CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Du học sinh cần chuẩn bị điều kiện du học Singapore 2022 như thế nào?

Bất chấp những ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid 19 trên toàn cầu, Singapore vẫn luôn nỗ lực phục hồi kinh tế, xã hội và đẩy mạnh hệ thống chăm sóc  y tế để đảm bảo sức khỏe cho người dân trong nước và du học sinh quốc tế. Vì vậy, đảo quốc sư tử vẫn là điểm đến lý tưởng cho các bạn học sinh sinh viên tại Việt Nam. Tư vấn du học Á- Âu sẽ cập nhật đến các bạn thông tin mới nhất về điều kiện du học Singapore 2022 để các bạn du học sinh có thể chuẩn bị kĩ lưỡng cho kế hoạch của mình nhé!

 

D:\DOWNLOADS\download.jpg

 

Vì sao nên du học Singapore 2022?

Singapore đã kiểm soát tốt dịch Covid 19

Mặc dù cũng như nhiều quốc gia khác, Singapore vẫn phải tăng cường kiểm soát đại dịch Covid, vừa tìm cách phát triển và phục hồi kinh tế. Nhưng có thể thấy, quốc gia này đã nỗ lực đầy lùi Covid và chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân lẫn du học sinh quốc tế. Tính đến nay, Singapore đã trở thành một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới với 70% dân số đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 và 79% dân số được tiêm ít nhất một mũi vaccine. Trong bức tranh toàn cảnh châu Á, Singapore được ghi nhận là một trong những "vùng xanh" hiếm hoi vẫn khống chế được sự lây lan của COVID-19 nhờ triển khai sớm chương trình tiêm chủng cho người dân. 

Điều kiện thuận lợi về mặt địa lý

Nếu so với Anh , Mỹ hay Canada thì Singapore là quốc gia Đông Nam Á rất gần Việt Nam. Các bạn học sinh sinh viên du học các quốc gia châu Âu sẽ rất khó khăn trong việc về thăm gia đình thì khi sang Singapore du học, việc về thăm nhà sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Chi phí du học rẻ hơn các quốc gia châu Âu

Cũng là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới nhưng chi phí học tập tại Singapore sẽ rẻ hơn nhiều so với khi du học Anh, Mỹ , Úc hay Canada. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học tại Úc, Anh… có phân viện tại  Singapore hoặc các trường tại Singapore cũng có liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng châu Âu. Nhờ đó, các bạn du học sinh có thể tiếp cận với một nền giáo dục có giá trị tương đương nhưng với mức học phí và sinh hoạt phí thấp hơn nhiều khi đến trực tiếp giảng đường ở châu Âu.

 

D:\DOWNLOADS\Singapore.jpg

 

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Mặc dù chỉ là một đảo quốc có diện tích nhỏ tại Đông Nam Á, cũng không đông dân nhưng cả thế giới đều công nhận Singapore là một trong những quốc gia hiện đại bậc nhất xứng danh “con rồng châu Á”. Singapore cũng sở hữu nền giáo dục tiên tiến top đầu thế giới đủ sức thu hút mạnh mẽ du học sinh quốc tế. Đến Singapore, các bạn không chỉ được tiếp cận phương pháp giáo dục hiện đại mà còn được trải nghiệm cuộc sống tại một quốc gia văn minh, hiện đại không kém cạnh các cường quốc châu Âu.

 

D:\DOWNLOADS\download.jpg

 

Hồ sơ thủ tục ít rườm rà

Thông thường hồ sơ du học tại Singapore sẽ ít rườm rà và không yêu cầu quá khắt khe về các vấn đề visa, chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự quán… như khi du học Anh, Mỹ, Úc… Vì vậy, các bạn sẽ dễ dàng đăng kí du học thành công hơn. Dĩ nhiên, nói đơn giản không có nghĩa là vẫn sẽ có những điều kiện du học Singapore nhất định mà các bạn phải chuẩn bị kĩ lưỡng

Những điều kiện du học Singapore năm 2022 mới nhất

Singapore là quốc gia có chính sách ưu ái rất nhiều dành cho du học sinh quốc tế. Cụ thể: 

 • Không cần thi đầu vào, xét tuyển bằng học bạ. Mỗi trường, mỗi chương trình học sẽ có yêu cầu riêng. Học sinh chỉ cần đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của trường.
 • Không cần chứng minh tài chính
 • Nếu không có Tiếng Anh bạn có thể đăng ký chương trình học tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa học chính
 • Học sinh có thể du học từ lớp 9 và nhận bằng cử nhân vào năm 20 tuổi. Đây là một cách rút ngắn thời gian học tập.

