CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

BÍ QUYẾT SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ANH QUỐC

Làm thế nào để có thể xuất sắc săn được những suất học bổng du học Anh đắt giá giữa hàng nghìn hồ sơ du học sinh đầy tiềm năng? Làm thế nào để lọt vào mắt xanh của hội đồng xét tuyển học bổng từ các trường top đầu? Hãy cùng Du Học Á – Âu tham khảo bộ bí quyết săn học bổng du học Anh quốc sau đây nhé. 

Học bổng toàn phần Anh quốc có dễ xin? 

Những suất học bổng toàn phần Anh quốc là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh Việt Nam khi có thể rộng cửa đến với cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới lại còn tiết kiệm nhiều chi phí. Nhưng đây chính là một cánh cửa đầy thử thách với du học sinh khi phải cạnh tranh với rất nhiều các bạn có thành tích học tập xuất sắc, profile sáng giá đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

Do đó, bạn phải có một kế hoạch thật tỉ mỉ, chu đáo và đúng đắn để ghi điểm với hội đồng xét duyệt học bổng của nhà trường. Đặc biệt, nếu như bạn muốn giành lấy các suất học bổng từ các trường top đầu tại Anh quốc thì càng phải nỗ lực nhiều hơn. 

Tuy nhiên, thông thường phổ biến nhất là học bổng 25 – 50% và nếu bạn muốn chạm tay vào học bổng toàn phần Anh quốc là một thử thách rất lớn.

Học bổng toàn phần Anh quốc hay học bổng chính phủ là một trong số các suất học bổng danh giá được tài trợ bởi Bộ ngoại giao Anh với quy mô toàn cầu, thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến từ 118 quốc gia khác nhau. 

Do đó, bạn sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ là các bạn học sinh thuộc top xuất sắc nhất thế giới. Từ 1993 tới nay, đã có khoảng 300 du học sinh Việt sang Anh theo diện học bổng này. 

Bí quyết săn học bổng du học Anh quốc

Học lực cao với điểm GPA càng cao càng tốt.

Như Du Học Á – Âu đã chia sẻ, để có lợi thế cạnh tranh trong hành trình xin học bổng du học Anh đầy cạnh tranh và thử thách thì bạn phải thật sự có sự đầu tư ngay từ điểm số GPA tại trường của mình – điểm số GPA càng cao càng thể hiện bạn là một người thật sự nỗ lực học tập, xuất sắc toàn diện. Ví dụ, để có những suất học bổng giá trị bậc đại học thì thành tích THPT của bạn phải có điểm trung bình từ 8.0 trở lên nhưng 9.0 là một con số lý tưởng. Ví dụ, bạn muốn xin học bổng thạc sĩ thì điểm tốt nghiệp đại học của bạn cũng cần ở mức loại ưu mới có thể trở thành điểm sáng trong hồ sơ.

Chứng chỉ IELTS tiếng Anh 

Ngoài ra, để lọt vào mắt xanh của hội đồng xét tuyển học bổng Anh quốc thì chứng chỉ IELTS tiếng Anh càng cao càng là một lợi thế. Những du học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 8.0 được xem như có một chiếc vé thông hành ưu tiên để bước tiếp vào vòng trong cho các suất học bổng danh giá. Vì vậy, đừng quên đầu tư tiếng Anh thật tốt ngay từ bây giờ nhé.

Tham gia các hoạt động xã hội

Ngoài ra, các trường đào tạo tại nước Anh rất chú trọng và đánh giá cao các bạn du học sinh có thành tích hoạt động xã hội sôi nổi, thể hiện sự gắn kết cùng cộng đồng. Do đó, ngoại trừ việc học cũng đừng quên dành thời gian tham gia vào các câu lạc bộ, tổ chức đoàn thể, trải nghiệm các hoạt động xã hội giao lưu cùng cộng đồng để có kinh nghiệm thực tế trình bày trong hồ sơ của mình nhé. 

Chuẩn bị một bài luận văn ấn tượng

Để tăng cơ hội chạm tay vào các suất học bổng du học Anh thì bạn cần phải có một bài luận văn thật sự xuất sắc bằng tiếng Anh để trình bày về mục tiêu, quyết tâm mong muốn học tập tại trường và kế hoạch của bạn trong khoảng thời gian tại đây sẽ như thế nào?

