CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

2 NHÓM NGÀNH “HOT” TẠI CANADA: BUSINESS VÀ FINANCE

1. Những lợi ích khi chọn học 2 nhóm ngành Business và Finance

Business (Kinh doanh) và Finance (Tài chính) là một sân chơi mở cho những du học sinh thích tính toán, suy luận, hoặc có sở thích kinh doanh cá nhân. Đây là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn, vì sau khi học xong, các bạn có nhiều sự đa dạng trong lựa chọn ngành nghề hoặc học lên bậc cao hơn sau này. Trong quá trình học, nội dung bài giảng và bài tập sẽ thoải mái “bay lượn" hơn so với các ngành kỹ thuật khác.

Điểm đặc biệt của phong cách giáo dục tại Canada, đó chính là các giáo sư và giảng viên đều là những người đã có kinh nghiệm, là chủ công ty riêng hoặc va chạm lâu năm trong nghề. Chính vì vậy, họ sẽ đưa học sinh đến những vấn đề thực tiễn trong kinh doanh qua các câu chuyện “người thật- việc thật".

Đến với các ngành bậc học Bachelor hoặc Master, du học sinh sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trong 2 nhóm lớn này, nổi bật là các ngành sau: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản lý chuỗi cung ứng, Tài chính ngân hàng, Kinh tế, Marketing, Quản trị nhân lực (Human Resources), Xác suất thống kê (Analytics), Quản lý dự án (Project Management).

2. Một số trường Cao đẳng công lập đào tạo ngành Business/Finance nổi bật tại Canada: 

a. Humber College

Là một trong những trường Cao đẳng công lập của Canada được thành lập năm 1967. Humber College được Bộ Giáo dục Canada công nhận, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh doanh, tài chính, du lịch, phim ảnh, truyền thông, thiết kế và chăm sóc sức khỏe. 

Hiện tại, có khoảng 33.000 sinh viên người bản xứ và khoảng 6.500 sinh viên quốc tế từ hơn 130 quốc gia đang theo học các chương trình đào tạo khác nhau tại trường.

Hơn 180 chuyên ngành đào tạo toàn thời gian được chia thành 5 loại chương trình đem đến cho các bạn sinh viên nhiều sự lựa chọn giữa học tập và nghiên cứu.

Theo khảo sát của Humber College về việc làm năm 2021, 85% sinh viên đã có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp, với mức lương trung bình rơi vào khoảng 50.192 CAD một năm. 

b. Douglas College

Douglas là một trong những trường Cao đẳng công lập lớn nhất tại tỉnh British Columbia (BC) và cũng là một trong số ít các trường Cao đẳng cam kết tất cả các tín chỉ học sinh học tại Douglas đều được các trường Đại học tại BC chấp nhận hoàn toàn. 

Trường được thành lập năm 1970 với 3 khu học xá hiện tại được đặt tại Metro Vancouver. Hiện tại có khoảng 17.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó bao gồm 4.000 sinh viên quốc tế tới từ 92 quốc gia khác nhau và khoảng 500 sinh viên Việt Nam đang theo học. Sĩ số lớp nhỏ (khoảng 35 sinh viên một lớp) đảm bảo sự sát sao của giảng viên dành cho sinh viên. 

c. Conestoga College

Conestoga College có các khu học xá và trung tâm đào tạo nằm tại Brantford, Cambridge, Guelph, Ingersoll, Kitchener, Stratford và Waterloo, thuộc bang Ontario, Canada. 

Trường được thành lập vào năm 1967, hiện nay có khoảng 23.000 sinh viên đang theo học. Conestoga College đóng góp mỗi năm hơn 2,3 tỷ đô la cho nền kinh tế địa phương khi 65% sinh viên tốt nghiệp tại trường đều ở lại khu vực này làm việc. 

Là một trong những trường Cao đẳng nghiên cứu hàng đầu của Canada, các hoạt động nghiên cứu ứng dụng của Conestoga vô cùng hữu ích trong việc hỗ trợ việc học tập của sinh viên cũng như đóng góp vào việc đổi mới, cải thiện năng suất của các doanh nghiệp trong khu vực.  

86.9% sinh viên tốt nghiệp Conestoga College đã tìm được việc làm trong vòng sáu tháng. Tỷ lệ việc của sinh viên tốt nghiệp từ Conestoga là luôn cao hơn trung bình của toàn bang Ontario.

Mời bạn tiếp tục theo dõi những kênh truyền thông của Công ty tư vấn du học Á - Âu để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học, ưu đãi, chi phí và điều kiện tham gia ứng tuyển những suất học bổng hấp dẫn lên đến 100%.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73 

Website:  https://duhocaau.vn/ 

Email: tuvan@duhocaau.vn 

Instagram: duhoc_aau 

Tiktok: @duhocaau

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn