CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

ÚC MỞ CỬA BIÊN GIỚI SAU 18 THÁNG "CỐ THỦ" VÌ DỊCH COVID - CON ĐƯỜNG RỘNG MỞ CHO DU HỌC SINH!!

 

1. Cập nhật tình trạng Úc giai đoạn “bình thường mới”:

Vào ngày 01.10.2021, Thủ tướng Scott Morrison đã ban hành thông báo từ bỏ chiến lược nghiêm ngặt “zero-Covid” và cho phép một số chuyến bay quốc tế bắt đầu từ tháng 11. Hãng hàng không hàng đầu của Úc, Qantas Airways cho biết sau thông báo của Thủ tướng Morrison, họ sẽ khởi động lại một số chuyến bay quốc tế vào giữa tháng 11, sớm hơn một tháng so với kế hoạch.

Thủ tướng Morrison nói thêm rằng Úc sẽ nỗ lực để mở cửa giao thương không có kiểm dịch với một số quốc gia nhất định và nối lại bong bóng du lịch với nước láng giềng New Zealand. Hai nước đã phải đóng cửa từ tháng 7 trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh tại vùng đồng bằng ở cả hai quốc gia. 

Mặc dù các chính sách nghiêm ngặt của chính phủ Úc giữ cho tỷ lệ lây nhiễm cộng đồng thấp hơn nhiều so với Hoa Kỳ nhưng đồng thời cũng dẫn đến sự ức chế và thất vọng trong lòng dân vì nhiều gia đình bị ly tán. Hơn nữa, các du khách mắc kẹt phải vật lộn để thực hiện biện pháp kiểm dịch phức tạp và tốn kém.

Hiện nay, khoảng 55% người Úc từ 16 tuổi trở lên hiện đã được tiêm chủng đầy đủ và tỷ lệ tiêm liều đầu tiên đạt gần 80%. Những thay đổi mới này nêu rõ, nếu 80% dân số là người trưởng thành tại vùng đó được tiêm chủng đầy đủ thì người dân sẽ được đi lại tự do, kể cả đi du lịch nước ngoài, nghĩa là tám tiểu bang có thể mở cửa trở lại theo mốc thời gian khác nhau. New South Wales với thủ phủ Sydney là tiểu bang đã thử nghiệm thời gian cách ly tại nhà thành công và có khả năng là khu vực đầu tiên mở cửa trở lại. 

2. Yêu cầu bắt buộc khi xuất cảnh và nhập cảnh vào Úc:

Hiện tại quốc gia này vẫn chưa mở cửa hoàn toàn cho du khách nước ngoài và du học sinh quốc tế, nhưng muốn nhập cảnh vào Úc hoặc xuất cảnh phải tuân thủ một vài quy định sau đây: 

Khi trở lại Úc, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải hoàn thành cách ly 7 ngày tại nhà. Đối với du khách và du học sinh chưa được tiêm phòng thì buộc phải cách ly 14 ngày trong hệ thống khách sạn đã lên danh sách từ tháng 3 năm 2020.

Để đi du lịch trong và ngoài nước, người dân phải tiêm đúng loại Vắc-xin mà chính phủ Úc đã phê duyệt với số liều quy định, bao gồm:

  • Pfizer
  • AstraZeneca
  • Moderna
  • Johnson & Johnson
  • Sinovac của Trung Quốc
  • Covishield của Ấn Độ

Mời bạn tiếp tục theo dõi những kênh truyền thông của Công ty tư vấn du học Á - Âu để cập nhật những thay đổi mới nhất về quá trình mở cửa tại Úc và các chính sách du học hấp dẫn mà các bạn không muốn bỏ lỡ. 

(Nguồn: Tổng hợp từ chính phủ Úc)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn