CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

DU HỌC ÚC NÊN HỌC NGÀNH GÌ 2023?

Xứ sở chuột túi xinh đẹp chính là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt Nam khi ôm ấp cho riêng mình một kế hoạch du học trong tương lai. Nhưng các em vẫn luôn băn khoăn trước câu hỏi du học Úc nên học ngành gì 2023? Những ngành nào tại Úc sẽ có cơ hội việc làm hấp dẫn và mức lương đáng mơ ước? 

Các bạn hãy cùng công ty tư vấn du học Á - Âu tìm hiểu chi tiết bài viết các lĩnh vực đào tạo thế mạnh của hệ thống giáo dục tại Úc và trả lời câu hỏi du học Úc nên học ngành gì 2023 nhé?

Du học Úc nên học ngành gì?

Nước Úc luôn là điểm đến lý tưởng của đông đảo du học sinh quốc tế và đặc biệt là các bạn học sinh Việt Nam nhờ vào chất lượng giáo dục tiên tiến thuộc top đầu thế giới, chuyên ngành học đa dạng.  Đặc biệt, hiện nay chính phủ Úc có chính sách cho phép du học sinh ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp mở ra cho các bạn con đường định cư tại đất nước xinh đẹp này.

Tin mới nhất: Việt Nam được tăng hạn lên level 1 trong xếp hạng chính phủ Úc, du học sinh làm hồ sơ không cần chứng minh tài chính và tiếng Anh.

Cầm trong tay một chiếc bằng du học loại ưu từ các ngôi trường tại Úc là bạn đã có thể lợi thế cạnh tranh cho mình để được ứng tuyển vào các tổ chức, tập đoàn đa quốc gia với mức lương khủng. Nhưng quan trọng hơn hết ngay từ đầu, vẫn là bạn cần chọn đúng cho mình một ngành học phù hợp để theo đuổi, dựa vào sở thích và điều kiện học lực của bản thân cũng như những ngành đào tạo thế mạnh của hệ thống giáo dục tại Úc.

Để trả lời cho câu hỏi, du học Úc nên học ngành gì, các bạn hãy cùng tư vấn du học Á - Âu tìm hiểu về bài viết sau đây nhé. 

Học ngành gì dễ xin việc ở Úc 2023? 

Yếu tố đầu tiên khi chọn ngành du học chính là đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của ngành đó. Học ngành gì dễ xin việc ở Úc 2023 là câu hỏi quan trọng của khá nhiều du học sinh nếu muốn chọn lựa ngành học có cơ hội việc làm cao tại Úc cũng như khả năng định cư lâu dài sau này. 

Ngoài chọn lựa học ngành gì dễ xin việc ở Úc 2023, thì mức lương các ngành tại Úc 2023 như thế nào? Ngành nào có thu nhập tốt ở xứ sở Kangaroo cũng là vấn đề được nhiều du học sinh quan tâm với mong muốn có thể tìm kiếm cho mình một ngành học lý tưởng, lương cao xứng đáng với sự đầu tư thời gian, công sức tiền bạc đã bỏ ra cho hành trình du học. 

Mức lương các ngành ở Úc 2023 như thế nào?

So sánh về mức lương các ngành ở Úc 2023 thì top đầu sẽ thuộc về các nhóm ngành tài chính kế toán, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, xây dựng và nông nghiệp. Đồng thời, mức lương các ngành ở Úc 2023 cũng có sự chênh lệch giữa các bang, thành phố và số năm kinh nghiệm cũng như trình độ học vấn của nhân sự.

Nếu theo đuổi các tiêu chí này thì sau đây là top 5 ngành học dễ xin việc và có mức lương cao ở Úc 2023 bạn có thể cân nhắc:

Kế toán, tài chính, thẩm định rủi ro

Nếu bạn là người nhạy về các con số với các môn khoa học tự nhiên thì các ngành nghề như Kế toán thuế và Kế toán quản lý chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Vì các ngành kế toán hiện đang nằm trong danh sách các ngành định cư diện tay nghề của Úc. 

Ngoài ra, các ứng viên có bằng Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp (MPA) sẽ có cơ hội việc làm rất tốt với thu nhập đứng đầu trong mức lương các ngành ở Úc  trong những năm sắp tới.

Bên cạnh đó, các ngành học hiện đại như Actuarial Science là ngành học đánh giá rủi ro trong bảo hiểm, tài chính và các lĩnh vực khác bằng phương pháp toán học và thống kê hiện đang trở nên phổ biến trong các dịch vụ tài chính, ngân hàng đầu tư tại Úc với nhu cầu nhân lực cao. 

Mức lương của ngành này cũng rất hậu hĩnh dao động từ 106.000 AUD/năm đến 130.000 AUD/năm (khoảng 2 tỷ VNĐ).

