CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA – HIẾM NHƯNG KHÔNG QUÁ KHÓ

So với Anh, Mỹ hay Úc thì Canada không phải là quốc gia có quá nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, giá trị cao lên đến 100%. Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu, săn lùng và nỗ lực thì bạn vẫn có thể rinh về những suất học bổng du học Canada giá trị từ 5 – 50% học phí thậm chí là học bổng toàn phần 100% dù số lượng này thật sự rất hiếm. Đây cũng là một cách giảm thiểu gánh nặng tài chính khi du học Canada dành cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Vậy quốc gia này có những chương trình học bổng nào và điều kiện săn học bổng du học Canada có quá khó hay không?

Các loại học bổng du học Canada

Xét về chi phí du học Canada thì nước này được đánh giá là mềm hơn rất nhiều so với các cường quốc giáo dục khác như Anh, Mỹ, Úc. Vì học phí vừa phải nên xứ sở lá phong cũng hạn chế hơn về mặt mặt học bổng. Cụ thể, các học bổng du học Canada bao gồm 3 loại sau:

  • Học bổng từ các trường học: đây là loại học bổng phổ biến nhất, đa dạng về số lượng nhưng giá trị thường nhỏ chỉ từ 1000 – 5000 CAD nhưng học bổng này rất đa dạng. Dĩ nhiên, mức độ cạnh tranh cũng sẽ rất cao nên bạn phải có sự nỗ lực rất nhiều trong thành tích học tập cũng như nộp hồ sơ sớm. Bạn thường xin được các suất học bổng giá trị chỉ từ 1000 – 2000 CAD.
  • Học bổng từ chính phủ: rất ít và gần như là không có, chỉ trừ trường hợp áp dụng cho một số du học sinh đặc biệt có thành tích học tập xuất sắc trên thế giới hoặc từ các mối liên kết ngoại giao giữa 2 quốc gia. Tuy nhiên nếu có sẽ bao gồm cả chi phí ăn ở và học tập.
  • Học bổng cộng đồng: Nhóm học bổng này dành cho các bạn có tố chất lãnh đạo, người có ảnh hưởng và giúp phát triển tổ chức/ xã hội tại khu vực cụ thể. Có thể kể đến như các nhóm học bổng lãnh đạo, cộng đồng dành riêng thường biết đến là Global leadership scholarship hay Leadership Scholarship Program.

Cách săn học bổng du học Canada

Trình độ học vấn và các chứng chỉ quan trọng

Mặc dù điều kiện học bổng du học Canada có thể yêu cầu GPA chỉ từ 7.5 trở lên nhưng thực tế là số lượng học bổng Canada có hạn nên sẽ xét theo tiêu chí từ trên xuống dưới. GPA của bạn càng cao thì cơ hội của bạn càng nhiều bởi có hàng nghìn hồ sơ của các bạn khác cũng có thành tích học tập thật sự rất ấn tượng. Ngoài GPA, một số trường có thể yêu cầu thêm các chứng chỉ GMAT. Vậy nên bạn phải tìm hiểu kỹ về loại học bổng mình muốn theo đuổi có yêu cầu điều kiện gì cũng như mức độ cạnh tranh ra sao. 

Trình độ tiếng Anh

GPA thật cao nhưng không có đủ trình độ tiếng Anh thì bạn vẫn sẽ khó lòng săn được học bổng du học Canada. Trình độ tiếng Anh thể hiện thông qua các chứng chỉ IELTS/ TOEFL chính một trong những điều kiện bắt buộc để nhận các gói học bổng nếu bạn theo học tại các nước sử dụng tiếng Anh như Canada. Mức điểm tối thiểu cho IELTS 6.5 hoặc TOEFL 790 điểm nhưng mức điểm càng cao bạn càng có nhiều lợi thế. 

Một bài luận thật sự xuất sắc

Bài luận để xin học bổng là một trong những tiêu chí  quan trọng mà các bạn phải chuẩn bị thật tốt, chỉn chu và kỹ lưỡng để ghi điểm trong mắt hội đồng xét tuyển. Thông qua bài luận, nhà trường sẽ đánh giá được sự hiểu biết, tư duy và kiến thức của cá nhân đối với ngành học cũng như tầm nhìn trong tương lai của các bạn. Bạn phải dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng về ngành học, lồng ghép vào tính cách của bản thân, tạo nên những lý lẽ thuyết phục rằng mình nghiêm túc, nỗ lực và xứng đáng nhận được đầu tư cho hành trình du học này.

Thành tích tham gia các hoạt động xã hội 

Canada đánh giá cao những sinh viên có sự phát triển toàn diện không chỉ giỏi về học tập mà còn có thiên hướng xã hội. Hãy thêm vào các thành tích thiện nguyện, ngoại khóa thể hiện sự đóng góp của mình cho cộng đồng và xã hội cũng như thông qua đó bạn đã phát triển được những kỹ năng gì nhé.

Thư giới thiệu từ các thầy cô có uy tín

Hầu hết, các trường ở Canada đều sẽ liên hệ với người giới thiệu để xác minh thông tin và đây sẽ là một lợi thế của các bạn du học sinh. Hãy chọn những người trực tiếp giảng dạy, đủ hiểu biết với cá nhân mình. Đặc biệt, nếu đó là các thầy cô có vị thế và uy tín, học vị cao thì sự chứng minh của họ càng có giá trị.

Với vai trò là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học tại Canada, Du Học Á – Âu được ưu tiên nhiều suất học bổng dành cho các bạn du học sinh có thành tích học tập xuất sắc cũng như đáp ứng các điều kiện xét duyệt học bổng của nhà trường. 

Để được tư vấn chi tiết hơn và sẵn sàng chinh chiến cùng các suất học bổng du học Canada, các bạn hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhé. Chúc các bạn sẽ sớm hoàn thành ước mơ của mình.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s