 

Điều kiện về học lực 

Mỗi trường học, ngành học tại Singapore sẽ có các yêu cầu GPA khác nhau cho du học sinh. Tuy nhiên, nhìn chung yêu cầu tại các trường của Singapore sẽ “dễ thở” hơn nhiều so với các trường Mỹ, Anh. Vì vậy, các bạn học sinh có học lực trung bình khá vẫn có thể có cơ hội du học Singapore. 

 

Điều kiện về tiếng Anh

Là quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên hiển nhiên Singapore sẽ có yêu cầu cao về tiếng Anh với du học sinh. Đây là điều kiện bắt buộc, bởi vì tất cả chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó phải trang bị tốt kiến thức tiếng Anh thì bạn mới có thể theo kịp chương trình.

Chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao yêu cầu IELTS từ 5.0, đại học là 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Tuy nhiên, Singapore vẫn tạo điều kiện nếu các bạn chưa đủ điều kiện về IELTS thì có thể sang Singapore học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính thức.

Mặc dù Singapore không chứng minh tài chính nhưng nếu so sánh với các quốc gia châu Á khác thì du học Singapore đắt hơn về giá cả.  Vậy nên, các bạn vẫn còn chuẩn bị kĩ lưỡng kế hoạch tài chính khi sang Singapore du học bao gồm học phí, phí sinh hoạt… cho đến khi hoàn tất chương trình học tại đây. 

 • Thông thường một khóa học tiếng Anh kéo dài tối thiểu 2 tháng (khóa luyện thi IELTS tối thiểu 1 tháng),  tối đa lên đến 1 năm tùy vào trình độ tiếng và nhu cầu học dài hay ngắn của bạn. Học phí trung bình chương trình học tiếng Anh khoảng: 550 SGD – 800 SGD/ tháng.
 • Nếu các bạn dự định học Phổ thông ở Singapore. Thì học phí giao động khoảng 10,000 SGD đến 15,000 SGD/ năm đối với trường tư thục. Trong trường hợp nếu thi đỗ vào các trường Phổ thông công lập. Thì học phí rẻ hơn rất nhiều dao động 2,500 SGD – 3,500 SGD/ năm.
 • Thông thường để lấy bằng Đại học ở Singapore mất khoảng 2-3 năm (tùy theo đầu vào, tùy theo trường). Tổng học phí 1 năm cho khóa học đại học ở trường công: 6,000 SGD  – 17,000 SGD/ năm, trường tư thục: 10,500 SGD  – 22,000 SGD/ năm
 • Khóa học Thạc sĩ thường kéo dài 12 tháng đến 18 tháng (phổ biến 12 tháng). Học phí trung bình cho 1 năm học chương trình thạc sĩ trường công: 10,000 SGD  – 24,000 SGD/ năm, trường tư thục: 17,000 SGD  – 26,000 SGD/ năm
 • Về sinh hoạt phí, Singapore là quốc gia có mức sống cao và mức GDP bình quân rất cao. Nên chi phí sinh hoạt tại đây khá cao. Bạn sẽ mất khoảng 1,000 – 1,200 SGD/ tháng cho tất cả chi phí từ ăn ở, đi lại, mua sắm cơ bản…

 

Điều kiện về phòng ngừa Covid 19

 • Sinh viên quốc tế khi đến du học tại Singapore sắp tới phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nhập cảnh và cách ly theo đúng quy định của chính phủ
 • Sinh viên đến từ Việt Nam sẽ phải cách ly 14 ngày ( theo quy định mới nhất , giảm 7 ngày cách ly so sớ quy định cách ly 21 ngày như trước đây ) và phải trải qua 3 lần test COVID-19 cho kết quả âm tính trước khi được nhập cảnh.
 • Sinh viên quốc tế đã tiêm vaccine sẽ được giảm số ngày cách ly xuống còn từ 7 ngày.

 

Hiện nay, công ty tư vấn du học Á – Âu có nhiều chương trình liên kết cùng các trường đại học hàng đầu Singapore với nhiều suất học bổng hấp dẫn. Đây sẽ là lúc để các bạn sinh viên học sinh Việt Nam có thể đón lấy cơ hội du học Singapore với một mức tiết kiệm chi phí đáng kể nhờ vào các chương trình học bổng này. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại tư vấn du học Á- Âu sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt hành trình chuẩn bị kế hoạch du học Singapore chi tiết từ việc chọn lựa ngành học, trường học phù hợp đến cách hoàn tất các hồ sơ thủ tục nhanh nhất. Bằng kinh nghiệm 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Singapore, Á-Âu tự tin có thể giúp các bạn du học sinh hiện thực hóa giấc mơ đặt chân đến những giảng đường của đảo quốc sư tử và sẵn sàng khám phá bầu trời tri thức mới, xây dựng một tương lai vững chắc. 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU®

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

 

 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s