CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

LỘ TRÌNH DU HỌC SINGAPORE CẤP 3 NĂM 2023 – 2024

Du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024 là lựa chọn tối ưu giúp các bạn học sinh sớm tiếp cận với nền giáo dục chuẩn quốc tế, nâng cao tri thức và kỹ năng để theo đuổi con đường sự nghiệp vững vàng hơn, hội nhập môi trường làm việc đa quốc gia trong tương lai. Hay du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024 cần những điều kiện gì, lộ trình ra sao và nên chọn các trường nào tiêu biểu tại đảo quốc sư tử cho chương trình THPT?

Qúy phụ huynh và các em hãy cùng tham khảo bài viết chi tiết sau đây từ công ty tư vấn du học Á - Âu nhé.

Vì sao nên du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024?

Số lượng học sinh đến Singapore theo đuổi chương trình đào tạo THPT chiếm lượng lớn du học sinh đến đảo quốc sư tử với mục tiêu mong muốn được sớm tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế hàng đầu châu Á, rút ngắn thời gian và chi phí. Cụ thể, khi chọn du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024 , du học sinh sẽ có được những lợi ích sau:

Rút ngắn thời gian học tập, lấy bằng đại học sớm ở tuổi 20 

Du học Singapore cấp 3 năm 2023 -2024 là lộ trình du học rút ngắn phần lớn thời gian so với nhiều quốc gia khác. Nghĩa là thay vì bạn phải kết thúc chương trình cấp 3 khi 18 tuổi, đại học ở tuổi 22 thì bạn hoàn có thể lấy bằng cử nhân khi chỉ 20 tuổi, thậm chí là thạc sĩ khi tròn 22 nếu hoàn tất chương trình học rút ngắn của chính phủ Singapore.

Cụ thể, ở Singapore có hệ thống các trường tư thục với nhiều trường đào tạo cao đẳng, cử nhân liên kết cùng các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ…. Du học sinh chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 10 đã có thể nộp hồ sơ nhập học vào các chương trình nói trên. Nếu theo học chương trình liên kết này, bạn sẽ rút ngắn  thời gian học xuống còn một nửa. Khi đó, tổng thời gian hoàn thành chương trình cử nhân chỉ kéo dài 3 – 3,5 năm; thay vì học thêm 2 năm để tốt nghiệp cấp 3 và thêm 4 năm nữa để học xong đại học.

Sau khi  tốt nghiệp cử nhân ở tuổi 20, bạn có thể chọn tiếp lộ trình thạc sĩ và nhận bằng tốt nghiệp master khi 22 tuổi.

 Tăng cơ hội chuyển tiếp đến các trường đại học danh tiếng trên thế giới

Nhiều du học sinh mong muốn đặt chân đến các trường đại học danh tiếng trên thế giới của Mỹ, Anh nhưng chưa tự tin nộp hồ sơ trực tiếp, thì việc lựa chọn du học Singapore cấp 3 là con đường gián tiếp “quá cảnh” để hồ sơ của bạn sáng giá hơn khi nộp vào các trường đại học top đầu thế giới. Thậm chí, bạn còn tăng cơ hội nhận được các học bổng giá trị khi chuyển tiếp từ các trường thuộc hệ thống liên kết ở Singapore.

Tiếp cận với nền giáo dục quốc tế, phát triển kỹ năng

Nếu phụ huynh lựa chọn cho con mình du học Singapore ở giai đoạn THPT 16 – 18 tuổi sẽ là cách để rèn luyện giúp các bạn sớm phát triển các kỹ năng cần thiết cho quá trình định hướng và phát triển sự nghiệp sau này. Đồng thời, các em được tiếp cận với nền giáo dục chuẩn quốc tế, hội nhập với môi trường sống đa văn hóa, thích nghi với văn hóa toàn cầu, nâng cao trình độ ngoại ngữ trong môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh… Đây là những lợi ích tuyệt vời để các con tự tin và bản lĩnh hơn khi bắt đầu hành trình sự nghiệp.

Lộ trình du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024 gồm những chương trình học nào?

Du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024 sẽ có các lộ trình chính bao gồm:

Lộ trình 1: Du học Singapore cấp 3 theo học trường đại học công tại Singapore

Đối với những học sinh đang học phổ thông tại Việt Nam, muốn sang Singapore du học và có nguyện vọng vào học những trường đại học công lập bên Singapore thì sẽ đi theo các lộ trình sau:

 • Hoàn tất lớp 9,10 tại Việt Nam, đủ 15 tuổi
 • Tham gia khóa luyện thi lấy bằng O level – Bằng O level được công nhận bởi Bộ giáo dục Singapore và Cục khảo thí của Đại học Cambridge. Với thời gian luyện là 6-12 tháng

Chương trình O level là gì?

The Singapore-Cambridge General Certificate of Education Ordinary Level (GCE O-Level) tại Singapore tương tự như kỳ thi đầu vào của các bạn lớp 9 thi lên lớp 10 tại Việt Nam. Đây là kỳ thi quốc gia hàng năm dành cho các ứng viên đăng ký vào các trường trung học công lập hoặc các học viện tư nhân tại Singapore. 

Để du học cấp 3 Singapore năm 2023 – 2024, các bạn du học sinh phải đạt chứng chỉ 0 level (tương đương lớp 10 tại Việt Nam) trong kỳ thi này. 

Khi đã có chứng chỉ 0 level, du học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào:

 • Các trường đại học cao đẳng  tại Singapore như Nanyang Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Republic Polytechnic, Singapore Polytechnic, Temasek Polytechnic,…
 • Đối với các bạn có thành tích học giỏi hoặc xuất sắc, có thể đăng ký xét tuyển vào A level hay còn gọi là dự bị đại học các trường đại học công lập. 
 • Dự bị tại hệ thống các học viện tư thục ở Singapore.

 Điều kiện đầu vào của chương trình O level là: Học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) hoặc tương đương, đủ 15 tuổi và IELTS 5.0 -5.5 tuỳ trường, tiếng Anh chưa tốt có thể theo học khóa tiếng Anh tại trường.

Chương trình A – Level là gì?

Đây là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại Singapore (The Singapore-Cambridge General Certificate of Education Advanced Level – GCE A-Level). Tương tự như kỳ thi tốt nghiệp trung học tại Việt Nam, A-level sẽ dành cho các bạn học sinh trung học đang theo học tại Singapore hoặc sinh viên quốc tế có nguyện vọng đăng ký vào các trường đại học công lập Singapore.

Ưu thế khi có chứng chỉ A – level trong tay chính là sinh viên có thể đăng ký xét tuyển vào các trường đại học công lập ở Singapore  như National University Singapore, Nanyang Technological University, Singapore Management University, Singapore Institute of Technology, Singapore University of Social Sciences…Khi học tập tại các trường này, sinh viên được chính phủ hỗ trợ 80% học phí và hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu không, bạn có thể đăng ký xét tuyển và xin học bổng ở nhiều trường đại học danh giá trên thế giới. Đối với học sinh Việt Nam (ít nhất 17 tuổi) muốn tham gia và đạt được kết quả cao trong kỳ thi này thì phải tham gia vào các khóa luyện thi.

Lộ trình 2: Du học cấp 3 trường tư tại Singapore

Nếu bạn chọn chương trình du học cấp 3 tại các trường tư liên kết với các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc cấp bằng sẽ có lộ trình như sau:

 • Học chứng chỉ dự bị: 2-6 tháng
 • Học Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): 7 – 9 tháng
 • Học Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 đại học): 7-9 tháng
 • Học Cử nhân năm cuối: 8 – 12 tháng

Tổng thời gian: 24 – 38 tháng là có thể nhận được tấm bằng đại học từ các trường đại học của Anh, Úc cấp bằng.

Lộ trình này dành cho những bạn đã có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên, còn nếu học sinh chưa có bằng IELTS thì sẽ được làm test và tham gia khoá tiếng Anh tại trường từ 2- 12 tháng trước khi vào học khoá chính.

Khó khăn khi du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng hành trình du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024 cũng tồn tại không ít trở ngại và khó khăn, đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư và kế hoạch thận trọng. Đặc biệt, kỳ thi tuyển sinh đầu vào mang tính chọn lọc rất cao, yêu cầu các bạn cần phải sở hữu khối lượng kiến thức lớn, vậy nên hãy tìm hiểu kỹ chương trình mình muốn theo học, tiêu chí tuyển sinh của trường và chuẩn bị thật tốt trước khi nộp hồ sơ đăng ký nhé. 

Chi phí du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024

Học phí du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024 rơi vào khoảng 1000 SGD – 2000 SGD/tháng ở các trường tư và các trường công lập là 300 SGD – 500 GSD/tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải lập kế hoạch tài chính cho cả sinh hoạt phí trong suốt thời gian du học. Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường:

 • Thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng
 • Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng).
 • Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng.

Du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024 cùng công ty tư vấn du học Á - Âu

Nếu quý phụ huynh và các em vẫn còn nhiều băn khoăn và thắc mắc về việc du học Singapore cấp 3 năm 2023 – 2024 sắp tới đây, đừng ngại liên hệ ngay công ty tư vấn du học Á - Âu để chúng tôi có thể hỗ trợ giải đáp cụ thể và lập kế hoạch chi tiết, mang đến một hành trình du học thuận lợi và phù hợp nhất với các em. 

Công ty tư vấn du học Á – Âu là một trong những trung tâm tư vấn du học đầu tiên tại TPHCM sở hữu bề dày kinh nghiệm phong phú với tuổi đời hơn 24 năm. Sau hàng nghìn chuyến du học Singapore cấp 3 thành công của các bạn học sinh, chúng tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá để chia sẻ, đồng hành cùng các em khi có những băn khoăn về kế hoạch du học Singapore của mình. Vì thế, phụ huynh và các em khi tìm đến Á – Âu đều tin tưởng và hài lòng bởi sự am hiểu chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn và uy tín của chúng tôi.

Đồng thời, Á – Âu sẽ liên tục hợp tác với đại diện tuyển sinh của các trường tại Singapore tổ chức hội thảo. Đây là dịp tốt để các bậc phụ huynh và học sinh có cơ hội được trải nghiệm, tìm hiểu về trường, từ đó đưa ra những lựa chọn du học tốt nhất. Sự tận tâm và chuyên nghiệp của Á - Âu chính là chìa khóa quan trọng giúp chúng tôi hiện thực hóa sứ mệnh đồng hành cùng du học sinh Việt trên con đường nâng cao tầm vóc tri thức của thế hệ trẻ. 


 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s