỹ  mà còn là sự tham chiến của những tên tuổi mới đáng gờm ở Trung Quốc như Tencent, Alibaba, Baidu, Deepmind của Anh, Pick & Go, Octobox và OMO Store ở Singapore và ngay cả Việt Nam cũng ra đời những start up kỳ lân trong lĩnh vực này. 

Cuộc đua thì lúc nào cũng cần những binh lính tinh anh, và cơn khát nhân lực chất lượng cao ngành trí tuệ nhân tạo cũng bắt đầu. Những nhà lập trình viên, Nhà phát triển hệ thống AI, nhà phân tích dữ liệu… và hàng loạt vị trí công việc liên quan đến trí tuệ nhân tạo đều được săn đón và đãi ngộ hấp dẫn từ các cường quốc trên thế giới. Và nếu quay về nước sở tại Việt Nam để làm việc, ngành trí tuệ nhân tạo vẫn luôn rộng cửa chào đón những anh tài xuất chúng trong ngành đóng góp vào quá trình hội nhập công nghệ thế giới của nước ta.

AI - Sing

Những lí do nên theo học ngành trí tuệ nhân tạo tại Singapore

Trong những năm gần đây, Singapore đã quyết định đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ trí tuệ nhân tạo với mục tiêu trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo tiếp theo. “Con rồng châu Á” đang từng bước thực hiện hành trình của mình bằng việc chi 110 triệu USD để phát triển AI. Đặc biệt, Singapore cho thấy bước đi chiến lược của mình là nhắm vào việc thu hút những tài năng hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo bởi những điều kiện tuyệt vời. Đảo quốc sư tử còn có hẳn một trung tâm lớn dành cho những nhà khởi nghiệp tham gia vào lĩnh vực này. Đặc biệt, gã khổng lồ công nghệ Alibaba cũng đã tuyên bố sẽ là mọt trong những cơ sở nghiên cứu AI toàn cầu tại Singapore – điều này giúp Singapore có thể “mượn gió đông” để con thuyền AI ra khơi nhanh hơn và mang về kết quả vượt bậc.

AI - Sing

Với những lợi thế bậc nhất hiện tại, du học Singapore ngành trí tuệ nhân tạo sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho du học sinh. Với mức chi phí hợp lý và tiết kiệm gấp nhiều lần so với du học Mỹ, Úc, … thì Singapore là điểm đến lí tưởng cho ước mơ theo đuổi sự nghiệp công nghệ trí tuệ nhân tạo của thế hệ trẻ Việt Nam, thậm chí là trở thành một start up tên tuổi tại quốc đảo sư tử. 

Singapore xưa nay vốn nổi tiếng với môi trường sống văn minh, hiện đại và một nền giáo dục tiến bộ bậc nhất thế giới, có thể xem là top đầu châu Á. Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành từ nền tảng những nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở đây đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy, nhờ đó bằng cấp do các trường Singapore cấp bằng luôn được đánh giá cao trên toàn Thế giới.

Bên cạnh đó, hệ thống trường tư của Singapore rất phát triển, ngoài những chương trình đào tạo do trường cấp bằng, hầu hết các trường đều liên kết với những Đại học, Học viện danh giá của Thế giới. Đặc điểm của những chương trình này là du học sinh được lựa chọn học tại Singapore nhưng nhận bằng của trường đối tác hoặc có thể chuyển tiếp sang trường đối tác học nốt chương trình và nhận bằng.

Đặc biệt, Singapore luôn thu hút nhân tài  với các chính sách đãi ngộ cực kì xứng đáng. Chính phủ sẵn sàng chi tiền cho bạn đi học, đào tạo bạn, đổi lại sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc cho đất nước Singapore trong 3 đến 5 năm với một mức  xứng đáng. 

Nếu muốn khởi đầu hành trình du học Singapore ngành trí tuệ nhân tạo, công ty tư vấn du học Á – Âu sẵn sàng cùng bạn lên kế hoạch chi tiết hiện thực hóa ước mơ. Chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn trường học, chương trình học phù hợp và cùng bạn săn tìm những cơ hội học bổng xứng đáng, đồng hành cùng du học sinh Việt Nam trong suốt hành trình học tập bằng sự tâm huyết và cam kết uy tín, chất lượng tuyệt đối.

 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU®

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Website: https://duhocaau.vn

Email: tuvan@duhocaau.vn

 

 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s