CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Chính phủ Canada gia hạn chính sách cư trú hợp pháp

Trước những khó khăn do dịch Covid-19, ngày 14/07/2020 Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã đưa ra chính sách gia hạn thời gian nộp và xét duyệt hồ sơ cho người nước ngoài đang cư trú tạm thời tại Canada theo diện du lịch, du học và lao động đến hết ngày 31/12/2020. Nhưng đến thời điểm hiện tại, do tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài, dẫn đến tình trạng bị hạn chế đi lại, vừa qua, Chính phủ Canada tiếp tục gia hạn thời gian của chính sách này đến 31/08/2021.

Chính phủ Canada gia hạn chính sách cư trú hợp pháp

Theo đó, các đối tượng đang ở lại Canada như khách du lịch, học sinh - sinh viên hoặc người đi làm có giấy phép cư trú tạm thời hợp pháp đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong khoảng thời gian từ 30/01/2020 đến 31/05/2021, sẽ được phép gia hạn lại hồ sơ trễ nhất là 31/08/2021.

Ngoài ra, chính sách này cho phép những người hết hạn lao động được tiếp tục nộp giấy phép lao động cho người sử dụng lao động trong thời gian chờ hồ sơ gia hạn của họ đang được xử lý, với điều kiện:

- Có Thư mời làm việc.

- Nộp đơn xin Giấy phép lao động cùng với Đơn Thẩm định Tác động Thị trường Lao động (LMIA) hoặc Miễn trừ LMIA của nhà tuyển dụng.

- Thông báo cho Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) theo quy định đã được thiết lập dành cho người lao động nước ngoài

Đối tượng đang ở lại Canada như khách du lịch, học sinh - sinh viên hoặc người đi làm

Canada vẫn đang chào đón du học sinh quốc tế

Canada rất quan tâm và chú trọng đến hơn 600.000 học sinh – sinh viên quốc tế đang học tập tại các cơ sở giáo dục. Đây là đối tượng đã giúp môi trường học tập tại Canada trở nên sôi động, sáng tạo hơn. Và tất nhiên, với những chính sách nhập cư, tạo cơ hội việc làm rộng mở, học sinh – sinh viên quốc tế cũng giúp Canada tăng trưởng nền kinh tế của nước nhà. 

Tuy nhiên, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, học sinh – sinh viên quốc tế cũng bị ảnh hưởng không ít khi bị gián đoạn thời gian học tập, Canada đã ban hành nhiều chính sách để giúp đỡ các sinh viên quốc tế còn ở lại, để họ có thể an tâm hoàn thành chương trình học. 

Canada vẫn đang chào đón du học sinh quốc tế

Đối với học sinh – sinh viên quốc tế có mong muốn đến Canada để du học trong thời gian này, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết, từ ngày 20/10/2020 sẽ áp dụng Chính sách Miễn trừ hạn chế đi lại cho sinh viên quốc tế  một số trường tại các tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ đạt chuẩn và đã được phê duyệt cho phép học sinh - sinh viên quốc tế nhập cảnh Canada để học tập (theo danh sách trường DLI). 

An toàn là vấn đề hàng đầu không chỉ Canada mà tất cả các quốc gia trên thế giới đang thực hiện, nhất là đối với việc học tập, giáo dục. Vì vậy, các cơ sở/trường học trong danh sách DLI sẽ cung cấp chi tiết thông tin cho học sinh - sinh viên quốc tế về các yêu cầu sức khỏe và đi lại trước khi họ đến Canada, giúp sinh viên lập kế hoạch chuẩn bị theo quy định kiểm dịch và cung cấp hướng dẫn hoặc hỗ trợ để phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu. Du học sinh quốc tế lưu ý thường xuyên cập nhật và cân nhắc thật kỹ khi chọn trường để chuẩn bị hồ sơ du học theo đúng yêu cầu từ Chính phủ Canada.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s