CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC CANADA

Yêu cầu lực học trung bình như thế nào đối với du học sinh sang Canada học các cấp bậc trung học, cao đẳng, đại học?
Việc yêu cầu các điểm số đầu vào của du học sinh còn tùy thuộc vào từng trường và từng ngành học, tuy nhiên để có cơ hội cao được nhận vào trường thì các bạn nên chuẩn bị số điểm như sau:

  • Trung học: Điểm trung bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên
  • Cao Đẳng: điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên
  • Đại học: điểm trung bình các môn trong 3 năm học gần nhất từ 7.0 trở lên (một số trường còn yêu cầu GPA từ 8.8 trở lên)

Yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào đối với các bậc học thế nào?
Bậc trung học thì trường không yêu cầu văn bằng tiếng Anh đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác, khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra Toán và Anh văn
để phân loại trình độ và xếp lớp. Học sinh trung học có điểm IELTS/TOEFL cao có thể nhận được học bổng đầu vào từ các trường trung học tư thục.
Bậc Cao đẳng, Đại học và Sau đại học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.
Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho những khóa tiếng Anh tại Canada cũng như cơ hội được vào học trực tiếp khóa chính thì các bạn nên chuẩn bị điểm số tiếng Anh trước khi nộp đơn xin nhập học

  • Trung Học: Chưa yêu cầu văn bằng Anh văn
  • Cao Đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) TOEFL > 71
  • Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) TOEFL > 90

Nếu chưa có bằng Anh văn quốc tế thì có sang Canada học được không?
Hầu hết các trường Canada đều có lớp dạy tiếng Anh/Pháp cho du học sinh ESL/EAP. Các khóa này mở thường xuyên trong năm.
Học sinh nên tốt nghiệp tối đa bao nhiêu năm thì dễ dàng lấy Visa? (tốt nghiệp bao lâu tính đến thời điểm đi du học?)
Tốt nghiệp bao lâu không quan trọng, chủ yếu các bạn chứng minh được việc học tập và làm việc liên tục từ lúc tốt nghiệp tới lúc đi du học. Trường hợp đã tốt nghiệp lâu và không chứng minh được các hoạt động liên tục do lý do nào đó thì phải có chứng từ đi kèm (ví dụ giấy chữa bệnh) hoặc phải có thư giải trình về vấn đề này.
Học sinh đi từ lớp 11 sang đó có được học thẳng đại học không?
Để được chấp nhận vào các chương trình lấy bằng Cao đẳng hay Đại học Canada, bắt buộc bạn phải tốt nghiệp THPT. 
Hồ sơ nộp xin Visa (bảng điểm, học bạ,...) là hồ sơ gốc hay copy công chứng?
Các giấy tờ nộp vào trường và LSQ đều là bản photo công chứng và dịch sang tiếng Anh/Pháp có công chứng. Riêng hộ chiếu phải nộp bản chính. 
Có thể học trình độ và ngành nghề gì tại Canada?
Hệ thống giáo dục Canada cũng tương tự như VN, có các cấp học từ Tiểu học, Trung học, Cao Đẳng, Đại Học và các bậc học sau Đại học như Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hầu hết các trường ở Canada là trường tổng hợp nên sẽ đáp ứng được tất cả các ngành nghề mà du học sinh quốc tế muốn theo học.

Canada có chấp nhận học sinh nhỏ tuổi không?
Canada chào đón tất cả du học sinh trên toàn thế giới ngay cả các em học sinh nhỏ tuổi, tuy nhiên với các em quá nhỏ thì gia đình cần chuẩn bị tâm lý cho các em và tốt nhất là nên có người thân ở Canada để giúp các em dễ dàng trong quá trình hội nhập cộng đồng và chăm sóc các em trong vấn đề ăn ở cũng như học tập. Riêng các em học bậc tiểu học, việc có ba hay mẹ đi cùng là điều bắt buộc ở hầu hết các hội đồng trường công lập.
Bằng cấp của Canada có được công nhận trên toàn thế giới không?
Các văn bằng, chứng chỉ và bằng cấp của Canada đều được công nhận trên toàn thế giới nên các du học sinh sẽ dễ dàng trong việc học chuyển tiếp cũng như xin việc làm ở các quốc gia khác ngoài Canada.
Có thể xin học bổng khi du học Canada không?
Học bổng đầu vào của các trường Canada là rất ít, thường thì các bạn sẽ giành được học bổng khi đã học tại trường một năm. Ngoài ra, đối với bậc Thạc Sĩ thì các bạn có thể liên hệ chương trình học bổng 322 (911) của Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam để tìm hiểu và đăng ký nhé. 

(Nguồn: CEI Việt Nam)
Mọi chi tiết xin liên hệ 
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 
Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 
Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s