CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

5 BẢNG XẾP HẠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC UY TÍN KHI DU HỌC MÀ BẠN NÊN BIẾT

Trong quá trình chuẩn bị du học, bạn có bao giờ choáng ngợp với việc lựa chọn giữa hàng nghìn trường phù hợp với các tiêu chí khác nhau không? Làm thế nào để bạn biết trường nào đáng tin cậy? Á - Âu mời các bạn đọc bài viết sau để biết thêm về 5 bảng xếp hạng trường uy tín mà bạn nên biết.

1. World University Rankings

World University Rankings do The Times Higher Education quản lý. World University Rankings cung cấp một danh sách đầy đủ các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Bảng xếp hạng này được coi là “bảng xếp hạng quốc tế duy nhất đánh giá các trường đại học trên thế giới với sứ mệnh cốt lõi sau: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến ​​thức và triển vọng quốc tế”. Do tính toàn diện của nó, bảng xếp hạng này thường được các sinh viên sử dụng nhiều nhất. 

Trường được xếp hạng cao nhất: Học viện Công nghệ California (California Institute of Technology)

Đại học tại Vương quốc Anh được xếp hạng cao nhất: Đại học Oxford (Oxford University) (Top 2 thế giới)

2. National Student Survey

National Student Survey được tiến hành bởi Ipsos MORI (công ty nghiên cứu thị trường tại Anh) và diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4, kết quả được công bố vào tháng 8. Đi vào hoạt động từ năm 2005, sinh viên năm cuối, sắp kết thúc chương trình học đại học/cao đẳng sẽ được yêu cầu hoàn thành khảo sát bảng về những điều họ thích ở trường đại học và những gì cần được cải thiện, phát huy. Mục đích của bảng xếp hạng này là để cung cấp những thông tin về chất lượng khóa học cho các sinh viên tương lai và khuyến khích các trường cải thiện trải nghiệm học tập của sinh viên. Các thành viên thực hiện này khảo sát bảng sẽ trả lời 23 câu hỏi liên quan đến 6 vấn đề về trải nghiệm học tập bao gồm việc giảng dạy, hỗ trợ học tập và phát triển cá nhân và sự hài lòng. Những trường đại học không đạt được 50% sẽ được loại khỏi kết quả bảng.

Trường được xếp hạng cao nhất: Đại học Y Brighton và Sussex (Brighton and Sussex Medical School)

 3. Complete University Guide

Complete University Guide do Hội đồng Cố vấn Đại học Mayfield soạn thảo và được xuất bản vào tháng Tư. Bảng xếp hạng được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2007 và sử dụng 9 tiêu chí đánh giá bằng kỹ thuật thống kê gọi là Z-biến đổi. Bảng điểm này đánh giá theo các trọng số sau: 1,5 cho sự hài lòng của sinh viên, 1,0 cho từng tiêu chí như tiêu chí đầu vào, đánh giá nghiên cứu, triển vọng nghề nghiệp, tỷ lệ giảng viên:sinh viên, danh tiếng và số lượng sinh viên hoàn thành chương trình và 0,5 cho nghiên cứu, dịch vụ học tập và đầu tư cơ sở vật chất.

Trường được xếp hạng cao nhất: Đại học Cambridge (Cambridge University)

4. QS World University Ranking

QS World University Rankings ra mắt năm 2004, đánh giá 3.000 trường đại học và xếp hạng Top 400 trường đại học hàng đầu. Sau đó, các trường sẽ được xếp hạng theo nhóm bắt đầu từ 401 đến 410 và lên đến 700 .4 tiêu chí đánh giá của các trường đại học bao gồm: nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng hội nhập quốc tế. Theo đó, mỗi tiêu chí được đánh giá dựa trên sáu chỉ số: uy tín về độ học thuật dựa trên khảo sát toàn cầu (40%), uy tín trong giới nhà tuyển dụng dựa trên khảo sát toàn cầu (10%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỷ lệ sinh viên quốc tế (5 %), và tỷ lệ nhân viên quốc tế (5%)

Trường được xếp hạng cao nhất: Học viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology - MIT)

Đại học Anh được xếp hạng cao nhất: Đại học Cambridge (Cambridge University) (Top 3 thế giới)

5. Whatuni Student Choice Awards

Bảng xếp hạng Whatuni Student Choice Awards đánh giá các trường đại học dựa trên các tiêu chí: nơi ở, môi trường học tập và hoạt động của sinh viên, triển vọng việc làm, giảng viên và khóa học, hiệp hội sinh viên, sự hỗ trợ, cơ sở vật chất và triển vọng quốc tế. Ngoài ra, bảng xếp hạng còn có hạng mục “Tổng quan” để đánh giá “University of the year”, để lọt vào danh sách, các trường phải thu hút ít nhất 100 bình luận trên website. 

Đại học được xếp hạng cao nhất của Vương quốc Anh: Đại học Loughborough (Loughborough University)

(Nguồn: Internet)

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, từ Mