CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Những thông tin bạn cần cập nhật về điều kiện du học Mỹ 2022

Trải qua 2 năm đầy biến động 2020 – 2021, nhiều giấc mơ du học đã tạm gác lại vì đại dịch toàn cầu Covid 19. Nhưng 2022 dự kiến sẽ là một khởi đầu mới, thế giới sẽ trở mình mạnh mẽ hơn sau những biến cố. Nếu bạn vẫn mong muốn theo đuổi hành trình du học Mỹ thì hãy cùng tư vấn du học Á Âu cập nhật các thông tin mới nhất xem điều kiện du học Mỹ năm 2022 cần những gì nhé?

Vì sao nên lựa chọn du học Mỹ trong năm 2022?

Việt Nam chúng ta và cả thế giới đã và đang phải đối mặt với những biến động lớn đầy thách thức trong 2 năm qua vì đại dịch Covid 19. Nhiều kế hoạch du học dở dang. Thế nhưng, sẽ không có điều gì hủy diệt được sức mạnh của nhân loại nếu cả thế giới cùng chung tay vì một mục tiêu chung tiêu diệt. Và ngay khi đại dịch được đẩy lùi, các hoạt động kinh tế, xã hội, giáo dục sẽ được trở lại bình thường. Lúc đó, các bạn học sinh sinh viên lại được tiếp tục viết tiếp ước mơ du học đang còn bỏ ngỏ. Mỹ - quốc gia đứng hàng đầu thế giới về kinh tế, khoa học, công nghệ, y học… sẽ lại là điểm đến lý tưởng thu hút du học sinh từ năm châu.

Sau những năm chịu ảnh hưởng nặng nề, Mỹ đã trở lại để khôi phục sự mạnh mẽ của mình và tiếp tục các chính sách mở cửa giáo dục để thu hút du học sinh. Dưới đây là những lý do mà các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn du học Mỹ trong năm 2022

Mỹ tăng cường nhiều chương trình học bổng  hấp dẫn

Trong thời gian áp dụng kiểm soát dịch bệnh, lượng du học sinh đến Mỹ đã giảm sút đáng kể làm ảnh hưởng đến nền kinh tế và giáo dục của Mỹ. Vì trước giờ, du học sinh quốc tế đóng góp một phần không nhỏ vào nền kinh tế của Mỹ khi tiền học phí của sinh viên quốc tế cao hơn sinh viên bản xứ bao gồm mức phí “ngoài tiểu bang” và các khoản phí bổ sung dành cho riêng sinh viên nước ngoài. Vì vậy, để thu hút du học sinh các nước, các trường đại học Mỹ đã mở ra nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Các bạn có năng lực tốt sẽ dễ dàng săn được các học bổng giá trị cho mình trong năm 2022. 

C:\Users\THO\Downloads\hoc-bong-du-hoc-my-098.jpg

Đặc biệt, sau những mất mát vì dịch Covid 19, Mỹ đang tập trung phát triển lĩnh vực công nghệ và y khoa, tích cực chuẩn bị nguồn nhân lực nhằm giải quyết bài toán sức khỏe cho cư dân Mỹ và cả thế giới. Vì vậy, Hoa Kỳ có vẻ sẽ mở rộng cửa để chiêu mộ nhân tài hơn. Vì vậy, nếu bạn là sinh viên học sinh xuất sắc, có đam mê theo đuổi các lĩnh vực như y khoa, công nghệ thì đừng bỏ lỡ cơ hội học tập tại Mỹ nhé.

Tỉ lệ cạnh tranh thấp hơn và cơ hội đậu visa cao hơn

Mỹ vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng bậc nhất khi quyết định du học của nhiều sinh viên học sinh trên thế giới. Vì thế sẽ không lạ gì khi tỉ lệ hồ sơ nộp vào đây rất cao, tỷ lệ cạnh tranh cao  dẫn đến tính sàng lọc cũng vô cùng khắt khe. Chính vì vậy những hồ sơ càng tốt bao gồm cả học lực, tiếng Anh, khả năng tài chính … thì mới dễ dàng đậu visa. 

C:\Users\THO\Downloads\dieu-kien-du-hoc-my.jpg

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 2020- 2021, nhiều quốc gia nền kinh tế vẫn chưa kịp hồi phục và cũng chưa thể kiểm soát tốt dịch bệnh dẫn đến các bạn du học sinh vẫn trì hoãn mà chưa thể tiến hành nộp hồ sơ ngay trong năm 2022.  Theo Vnexpress, thống kê từ Viện Nghiên cứu Chính sách Mỹ cho biết, vì ảnh hưởng của đại dịch Covid, số lượng học sinh quốc tế nhập học vào các đại học Mỹ cho kỳ mùa thu năm 2020 – 2022 suy giảm từ 63% cho đến 98% so với năm học 2018 – 2019.

Chính vì vậy, nếu tương lai Việt Nam có thể kiểm soát tốt dịch bệnh và ổn định các hoạt động đi lại quốc tế thì việc các bạn sinh viên học sinh Việt Nam khi đăng kí du học Mỹ sẽ có tỷ lệ phỏng vấn đậu visa sẽ cao hơn khi số lượng hồ sơ nộp sinh viên quốc tế từ các nước bạn nộp  vào Mỹ đã giảm. 

Điều kiện du học Mỹ năm 2022 như thế nào?

Du học Mỹ không phải là điều dễ dàng. Vì thế, các bạn du học sinh và phụ huynh cần có sự đầu tư, tìm hiểu chi tiết và chuẩn bị kĩ càng từ khả năng học lực, tiếng Anh và hồ sơ tài chính để đảm bảo khả năng phỏng vấn du học sẽ thành công. Chưa kể, mỗi trường đại học tại Mỹ có những lợi thế và đặc điểm riêng, vì thế các bạn và gia đình cần am hiểu rõ ràng, từ đó đầu tư củng cố năng lực trí tuệ và khả năng xã hội xuất sắc để có thể hội nhập vào môi trường quốc tế tại Hoa Kỳ. Để được tư vấn cụ thể các chính sách tuyển sinh tại các trường đại học Mỹ, quý phụ huynh và các bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của công ty du học Á- Âu để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Dưới đây là thông tin tổng quan về những điều kiện du học Mỹ năm 2022:

Học lực từ trung bình khá trở lên với GPA tối thiểu 6.5/10

Để đăng kí vào một trường đại học tại Mỹ, du học sinh cần đảm bảo rằng mình có điểm GPA ở mức trung bình, đáp ứng được tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đặt ra. Bên cạnh đó, còn cần đủ điểm thi một số chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học).

C:\Users\THO\Downloads\chung-chi-du-hoc-My.jpg

Tuy nhiên những trường đại học danh tiếng thì sẽ yêu cầu mức GPA cao hơn nên các bạn du học sinh nên tham khảo thông tin để có sự nỗ lực từ đầu trong quá trình học của mình.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để bạn có thể du học Mỹ. Vì đây sẽ là ngôn ngữ chính để bạn phải sử dụng khi sinh sống tại Mỹ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập môi trường văn hóa, đồng thời phải sử dụng thành thạo tiếng Anh mới có thể theo kịp các chương trình học tại Hoa Kì.  

Thông thường, các trường đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu bậc cao đẳng là IELTS 5.5 trở lên (TOELF Ibt từ 61 điểm trở lên), đại học và sau đại học là IELTS 6.0 trở lên (TOELF Ibt từ 79 -90 điểm). Vì thế, nếu muốn du học Mỹ bạn cần phải chuẩn bị nền tảng tiếng Anh vững chắc thông qua việc luyện thi các chứng chỉ quốc tế phù hợp theo yêu cầu của nhà trường.

Điều kiện về tài chính khi du học Mỹ 2022

Vì học phí tại các trường đại học Mỹ cao hàng đầu thế giới cộng thêm phí sinh hoạt đắt đỏ nên vấn đề tài chính khi du học Mỹ cần được xem xét kĩ lưỡng. Chính phủ Mỹ cũng có những yêu cầu khắt khe về chứng minh  tài chính của du học sinh khi nộp hồ sơ và phỏng vấn visa.  Tuy Hoa Kì không nêu một con số cụ thể rằng bạn phải có bao nhiêu tiền để đủ điều kiện xin visa du học Mỹ thành công nhưng Form I-20 do nhà trường cung cấp tới du học sinh nhập học thành công sẽ yêu cầu bạn nộp xác nhận số dư ngân hàng, trong đó thể hiện chi phí du học sinh phải chi trả trong năm học đầu tiên. Nếu số dư ngân hàng càng cao và chứng minh thu nhập tài chính của bạn càng tốt, hứng tỏ rằng gia đình đủ sức trang trải cho việc du học Mỹ của bạn thì khả năng bạn sẽ đậu phỏng vấn càng cao. Kinh nghiệm là số tiền được ghi trong Form I-20 nên là tiền học của bạn x 1.5 lần.

Để được hướng dẫn các thủ tục và xác minh tài chính cũng như hỗ trợ chi tiết về các điều kiện để du học Mỹ 2022, quý phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp công ty Du học Á – Âu. Bằng sự tâm huyết, chuyên nghiệp và kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực du học, Á – Âu đã đồng hành cùng các bạn du học sinh trong suốt hành trình chinh phục ước mơ du học từ những ngày đầu chuẩn bị hành trang cho đến khi hòa nhập vào môi trường học tập nơi xứ người. Sự uy tín và chất lượng đã làm nên sự tin tưởng và gắn kết lâu dài của Á – Âu và các bạn học sinh sinh viên cũng như quý phụ huynh. Hành trình khai phá tri thức và sánh vai cùng bạn bè quốc tế chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng nếu có sự đầu tư và chuẩn bị kĩ lưỡng từ đầu, Á – Âu tin rằng thế hệ trẻ sẽ thành công. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU®

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Website: https://duhocaau.vn

Email: tuvan@duhocaau.vn

Instagram: duhoc_aau

Tiktok: @duhocaau

 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn