CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

10 LÝ DO TỪ CHỐI VISA DU HỌC CANADA THƯỜNG GẶP NHẤT

Canada luôn chào đón du học sinh quốc tế, chính phủ Canada đã có rất nhiều chính sách nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh có được cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp bằng việc cấp Giấy phép làm việc (Work Permit) sau tốt nghiệp lên tới 3 năm đối với các chương trình toàn thời gian từ 2 năm trở lên, không phản biệt tỉnh bang. 

Song song với việc này thì việc xét hồ sơ xin thị thực nhập cảnh và cấp Visa đã có tiền trình nhanh hơn để đảm bảo đúng thời gian nhập học của học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, về phía phòng Di Trú ở Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam, họ vẫn có những tiêu chí để chọn lọc học sinh, sinh viên thật sự có trình độ học tập cao và khả năng tài chính vững mạnh để đảm bảo có được kết quả hoàn hảo như cả hai mong muốn.

Bên cạnh những hồ sơ hội đủ điều kiện để du học Canada thì vẫn còn một số hồ sơ bị từ chối vì chưa thể hiện đủ và đúng khả năng học tập cũng như tài chính của gia đình, phần lớn vì thiếu giấy tờ chứng minh và khi bổ sung nộp lại thì khả năng được cấp Visa là rất cao. Để tránh trường hợp bị từ chối hồ sơ do thiếu thông tin, Á - Âu xin đưa ra một vài lỗi mà các hồ sơ bị từ chối thường mắc phải.

1. Trình độ học vấn của học sinh, sinh viên không tốt

Các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình, hoặc do lịch sử học tập trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước / một nước khác mà không có lý do chính đáng. 

2. Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada để du học của mình.

3. Không đủ tài chính

Hồ sơ được đánh giá là không đủ tài chính theo như yêu cầu của phòng di trú Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

4. Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính

Phần lớn các gia đình đều có chuẩn bị nhiều trong việc tài chính cho con em du học nhưng thường nộp thiếu giấy tờ để chứng minh điều này, hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản mình có nên người xét chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học của học sinh, sinh viên. Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế, vì biên lai thuế phần lớn không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp.

5. Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học

Lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, kế hoạch học tập, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

6. Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân tại Canada do lo sợ ảnh hưởng đến kết quả Visa thường bị từ chối vì lý do không trung thực. Lưu ý rằng, việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến kết quả Visa của người nộp đơn. Nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính. 

7. Không khai đủ người thân ở Canada

Những hồ sơ không khai tên người thân do lâu không liên lạc hoặc vì những lý do khác cũng có thể bị từ chối Visa với lý do không trung thực. 

8. Người thân không đủ tài chính để tài trợ cho học sinh

Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện để tài trợ cho học sinh cũng kéo theo hồ sơ bị từ chối, do tài chính yếu. 

9. Hồ sơ không trung thực

Những hồ sơ bị phát hiện thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi Canada bằng bất kỳ hình thức nào của người nộp đơn hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị em. 

10. Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ du học Canada

Điều này cũng là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hay chuẩn bị hồ sơ, người nộp đơn nên đến Á - Âu hoặc các công ty tư vấn du học uy tín để tham vấn giúp bộ hồ sơ hoàn chỉnh hơn. 

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, từ Mỹ, Canada, Singapore,.. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s