CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học Singapore từ lớp 10 – Lấy bằng cử nhân ở tuổi 20 và chạm tay vào thành công sớm!!!

Không chỉ có lộ trình rút ngắn lộ trình học tập để các em  có thể lấy bằng cử nhân ở tuổi 18, 20 mà mục tiêu lựa chọn du học Singapore từ lớp 10 còn là bước đệm để các em sớm tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, rèn luyện kĩ năng và hành trang sự nghiệp vững, sớm chạm tay vào những thành công trong tương lai.

Vì sao nên du học Singapore từ lớp 10?

 Nếu nhiều quốc gia chỉ tiếp nhận du học sinh tối thiểu đã tốt nghiệp THPT thì Singapore là quốc gia có nền giáo dục  phát triển vượt bậc, cho phép sinh viên quốc tế du học sau khi hoàn tất chương trình lớp 9. Chính vì thế có rất nhiều phụ huynh lựa chọn giải pháp cho các con du học Singapore từ lớp 10 với mong muốn cho các em sớm tiếp cận với môi trường quốc tế và rút ngắn được lộ trình học. Đây cũng là xu thế du học bậc phổ thông hiện nay của một nhiều em du học sinh Việt Nam.

Mặc dù các em học sinh mới tốt nghiệp lớp 9 lên lớp 10 còn khá non nớt và việc rời quê hương để sang du học tại một quốc gia xa xôi là một hành trình đầy thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, vượt qua những trở ngại đó để du học Singapore từ lớp 10 với các em sẽ có nhiều lợi ích trong việc định hướng nghề nghiệp, phát triển bản thân và kĩ năng sống, giúp các em tự tin bước vào tương lai sớm hơn. 

Tư vấn du học Á- Âu sẽ nêu rõ một số lí do mà các bậc phụ huynh có thể xem xét để lựa chọn con đường du học Singapore từ lớp 10 cho con em của mình.

C:\Users\THO\Downloads\Chương-trình-phổ-thông-trung-học-ở-Singapore.jpg

Rút ngắn thời gian học tập

Nếu đa phần tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, các em sẽ lấy bằng cử nhân ở tuổi 22, thì khi lựa chọn du học Singapore từ lớp 10, các em sẽ có thể cầm trong tay tấm bằng đại học ở tuổi 18, 20 và thạc sĩ ở tuổi 21 với các chương trình học có lộ trình rút gọn. Việc ra trường sớm sẽ giúp các em sớm tiếp xúc với môi trường làm việc bên ngoài, sự va chạm và học hỏi sẽ rèn luyện khả năng, kiến thức và ý chí giúp các em có cơ hội thành công sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

Rèn luyện thành thạo kĩ năng tiếng Anh

Khi du học Singapore từ lớp 10, các em sẽ phải học tập trong một môi trường quốc tế sử dụng 100% tiếng Anh. Đây sẽ là cơ hội để các em rèn luyện vốn ngoại ngữ thành thạo của mình, giúp các em nắm vững tiếng Anh trong tay, giúp các em dễ dàng hòa nhập và thích nghi với cộng đồng học sinh quốc tế sau này.

Trang bị kĩ năng sống

Du học Singapore từ lớp 10 là một hành trình đầy thử thách với các em tuổi mới 15,16 khi phải rời xa quê hương để học tập một mình nơi xứ người. Nhưng đây cũng là một quá trình rèn luyện rất ý nghĩa. Trải qua những khó khăn ban đầu các em sẽ tích lũy được kinh nghiệm sống  kinh nghiệm học tập một cách tự lập. Đến lúc tốt nghiệp, các em đã được trang bị kiến thức và kĩ năng cần thiết để sớm trưởng thành, độc lập, chững chạc và tự tin hòa nhập vào môi trường quốc tế, dễ dàng và nhanh chóng thành công hơn trong tương lai so với các bạn cùng trang lứa. 

C:\Users\THO\Downloads\toiduhoc1.jpg

Tăng cơ hội học bổng hoặc apply đại học ở các quốc gia khác

Nếu những sinh viên học sinh tại Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc apply hồ sơ du học hoặc xin học bổng tại các trường đại học hàng đầu của các quốc gia như Mỹ , Anh, Úc thì tốt nghiệp THPT tại Singapore lại được ưu ái hơn. Việc lựa chọn du học Singapore từ lớp 10 sẽ là bước đệm giúp các bạn làm đẹp hồ sơ du học , tăng cơ hội nộp hồ sơ và xin học bổng thành công khi đăng kí chương trình đại học ở các quốc gia khác.

