CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

KINH NGHIỆM CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN

Tuổi đời, bề dày kinh nghiệm, chuyên môn và hệ thống liên kết quốc tế là các yếu tố bảo chứng làm nên chất lượng của một dịch vụ tư vấn du học. Đây cũng là những điểm cốt lõi mà các bậc phụ huynh và du học sinh cần quan tâm trước khi quyết định chọn công ty tư vấn du học bất kỳ để ủy thác mục tiêu.

Nhu cầu du học tăng cao trong thời gian gần đây, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt các công ty tư vấn du học lớn nhỏ khác nhau nhưng chưa có sự đảm bảo về chất lượng, uy tín. Điều này khiến các bậc phụ huynh và các em học sinh trở nên bối rối, không biết chọn công ty tư vấn du học tin cậy, uy tín như thế nào. 


Vai trò của công ty tư vấn du học

Không thể phủ nhận vai trò của công ty tư vấn du học đối với hành trình theo đuổi ước mơ khám phá bầu trời tri thức quốc tế, tại những ngôi trường danh tiếng từ các quốc gia tiên tiến. Các công ty tư vấn du học sẽ là người bạn đồng hành giúp kế hoạch du học của bạn trở nên suôn sẻ, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tiết kiệm thời gian

Con đường du học là hành trình khá gian nan, đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức rất nhiều. Các bạn sẽ phải lựa chọn quốc gia muốn đến, sau đó tìm kiếm thông tin, lựa chọn và tìm ra những lựa chọn phù hợp giữa hàng trăm ngôi trường và chương trình đào tạo khác nhau. 

Song song đó, các bạn cũng phải tìm hiểu về yêu cầu, ưu nhược điểm của mỗi trường;... cũng như hoàn tất hồ sơ thủ tục hành chính. Việc này chiếm khá nhiều thời gian và công sức. 

Trong khi đó, chọn công ty tư vấn du học, bạn có thể ủy thác để họ tư vấn đưa ra những lựa chọn phù hợp với mong muốn của mình cũng như lên kế hoạch chi tiết những yêu cần cần thực hiện. Rút ngắn thời gian và công sức cho giai đoạn lập kế hoạch và giấy tờ, du học sinh có thể dành thời gian tập trung ôn tập ngoại ngữ, viết luận, chuẩn bị cho đợt phỏng vấn visa của mình.

Tăng cơ hội nhận học bổng

Lý do quan trọng khác nên chọn công ty tư vấn du học chính là gia tăng cơ hội nhận học bổng. Một số trường triển khai liên kết đối tác tuyển sinh cùng các công ty tư vấn du học, do đó sẽ có một số chương trình học bổng hấp dẫn để thu hút du học sinh.

Vậy nên, việc chọn công ty tư vấn du học ít nhiều cũng tạo thêm nhiều cơ hội hấp dẫn để các em săn học bổng, đặc biệt với các em có thành tích học tập tốt, GPA cao, ngoại ngữ tốt thì càng dễ dàng giành học bổng, có thể giảm bớt gánh nặng học phí trong thời gian học.

Đồng thời, các chuyên gia tư vấn tại trung tâm tư vấn du học cũng là những người có thông tin và kinh nghiệm. Do đó, họ có khả năng đánh giá và nhìn ra được học bổng phù hợp cũng như giúp các em học sinh chuẩn bị những kỹ năng còn thiếu.

Giải quyết hồ sơ nhanh chóng, dễ dàng

Hồ sơ thủ tục là khâu mất nhiều thời gian nhất của du học sinh. Chưa kể trong quá trình thực hiện có thể gặp phải những trở ngại về giấy tờ, visa, ...không phải lúc nào cũng dễ dàng và suôn sẻ. Khi có được sự hỗ trợ của công ty tư vấn du học, các vấn đề vướng mắc lúc giải quyết hồ sơ sẽ được hỗ trợ nhanh chóng, dễ dàng và suôn sẻ hơn. Các em hoàn toàn có thể yên tâm vào kinh nghiệm xử lý hồ sơ thủ tục từ các công ty tư vấn du học.

Hỗ trợ trong suốt quá trình du học

Chọn công ty tư vấn du học, du học sinh không chỉ được trợ giúp hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ làm các thủ tục hành chính trước chuyến đi mà còn được đồng hành xuyên suốt từ quá trình tìm trường, làm hồ sơ nhập học cho đến xin visa, tìm nhà ở, đặt vé máy bay và làm quen với môi trường học tập mới, tham gia và cộng đồng du học sinh của công ty để được hỗ trợ khi còn bỡ ngỡ bước vào trường. 

Kinh nghiệm chọn công ty tư vấn du học

Mặc dù trung tâm tư vấn du học đóng vai trò quan trọng nhưng để đạt được những ý nghĩa trên, phụ huynh và các em học sinh cần có kinh nghiệm chọn công ty du học uy tín, chất lượng dựa vào các yếu tố sau:

Tuổi đời, danh tiếng và kinh nghiệm

Kinh nghiệm của một công ty tư vấn du học uy tín, có tuổi đời lâu năm là sự bảo chứng đắt giá để phụ huynh có thể yên tâm trao gửi sự tín nhiệm. Các công ty tư vấn du học có kinh nghiệm, chất lượng và độ tin cậy cao sẽ có được những dữ liệu visa thành công cụ thể, không mập mờ và có liên kết chặt chẽ với các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Vì những trường danh tiếng, chất lượng thì cũng sẽ chỉ lựa chọn hợp tác với các công ty tư vấn du học uy tín, có tầm ảnh hưởng nhất định. 