Hãy cho họ thấy bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành nghề mình theo đuổi như thế nào, vì sao bạn chọn ngành này, Bản thân, định hướng và lý do chọn ngành, trường? Bạn thật sự có ưu điểm vượt trội gì để trường nên chọn bạn thay vì những ứng viên khác?  Nếu trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ đóng góp cho trường những gì và có định hướng gì sau khi tốt nghiệp? Càng chi tiết và khéo léo trình bày quan điểm một cách rõ ràng mạch lạc trong bài luận văn sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Đối diện với vòng phỏng vấn

Bước qua bài luận văn chính là kì phỏng vấn cùng hội đồng nhà trường. Không phải hầu hết nhưng phần lớn các trường đều sẽ có  vòng phỏng vấn du học sinh để xét duyệt học bổng du học Anh. Đây là vòng xét tuyển cuối cùng, thế nên bạn nên chuẩn bị thật kỹ để tận dụng cơ hội ghi điểm với hội đồng giám khảo.

Phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tư duy sáng tạo cách trả lời một cách thuyết phục, cá nhân của riêng mình không theo rập khuôn lối môn các cách trả lời cũ và nắm rõ thông tin về học bổng, trường và lĩnh vực chuyên ngành mà bạn đang dự tuyển.

Nhờ người viết thư hướng dẫn

Người viết thư hướng dẫn càng có vị thế thì hồ sơ xét duyệt học bổng của bạn càng đáng tin cậy. Nếu đang còn đi học, bạn có thể nhờ hiệu trưởng, trưởng khoa hoặc các thầy cô có học hàm là tiến sĩ, giáo sư và giữ chức vụ cao, có thâm niên hoặc giảng viên dạy các môn học chuyên ngành tại các trường – người hướng dẫn trực tiếp bạn.…Hoặc nếu đã đi làm thì CEO hoặc cấp quản lý trực tiếp tại những công ty có danh tiếng cũng sẽ giúp thư giới thiệu của bạn được đánh giá cao. 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn hảo

Chuẩn bị hồ sơ là một bước rất quan trọng khi xét duyệt học bổng du học Anh quốc. Cũng giống như khi đi ứng tuyển vào các tập đoàn lớn với hàng nghìn hồ sơ, làm thế nào để hồ sơ của bạn đủ ấn tượng để hội đồng xét tuyển phải dừng lại và cân nhắc học bổng? Đó là hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bảng điểm,… các bằng khen chứng minh thành tích của bạn, kinh nghiệm đã có… cũng như quyết tâm du học và điểm mạnh nổi trội của bản thân.

Tìm kiếm sự đồng hành của một đơn vị tư vấn du học uy tín

Mỗi học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Do đó, hiểu rõ bản chất của các học bổng sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch chu đáo cho hồ sơ của mình. Vì thế, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm đến một đơn vị tư vấn du học uy tín, chuyên nghiệp, am hiểu và có kinh nghiệm săn học bổng cùng các bạn du học sinh. Họ sẽ biết được những suất học bổng nào là phù hợp với bạn, cơ hội bạn giành được sẽ cao nhất từ đó đưa ra chiến lược cụ thể. Thậm chí, họ còn có đội ngũ cố vấn chuyên môn giúp bạn chỉnh sửa luận văn, hoàn tất hồ sơ du học một cách tỉ mỉ. 

Trong đó, Du Học Á – Âu là một trong những đơn vị tư vấn du học tiên phong tại TPHCM với hơn 24 năm kinh nghiệm. Với vai trò là đối tác của nhiều trường tại Anh quốc, Du Học Á – Âu luôn có những chương trình liên kết học bổng dành riêng cho các bạn du học sinh của mình. Song song đó, đội ngũ cố vấn chuyên môn  tại Du Học Á – Âu tại Du Học Á – Âu dày dặn kinh nghiệm hơn 2 thập kỷ cùng du học sinh Việt Nam “săn lùng học bổng”  sẽ giúp các bạn lên kế hoạch xin học bổng du học Anh quốc chi tiết, phù hợp nhất với thế mạnh của bản thân để các bạn an tâm chạm tay vào ước mơ của mình.  

Liên hệ Du Học Á – Âu ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và đón đầu các cơ hội học bổng giá trị nhé. 

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s