Lộ trình du học Singapore từ lớp 10

Du học bậc THPT tại Singapore ở các trường công lập

Sau khi các em hoàn tất chương trình học lớp 9 tại Việt Nam và có học lực giỏi, xuất sắc thì sẽ lựa chọn chương trình THPT tại Singapore. Để có thể học chương trình THPT, học sinh quốc tế cần phải đạt được chứng chỉ O level trong kỳ thi GCE O Level (General Certificate of Education ‘Ordinary’). Đây được xem là kỳ thi tốt nghiệp cấp II do Bộ Giáo dục Singapore phối hợp với Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge tổ chức.

Với chứng chỉ O level trong tay, các em có thể đăng ký xét tuyển vào Hệ thống các trường Polytechnic (cao đẳng công lập) tại Singapore:

  • Nanyang Polytechnic
  • Ngee Ann Polytechnic
  • Republic Polytechnic
  • Singapore Polytechnic
  • Temasek Polytechnic.

Nếu các em có học lực thật sự giỏi, xuất sắc thì có thể đăng ký học tiếp A level. Chương trình này kéo dài trong 1 – 2 năm. Tương tự như chương trình O level, để có được chứng chỉ A level thì các em phải tham gia vào kỳ thi GCE A level. Với tấm bằng A level – tú tài Anh Quốc, học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học ở Singapore như NUS, NTU, SMU hoặc có thể xét tuyển và xin học bổng ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới.

C:\Users\THO\Downloads\21463433.jpg

Du học Singapore từ lớp 10 chương trình dự bị tại các trường tư thục tại Singapore

Đây là một chương trình giáo dục đặc biệt tại Singapore. Theo đó các em có thể lấy bằng Đại học ở tuổi 19 – 20. Lộ trình như sau:

  • Học chứng chỉ dự bị: 2-6 tháng
  • Học Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): 7 – 9 tháng
  • Học Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 đại học): 7-9 tháng
  • Học Cử nhân năm cuối: 8 – 12 tháng

Tổng thời gian: 24 – 38 tháng là các bạn du học sinh có thể nhận được tấm bằng đại học từ các trường đại học của Anh, Úc cấp bằng có giá trị công nhận trên toàn thế giới.

Điều kiện du học Singapore từ lớp 10

Để du học Singapore từ lớp 10, các em cần đạt điều kiện tốt nghiệp THCS với điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên. Để có thể theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh thì một số trường tư thục tại Singapore sẽ yêu cầu trình độ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các em sẽ tham gia các lớp học tiếng Anh trước khi vào học chính thức.

Về chi phí, khi phụ huynh lựa chọn cho các em du học Singapore từ lớp 10 sẽ có những loại hình khác nhau, chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch. Bên cạnh đó, phụ huynh còn cần cân nhắc về sinh hoạt phí của các em trong  suốt thời gian học tại Singapore.

C:\Users\THO\Downloads\republic-polytechnic-8.jpg

Để có sự tư vấn chi tiết và lựa chọn chương trình du học Singapore từ lớp 10 phù hợp với học lực, mục tiêu của các em và khả năng tài chính của gia đình, phụ huynh hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của trung tâm tư vấn du học Á – Âu để được chia sẻ thông tin  và nhận sự tư vấn cụ thể hoàn toàn miễn phí.

Được thành lập từ năm 1999, Á- Âu là một trong những đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực du học tại Việt Nam. Hàng nghìn phụ huynh và các em học sinh đã tin tưởng lựa chọn Á – Âu để gửi gắm ước mơ du học và khám phá nền giáo dục hiện đại tại nhiều nước trên thế giới, có thể kể đến là Singapore. Với kinh nghiệm, sự tận tâm, đội ngũ nhân viên Á- Âu luôn sát cánh cùng các em để định hướng và đưa ra những tư vấn lựa chọn tốt nhất nhằm mau sớm  hiện thực hóa hoài bão du học của các em. Bằng uy tín và chuyên nghiệp của mình, Á- Âu đã luôn nhận được sự tin tưởng và yêu quý từ các em cũng như các bậc phụ huynh.

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình du học Singapore từ lớp 10 dành cho các em, quý phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73 

 

 

 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s