CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Chính phủ Canada: Miễn trừ hạn chế đi lại cho sinh viên quốc tế

Các cơ sở học tập được chỉ định – Designated learning institutions- là các trường được chính quyền cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ chấp thuận để tiếp nhận sinh viên quốc tế (gọi tắt là DLI). Nếu các trường này có kế hoạch sẵn sàng cho COVID-19 đã được chính quyền tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của họ phê duyệt thì sẽ sớm có thể chào đón nhiều sinh viên quốc tế trở lại trường của họ.

Miễn trừ hạn chế đi lại cho sinh viên quốc tế

Ngày 2/10/2020 tại Thủ đô Ottawa, Bộ trưởng Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, ông Marco EL Mendicino, Bộ trưởng An toàn Công cộng và Chuẩn bị Khẩn cấp - ông Bill Blair và Bộ trưởng Y tế - ông Patty Hajdu đã đồng loạt có những thông báo mới về việc miễn trừ hạn chế đi lại cho sinh viên quốc tế.

Theo đó, Chính sách hạn chế đi lại được sửa đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 20 tháng 10, cho phép sinh viên quốc tế vào Canada với điều kiện Cơ sở học tập được chỉ định (DLI) của du học sinh đã có kế hoạch sẵn sàng cho COVID-19 được tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt. Chính sách miễn trừ hạn chế đi lại không chỉ cho phép du học sinh quốc tế nhập cảnh Canada mà còn có cả người thân đi kèm trong trường hợp bắt buộc. Với các hạn chế đi lại được sửa đổi, các thành viên gia đình có thể đi cùng sinh viên quốc tế đến Canada. Điều này có thể bao gồm vợ / chồng hoặc đối tác chung luật, một người phụ thuộc, hoặc trong trường hợp một đứa trẻ vị thành niên sẽ học ở Canada, cần cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.

Kế hoạch sẵn sàng cho COVID-19 của các trường được chỉ định

Chính quyền các tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ đánh giá các kế hoạch sẵn sàng COVID-19 mà DLI đang thực hiện. Các trường này dự kiến sẽ cung cấp cho chính quyền tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ của họ các thông tin về tình hình sức khỏe và lịch trình đi lại của du học sinh trước khi họ đến Canada. Nhà trường cũng sẽ giúp sinh viên lập kế hoạch kiểm dịch, hướng dẫn và hỗ trợ những nhu cầu thiết yếu của du học sinh sau khi nhập cảnh.

Cũng như tất cả khách được phép nhập cảnh Canada, sinh viên quốc tế và các thành viên gia đình đi cùng (nếu có) cũng sẽ phải tuân theo tất cả các biện pháp y tế công cộng, bao gồm cả thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc khi đến Canada. Các trường DLI sẽ hỗ trợ cung cấp thực phẩm và thuốc men trong thời gian du học sinh cách ly sau khi nhập cảnh. Các kế hoạch sẵn sàng cũng cần thiết lập quy trình chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong trường hợp có nghi ngờ hoặc xác nhận COVID-19 tại trường. Danh sách các cơ sở học tập được chỉ định DLI -  có kế hoạch sẵn sàng COVID-19 được phê duyệt sẽ được đăng trên trang web của IRCC – Cơ quan Di trú, tị nạn và Quốc tịch Canada - và được cập nhật thường xuyên khi các tỉnh và vùng lãnh thổ xác định thêm các trường mới.

Ngoài ra, Chính phủ Canada hợp tác chặt chẽ với các tỉnh và vùng lãnh thổ về việc thu hút và lưu trữ sinh viên quốc tế tại Canada và các vấn đề khác liên quan đến giáo dục quốc tế. Các đối tác cấp tỉnh và vùng lãnh thổ cho biết họ muốn thấy một quy trình cho phép sinh viên quốc tế bắt đầu đi du lịch lại tại Canada, miễn là nó được thực hiện một cách an toàn và tôn trọng các yêu cầu về sức khỏe. Một cách thận trọng, chính phủ liên bang, tỉnh và vùng lãnh thổ đang làm việc cùng nhau để phát triển quá trình đó.

Chính sách miễn trừ hạn chế đi lại được ban hành sẽ mở rộng cơ hội du học Canada cho các bạn du học. Hãy lên kế hoạch hoàn thiện hồ sơ để đến Canada vào một ngày sớm nhất nhé! Với hơn 20 năm kinh nghiệm về du học Canada, Du học Á-Âu sẽ cập nhật những thông tin mới nhất và hỗ trợ hồ sơ du học cho các bạn một cách hiệu quả nhất!

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s