CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CHI PHÍ DU HỌC PHỔ THÔNG TẠI SINGAPORE

Du học cấp 3 tại Singapore là lộ trình hoàn hảo để các em sớm bước chân vào đại học, theo đuổi ngành nghề mình yêu thích với thời gian và ngân sách tiết kiệm. Vậy chi phí du học phổ thông tại Singapore là bao nhiêu? Nên lựa chọn trường nào để tiết kiệm chi phí du học phổ thông tại Singapore? Hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé. 

Ưu điểm của hình thức du học phổ thông tại Singapore

Du học phổ thông tại Singapore là một lựa chọn hoàn hảo giúp các em có thể tốt nghiệp đại học ở tuổi 20 hoặc thạc sĩ ở tuổi 22, thời gian học tập sẽ được tiết kiệm so với chương trình phổ thông và đại học tại Việt Nam. 

Cụ thể, du học sinh chỉ cần hoàn thành lớp 10 trước khi nộp hồ sơ nhập học. Như các bạn biết, chương trình ở Việt Nam bạn cần đến 2 năm để tốt nghiệp cấp ba, 4 năm để hoàn thành chương trình cử nhân. Nhưng theo lộ trình này, thời gian học tập sẽ được rút ngắn còn 1 năm, và chương trình cử nhân chỉ kéo dài từ 3 đến 3,5 năm. 

Cụ thể, phần lớn các trường cấp 3 tư thục tại đảo quốc sư tử thường có liên kết với các trường đại học của Anh, Úc. Nếu lựa chọn du học THPT tại trường tư Singapore bạn sẽ trải qua các giai đoạn: 

 • Học chứng chỉ dự bị từ 2-6 tháng
 • Học Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): 7-9 tháng
 • Học Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 đại học): 7- 9 tháng
 • Học cử nhân năm cuối: 8-12 tháng

Sau khi hoàn thành xong chương trình đại học, bạn có thể đi làm hoặc tiếp tục theo học chương trình thạc sĩ.

Đối với trường hợp bạn có mong muốn được vào học THPT tại các trường công lập Singapore, bạn sẽ phải hoàn tất chương lớp 9, 10 tại Việt Nam. Với điều kiện là bằng O level được công nhận bởi Bộ giáo dục Singapore và Cục khảo thí của Đại học Cambridge. Sau đó có thể đăng ký vào các trường cao đẳng công lập hoặc lựa chọn các trường dự bị, đồng thời khi có bằng A-level thì bạn có thể xem xét vào trường vào các trường đại học công lập.

Để có thể tham gia vào chương trình đào tạo THPT tại Singapore, bạn cần đáp ứng tiêu chí về tiếng Anh với IELTS 5.0. Nhưng nếu chưa có, bạn có thể theo học các lớp bổ sung tiếng Anh trước khi nhập học chính thức.

Chi phí du học phổ thông tại Singapore

Chi phí du học phổ thông tại Singapore sẽ bao gồm học phí và các chi phí khác. Trong đó, học phí trường cấp 3 công lập sẽ dao động khoảng 300 – 500 SGD/tháng. Các trường tư thục sẽ có mức cao hơn khoảng 1000 – 2000 SGD/tháng.

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt khi du học phổ thông tại Singapore cần có thêm các hạng mục:

 • Chi phí nhà ở từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng (Ở KTX hay Thuê căn hộ)
 • Chi phí ăn uống khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng)
 • Chi phí đi lại dao động khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng

Đồng thời, chi phí du học phổ thông tại Singapore còn phải kể đến các chi phí phát sinh như: 

 • Sách và tài liệu học tập 50 – 100 SGD/tháng
 • Bảo hiểm y tế: 100 – 200 SGD/năm
 • Chi phí điện thoại: khoảng 30 SGD/
 • Chi tiêu cá nhân: khoảng 50 – 100 SGD/tháng có thể ít hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi du học sinh.

Như vậy tổng sinh hoạt phí ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Để tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể chọn học các trường ở vùng ngoại ô với mức sống thấp thay vì các thành phố lớn. Bên cạnh đó bạn nên tiết kiệm, hạn chế mua sắm hay du lịch nếu không thật sự cần thiết hoặc tài chính không dư dả. Và quan trọng hơn hết là trang bị profile thật tốt, nỗ lực học tập để có thể “săn” được những suất học bổng có giá trị. Điều này cũng phần nào giúp các bạn giảm gánh nặng tài chính trong quá trình du học. 

Trên đây là những chia sẻ về chi phí du học phổ thông Singapore mà Du Học Á – Âu chia sẻ đến các em học sinh. 

Tuy nhiên, bài viết mang tính chất tham khảo tổng quát chung. Nên để được tư vấn chi tiết về học phí du học phổ thông tại Singapore cũng như định hướng chọn trường phù hợp và chuẩn bị hồ sơ điều kiện nhập học với yêu cầu của nhà trường và chính phủ Singapore, quý phụ huynh và các em vui lòng liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s