CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

Thay đổi quy định, sinh viên quốc tế sẽ được cấp thị thực làm việc ở New Zealand 3 năm

Ngày 14/8, Chính phủ New Zealand công bố bản Chiến lược Giáo dục Quốc tế và chỉnh sửa, bổ sung thị thực lao động dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp (post-study work visa).

Quy định sửa đổi cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc Cử nhân (Level 7) trở lên được cấp visa làm việc 3 năm thay vì 1 năm so với trước đây, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thêm cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp tại New Zealand.

Đối với sinh viên quốc tế học ở những khu vực ngoài Auckland và tốt nghiệp bậc thấp hơn (Level 4-6) hoặc chương trình học Level 7 không văn bằng (học chứng chỉ) thì sẽ được cấp visa làm việc trong vòng 02 năm nếu hoàn thành chương trình học trước tháng 12/2021. Sau thời điểm đó thì quyền lợi sẽ trở về 01 năm.

Cử nhân tốt nghiệp sẽ được nhận thêm 01 năm visa khi đăng ký hành nghề với một cơ quan chuyên môn hoặc đơn vị thương mại.

Sinh viên quốc tế theo học Level 8 ở các ngành nằm trong danh sách “Thiếu nhân lực dài hạn” của New Zealand có thể cùng vợ/chồng (đủ điều kiện để xin visa làm việc) và con cái (đủ điều kiện để miễn học phí trong nước) sang New Zealand.

Những thay đổi này không áp dụng với những người đang sở hữu visa làm việc sau tốt nghiệp hoặc sinh viên quốc tế hiện đang theo học.

Qua những thay đổi thiết thực này, Chính phủ New Zealand muốn đảm bảo phúc lợi dành cho sinh viên quốc tế cũng như lộ trình nghề nghiệp sau tốt nghiệp để họ có cơ hội đóng góp những kĩ năng và năng lực của mình cho thị trường lao động tại New Zealand.

Ông Grant McPherson, Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), nhận định rằng sự thay đổi này là động lực rất hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế: “Chúng tôi mong muốn sinh viên quốc tế tìm đến New Zealand bởi chúng tôi có một nền giáo dục tiên tiến và đem lại những trải nghiệm tuyệt vời. Con đường từ học tập đến định cư luôn mở rộng với những ai có kỹ năng và trình độ phù hợp với nhu cầu của đất nước New Zealand”.

Thay đổi này cũng góp phần hỗ trợ cho Chiến lược Giáo dục Quốc tế giai đoạn 2018 – 2030, củng cố vị thế của New Zealand là điểm đến học tập hàng đầu cho sinh viên quốc tế.

Hệ thống giáo dục của New Zealand được xếp hạng thứ 01 thế giới về chuẩn bị cho học sinh – sinh viên những kỹ năng của tương lai, theo bảng xếp hạng Worldwide Educating for the Future Index của tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit.

Theo số liệu thống kê, tính đến năm 2017, có hơn 2.500 du học sinh Việt Nam đang theo học tại New Zealand, với tỉ lệ học sinh trung học tăng 36% so với năm 2016. Nay với những thay đổi về quy định thị thực lao động dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn dành cho sinh viên quốc tế khi du học New Zealand.

 

>>Tư vấn trực tuyến tại: http://goo.gl/jgaKW6

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC Á-ÂU ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 52 Trần Huy Liệu, phường 11, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài điện thoại: 1900 63 67 96

Email:         info-hcm@aauco.com.vn      

Website:     http://duhocaau.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/tuvanduhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s