Nông nghiệp

Đây là một trong những ngành mà nước Úc xinh đẹp đang rất thiếu nhân lực giỏi nhưng lại có tỉ lệ canh tranh hồ sơ visa thấp. Bạn có thể tham khảo tìm hiểu chương trình đào tạo Nhà khoa học nông nghiệp, Nhà nông học, Tư vấn lâm nghiệp và nhà Tư vấn nông nghiệp…vì đây là ngành lý tưởng tăng cơ hội việc làm và định cư rất cao tại Úc. 

Thực tế ở Úc, nền nông nghiệp Úc cung cấp nông sản đầy đủ cho thị trường nội địa và xuất khẩu 80% tổng sản lượng, thu nhập của mỗi người nông dân Úc lên đến 100.000 USD/ năm. Thậm chí là cao hơn so với GDP bình quân đầu người của Úc (60.000 USD/năm).

Nếu bạn trở thành một chuyên gia hay kỹ sư trong lĩnh vực nông nghiệp với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn thì hoàn toàn rộng cửa cơ hội định cư tại quốc gia này. 

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Đây là một ngành chủ chốt và rất phát triển của nền kinh tế Úc, hầu hết ở các nước khu vực châu Á cũng như trên thế giới. Đặc biệt, tại một quốc gia chú trọng phát triển du lịch như Úc thì luôn rộng cửa cơ hội việc làm cho du học sinh. 

Bên cạnh đó, xứ sở chuột túi cũng là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về đào tạo ngành du lịch, nhà hàng khách sạn với các trường danh tiếng như William Angliss Institute, Le Cordon Bleu, Học viện quản lý ICMS, James Cook University, William Blue College of Hospitality Management… 

Trung bình mức lương của một người làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn luôn nằm trong khoảng 55.000 AUD – 70.000 AUD/năm. 

Điều dưỡng

Nếu muốn theo đuổi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì học ngành gì dễ xin việc ở Úc? Chính là điều dưỡng. Đây là ngành nghề được phần lớn du học sinh Việt Nam lựa chọn nếu muốn tìm cơ hội việc làm và định cư tại Úc. Vì ở quốc gia này, nhu cầu nhân lực cho ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng do người dân bản xứ Úc với bằng cấp chính thức không nhiều. 

Chính phủ Úc cũng rất chú trọng vào đào tạo sinh viên khối ngành điều dưỡng để cung ứng nguồn nhân sự giỏi phục vụ yêu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. Với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy gắn liền với các tình huống trong thực tế và đội ngũ giáo viên nhiệt tình, các bạn sinh viên sẽ được thực tập trong các bệnh viện và trung tâm y tế để áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. 

James Cook University – thành phố Brisbane; University of Griffith – thành phố Brisbane; Victoria University – thành phố Melbourne; Australian Catholic University – thành phố Melbourne, Sydney… là những ngôi trường lý tưởng để bạn theo đuổi ngành điều dưỡng tại Úc.  

Mức lương trung bình hàng năm tại Australia trong ngành Điều dưỡng lên đến 53.000 AUD/năm.

Kỹ sư

Trở thành một thành viên của hội kỹ sư tại Úc với các chuyên ngành kỹ sư công trình dân dụng, cơ khí, điện, điện tử, viễn thông, hóa học, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp cho đến kỹ sư hàng hải, mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp…sẽ giúp bạn có thêm cơ hội việc làm tại Úc với mức lương hấp dẫn $129,786/năm.

Đặc biệt, tại Úc còn có chương trình đào tạo nghề (VET) cho phép bạn thực hành nhiều hơn trong quá trình học mà vẫn cho phép bạn dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học. 

Không chỉ có nhiều lợi thế tại xứ sở chuột túi mà du học sinh có có thể tăng cơ hội việc làm lý tưởng ở nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada và Nam Phi vì bằng cấp được công nhận rộng rãi.

Thông tin hội thảo du học nghề Úc:

CƠ HỘI TỐI ƯU CHI PHÍ - RÚT NGẮN THỜI GIAN - RỘNG MỞ VIỆC LÀM, ĐỊNH CƯ 

Thông tin diễn giả: 

  • Ms Bich Vy: Trưởng phòng tư vấn Du học Á - Âu
  • Ms Dung Pham: Đại diện trường TAFE NSW

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 63 67 96 để được hỗ trợ nhanh chóng!

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về top các ngành học dễ việc ở Úc với mức lương cao giúp các bạn du học sinh có thêm sự cân nhắc cho kế hoạch chọn trường và ngành học của mình trong tương lai. 

Nếu còn băn khoăn với câu hỏi du học Úc nên học ngành gì, các bạn có thể liên hệ trực tiếp công ty tư vấn du học Á - Âu để được sự hỗ trợ tư vấn chi tiết từ đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và tận tâm của chúng tôi để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho kế hoạch du học của mình nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s