CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

KỲ THI SAT: CẬP NHẬT THAY ĐỔI MỚI NHẤT KỂ TỪ THÁNG 3/2023

SAT (Scholastic Assessment Test) là bài kiểm tra kiến thức tự nhiên, xã hội và tư duy logic được các trường đại học trên thế giới sử dụng để xét tuyển. Những năm gần đây, SAT được nhiều trường đại học lớn trong nước chấp nhận trong phương thức xét tuyển có dùng chứng chỉ quốc tế.

+ Định dạng kỹ thuật số

+ Rút ngắn thời gian thi

+ Được sử dụng máy tính vẽ đồ thị hợp pháp

+ Trả kết quả nhanh

College Board - đơn vị tổ chức và quản lý SAT - cho biết kể từ năm 2023, bài thi sẽ có những đổi mới mang tính bước ngoặt về hình thức thi và thời gian làm bài. Cụ thể:

  • Thí sinh sẽ chuyển từ làm bài trên giấy sang làm bài trên laptop, máy tính bảng. Lưu ý, thí sinh không được thực hiện bài kiểm tra này tại nhà. Các bài thi vẫn sẽ có sự giám sát của giám thị ở những trung tâm khảo thí.
  • Thời gian cũng giảm từ 3 tiếng xuống còn 2 tiếng, cụ thể từ 180 phút còn 134 phút. Vì vậy, nội dung trong các bài thi sẽ cô đọng hơn. Bài thi gồm 2 phần: Đọc - Viết trong 64 phút và Toán học trong 70 phút. Mỗi nội dung thi được chia thành 2 mô-đun có độ dài bằng nhau và có 10 phút nghỉ giải lao giữa phần Đọc - Viết với phần Toán.
  • Trong bài thi toán, thí sinh cũng được phép dùng máy tính bỏ túi toàn thời gian thay vì có những phần không cho phép dùng máy tính như trước đây.

Tổng số câu hỏi của bài thi là 98, trong đó 54 câu ở phần Đọc - Viết, 44 câu phần Toán. Số câu hỏi giảm 56 câu nhưng điểm tối đa của bài thi SAT vẫn là 1600.

  • Tháng 3 năm 2023: Các trung tâm khảo thí quốc tế sẽ bắt đầu tổ chức kỳ thi SAT trên máy tính (digital).
  • Mùa thu năm 2023: Tất cả các trung tâm kiểm tra sẽ quản lý PSAT kỹ thuật số.
  • Tháng 3 năm 2024: Các trung tâm kiểm tra ở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu tổ chức kỳ thi SAT kỹ thuật số.

Như vậy người học cần lưu ý:

Ứng dụng kiểm tra kỹ thuật số cần được tải xuống trước ngày thi. Ứng dụng sẽ lưu tiến độ của học sinh trong khi họ làm bài, ngay cả khi họ mất quyền truy cập internet hoặc máy tính của họ gặp sự cố. Trong các kỳ thi thí điểm, một số ít học sinh bị mất điện, nhưng cuối cùng tất cả học sinh đều có thể nộp bài thi của mình.

Học sinh có quyền truy cập vào một loạt công cụ thông qua ứng dụng kiểm tra kỹ thuật số, bao gồm đồng hồ bấm giờ, máy tính, bảng tham khảo và công cụ gắn cờ để đánh dấu các câu hỏi cần xem xét.

Thiết bị của học sinh nên được sạc đầy trước. Các trung tâm kiểm tra không bắt buộc phải cung cấp điện/ pin cho tất cả học sinh, đồng thời khi thi sẽ không thể xem phần trăm pin của mình nếu đang ở trong ứng dụng kiểm tra kỹ thuật số.

Du học Mỹ và đang muốn lấy chứng chỉ SAT, học sinh nên cập nhật liên tục những thay đổi mới để có kế hoạch học tập, luyện thi phù hợp. Công ty Du học Á - Âu sẽ hỗ trợ bạn tìm trường, tìm ngành, định hướng du học dựa trên nhu cầu cá nhân học sinh và phụ huynh, đảm bảo giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, thành công sở hữu Visa du học Mỹ, trở thành du học sinh quốc tế trong tương lai.

Vui lòng liên hệ số hotline 1900 63 67 96 hoặc đặt lịch hẹn TẠI ĐÂY để gặp trực tiếp tư vấn viên ngay hôm nay.

Nguồn:

https://blog.arborbridge.com/sat-will-become-fully-digital-and-shorter-by-2024-whats-changing 

https://www.usnews.com/education/articles/the-sat-is-changing-heres-what-to-know 

https://laodong.vn/giao-duc/ky-thi-sat-thay-doi-tu-thang-32023-thi-sinh-can-luu-y-gi-1147448.ldo

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s