Các công ty có tuổi đời lâu năm, kinh nghiệm dày dặn sẽ dễ dàng giúp du học sinh vượt qua những cửa ải khó khăn trong quá trình lập kế hoạch du học, xử lý hồ sơ và vạch ra định hướng cụ thể, chắc chắn đảm bảo khả năng thành công cho du học sinh trong hành trình trước – trong và sau du học.

Đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn

Trình độ chuyên môn của đội ngũ tư vấn vô cùng quan trọng khi chọn công ty tư vấn du học. Họ là nguồn nhân sự được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn và định hướng cho khách hàng một cách cụ thể và rõ ràng. Họ có kiến thức am hiểu về các vấn đề liên quan đến du học, chọn trường, chọn ngành, hồ sơ… để hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong quá trình làm hồ sơ du học, xin visa, phỏng vấn.

Những chuyên viên tư vấn du học có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ am hiểu được thế mạnh, ưu nhược điểm mỗi ngành nghề phù hợp với mỗi du học sinh để có thể tư vấn đưa ra các gợi ý phù hợp.

Đánh giá chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ thông qua số hồ sơ du học sinh đã thực hiện, nhận xét từ phụ huynh và học sinh đi trước là cơ sở để đánh giá chất lượng dịch vụ. Trước khi chọn một công ty tư vấn du học, phụ huynh và các em hãy đến trực tiếp công ty hoặc tương tác nhiều lần qua cuộc hẹn tư vấn, hội thảo, email thông tin, website để chắc chắn rằng họ làm việc uy tín, chuyên nghiệp và tận tâm. Đừng chỉ vội tin qua những quảng cáo ban đầu.

Các đối tác liên kết

Một công ty tư vấn du học uy tín được thể hiện ở vị thế quốc tế thông qua mối liên hệ hợp tác với các trường đại học, cao đẳng, học viện từ nhiều quốc gia. 

Bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn, cân nhắc và tiến vào những môi trường giáo dục tiên tiến, chất lượng. Các công ty tư vấn du học chuyên nghiệp có mối quan hệ rộng sẽ cập nhật thông tin học bổng một cách nhanh chóng, chính xác sẽ giúp các bạn học sinh, sinh  nộp hồ sơ sớm, giảm tỷ lệ cạnh tranh, tăng tỷ lệ giành học bổng, đặc biệt là học bổng từ những trường ranking cao.

Chi phí và tính minh bạch

Để “chọn mặt gửi vàng” cho một công ty tư vấn du học, quý phụ huynh và các em cần quan tâm đến sự minh bạch và rõ ràng của chi phí tư vấn du học. Hầu hết các trung tâm tư vấn uy tín sẽ liệt kê tất cả các khoản chi phí và cung cấp đầy đủ thông tin ngay từ đầu cho khách hàng khi ký hợp đồng dịch vụ. 

Vì sao nên chọn công ty tư vấn du học Á – Âu?

Đi vào hoạt động từ năm 1999 đến nay đã trải qua tuổi đời 23 năm, Á- Âu là một trong những công ty tư vấn du học đầu tiên tại Việt Nam. Vượt qua những khó khăn về mặt kinh tế, địa lý, xã hội,.. Á – Âu đã cùng đồng hành với hơn hàng chục ngàn lượt học sinh, sinh viên Việt Nam trên hành trình chinh phục ước mơ du học MỹÚcCanadaSingaporeAnhNew ZealandThụy Sỹ, Hà Lan, Philippines…

Chính uy tín, sự chuyên nghiệp và thành quả to lớn mà Á – Âu đã được đã dành trọn sự tin yêu, tín nhiệm tuyệt đối của khách hàng. 

Công ty tư vấn du học Á – Âu đã thiết lập mối quan hệ thân thiết với nhiều đại diện các trường đại học, học viện lớn tại nhiều quốc gia như James Cook University Singapore, Curtin Niagara College, Auckland Institute of Studies...

Các bạn du học sinh dù yêu thích ngành kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin hay y khoa, … đều có đa dạng sự lựa chọn khi tìm đến Á- Âu. Đồng thời, Á – Âu sẽ thường phối hợp với đại diện tuyển sinh của các trường tổ chức hội thảo giao lưu để các bậc phụ huynh và học sinh có cơ hội được trao đổi, tìm hiểu thêm về trường từ đó có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp hơn.

Bên cạnh cập nhật các thông tin học bổng mới nhất từ các trường, Á – Âu và các đối tác quốc tế còn có các chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho du học sinh đến từ Á -Âu. 

Cách thức làm việc chuyên nghiệp, minh bạch của đội ngũ nhân viên tư vấn tại công ty tư vấn du học Á- Âu ngay từ đầu sẽ giúp phụ huynh và các em yên tâm ủy thác hành trình du học của mình. 

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên chọn công ty tư vấn du học nào và lập kế hoạch chi tiết cho hành trình du học ra sao thì hãy liên hệ ngay công ty tư vấn du học Á – Âu để được hỗ trợ tận tâm và cụ thể nhất nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s