CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

3 LỜI KHUYÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI VIẾT BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

1. Hãy kể một câu chuyện thật súc tích

Một số trường tại Mỹ không đặt ra giới hạn cho các bài luận bài luận xin học bổng du học, nhưng hầu hết độ dài đề xuất từ 2–4 trang (~650 từ). Bạn đừng cho rằng viết càng nhiều thì càng tốt, các Hội đồng xét duyệt phải xem xét hàng nghìn đơn đăng ký mỗi ngày nên đừng lãng phí thời gian của họ.

Nhiều học sinh cho rằng quyết định sẽ viết gì là khó khăn nhất. Để ứng viên thỏa sức sáng tạo, nhiều đại học Mỹ không gò ép chủ đề, chỉ đưa ra một số tiêu chí mà bài luận cần đảm bảo, như: thể hiện được tính cách học sinh, là một bước ngoặt giúp thay đổi theo hướng tích cực,... Học sinh có thể kể về bài học được rút ra từ những hoạt động thường ngày như đi chơi thể thao, đi bơi, đi chơi với bạn bè,...

The Anatomy Of Stories That Sell Listings

2. Lời văn phải trau chuốt hơn văn nói, đúng chính tả, ngữ pháp

Giọng văn của bài luận xin học bổng du học Mỹ thường bị bỏ qua, nhưng lại là một yếu tố quan trọng giúp người đọc đánh giá tính cách ban đầu của bạn. Hãy coi bài luận của bạn là ấn tượng đầu tiên, bởi vì nếu bạn không phỏng vấn với trường, đó sẽ là tất cả những gì họ biết về bạn ngoài điểm số và hoạt động ngoại khóa của bạn. Hội đồng xét duyệt học bổng không muốn đọc những bài luận với từ ngữ “đao to búa lớn” để gây ấn tượng, họ tìm kiếm sự sáng tạo và chân thật nhất trong từng lời văn. Vì vậy, bạn hãy học cách viết những từ ngữ lịch sự nhưng không quá trịnh trọng. 

Hãy cố gắng hướng tới sự cân bằng giữa sự khiêm tốn, hài hước và nghiêm túc. Người đọc muốn thấy rằng bạn nghiêm túc với trường của họ và việc học của bạn, nhưng cũng rất giản dị và hòa đồng với bạn bè và thầy cô xung quanh.

Học sinh nên tìm đến giáo viên tiếng Anh, những anh chị đã trúng tuyển các đại học danh tiếng hoặc cố vấn để nhờ sửa giúp bài luận cho mình, bài viết nên được chỉnh sửa nhiều lần và đừng bao giờ nộp bản đầu tiên viết ra.

BÀI MẪU WRITING TASK 1 BAR CHART BAND 8.0+ – IELTS Thêm Phạm

3. Viết một cách thông minh

Có hai vấn đề hay gặp với độ dài bài luận: đó là có những người viết quá nhiều và có những người viết quá ít. Nếu bạn viết quá dài, bạn sẽ phải cắt bỏ một số phần khiến bài luận trở nên rời rạc. Nếu bạn viết quá ít, bạn khó có thể đi sâu vào vấn đề và bài viết có thể trông hời hợt đối với Hội đồng xét duyệt. 

Vì thế, trước khi tiến hành viết thật, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho phần lên ý tưởng (brainstorm) và lập dàn ý sơ lược (outline) với những mục như sau: Mỗi đoạn văn với một câu chủ đề là câu luận điểm, cùng với một đến hai ý mà bạn muốn đưa vào là luận cứ và nêu ví dụ cụ thể. Cuối đoạn là một câu chuyển tiếp để dẫn đến đoạn tiếp theo. Bằng cách này, bạn sẽ tránh thời gian xóa đi viết lại và làm mạch bài viết được mạch lạc, trôi chảy hơn.

Side Hustle Business Ideas You Can Start in 2021 | Cubbrasil .net

Trên đây là 3 lời khuyên mà bạn không thể bỏ qua khi viết bài luận khi nộp bài luận xin học bổng du học Mỹ. Á - Âu tự hào là công ty tư vấn du học uy tín 22 năm trên thị trường, hỗ trợ hàng ngàn bạn học sinh xin visa du học thành công khắp mọi nơi trên thế giới. Mời bạn tiếp tục theo dõi những kênh truyền thông của Công ty du học Á - Âu để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về tình hình nhập cảnh các nước, các chính sách học bổng và ưu đãi hấp dẫn trong học kỳ mới năm 2022. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1800 64 68 33 | 0903 80 33 73

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s