CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

NHỮNG NGÀNH HỌC TRIỆU ĐÔ “MỚI TOANH” TẠI ĐẠI HỌC JAMES COOK SINGAPORE

Trong những năm qua, các ngành về công nghệ và thông tin, dữ liệu đã tự khẳng định mình là một trong những ngành quan trọng nhất của thế kỷ 21. Sự nổi lên của công nghệ làm tăng năng suất, nhưng bên cạnh đó với một lượng dữ liệu khổng lồ đã tạo ra nhiều vấn đề “nhức nhối” cho doanh nghiệp. 

Nắm bắt được xu hướng, Đại học James Cook Singapore (JCUS) đã mở thêm 2 chuyên ngành cực kỳ mới nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nhân tài hiện nay, mở ra cơ hội cho sinh viên có thể cọ xát tại quốc đảo Sư Tử “siêu thông minh” này:

 

1. Internet vạn vật - Internet of Things (IoT)

Internet vạn vật là ngành học mô tả mạng lưới các các đồ vật “vật lý” được kết nối với công nghệ cảm biến, phần mềm nhằm mục đích trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị lẫn nhau thông qua Internet.

 

Ngành IoT tại JCUS

Khi học IoT tại JCUS, học sinh sẽ được học những môn core và chuyên ngành, hầu hết các môn học đều liên quan đến toán học, phần mềm, và công nghệ.

Các công việc được làm sau khi theo học IoT là: 

 • Nhà phát triển IoT
 • Kiến trúc sư IoT
 • Nhà thiết kế hệ thống IoT
 • Kỹ thuật viên giải pháp IoT 

Các đồ vật kết nối với công nghệ cảm biến, phần mềm nhằm

mục đích trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị lẫn nhau thông qua internet

 

Ứng dụng và triển vọng của ngành IoT 

Các đồ dùng thông thường hay các thiết bị tinh vi có thể được sử dụng cảm biến để thu thập dữ liệu và phản hồi lại người dùng một cách thông minh. Nhờ IoT, mà mọi vật dụng có thể được điều khiển từ xa, một loạt cảm biến, bật/tắt đèn, tăng/giảm độ sáng, báo động và xem camera bằng điện thoại. Chỉ cần một giọng nói hay chạm nhẹ tay cũng có thể điều khiển mọi hệ thống bạn muốn. Ngoài ra, IoT còn có hệ thống cảm biến sức khỏe thông minh, có thể theo dõi và truyền các chỉ số sức khỏe quan trọng trong thời gian thực.

Ứng dụng của IoT trong đời sống, sức khỏe

Thị trường Internet vạn vật (IoT) toàn cầu được dự báo sẽ tăng từ 478,36 tỷ USD vào năm 2022 lên 2.465,26 tỷ USD vào năm 2029.

IoT là ngành cực kỳ mới nên rất “thèm khát” về nhân tài, vì vậy trong lĩnh vực này thường có mức lương cao hơn hẳn so với những ngành khác, trung bình $4.500 - $5.500.

 

2. Khoa học dữ liệu - Data Science

Khoa học dữ liệu là ngành nghiên cứu xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ, thực hành chuyển đổi dữ liệu thành thông tin, kiến thức dựa trên các công cụ và kỹ thuật hiện đại.

 

Ngành Khoa học dữ liệu tại JCUS

Sinh viên sẽ được trực tiếp sử dụng dữ liệu tích hợp sẵn có để phân tích, để đưa ra quyết định về chiến lược, kế hoạch để bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể phát triển.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học dữ liệu tại JCUS có cơ hội trở thành:

 • Kỹ sư dữ liệu
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu
 • Nhà khoa học dữ liệu
 • Kiến trúc sư dữ liệu
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu trong kinh doanh
 • Các nhà quản lý phân tích dữ liệu

Data Science - ngành HOT nhất của tương lai

 

Ứng dụng và triển vọng của ngành IoT 

Ứng dụng của dữ liệu có thể thấy trong rất nhiều lĩnh vực như y học, tài chính ngân hàng, giáo dục, dịch vụ khách hàng, ngành bán lẻ,....

Trong thế giới công nghệ hiện nay, theo khảo sát thì lượng tìm kiếm về lĩnh vực khoa học dữ liệu là nhiều nhất và dự kiến còn tăng cao hơn trong những năm tới. Dự đoán đến năm 2027, thị trường này có khả năng sẽ tăng lên 103 tỷ USD vào năm 2027.

Dự đoán sự phát triển của thị trường dữ liệu lớn đến 2027

Nhu cầu tăng cao nhưng lượng nhân tài về ngành này thì rất ít, vì vậy mức thu nhập các vị trí trong ngành này cũng đạt tới con số “đáng mơ ước”, dao động từ 54.000 - 200.000 SGD/ năm.

 

Vì sao nên chọn Đại học James Cook Singapore?

Trường Đại học James Cook Singapore

JCUS được biết đến là cơ sở chính thức của James Cook tại Úc với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới với những thành tích sau:

 • Top 2% trường đại học hàng đầu thế giới
 • Trường duy nhất 2 lần đạt được chứng nhận Edutrust Star
 • Tường duy nhất tại Singapore nhận NEAS về giảng dạy về tiếng Anh
 • Bằng cấp đồng nhất với JSU tại Úc và được công nhận trên toàn thế giới

Với thời gian đào tạo chỉ 2 năm, hoàn thành 24 môn học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ từ kiến thức đến kỹ năng chuyên môn về ngành học, đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc hoàn hảo nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn và muốn hiểu rõ hơn các khía cạnh về 2 chuyên ngành này, đăng ký ngay 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘 𝐀𝐁𝐑𝐎𝐀𝐃 𝐖𝐎𝐑𝐊𝐒𝐇𝐎𝐏 #𝟒 được Á-Âu tổ chức vào lúc 9h30 ngày 24/9/2022. HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ: https://forms.gle/q37Upo9PYUrRhnTp7

_______

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU®

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Website: https://duhocaau.vn/

Email: tuvan@duhocaau.vn

Instagram: duhoc_aau

Tiktok: @duhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s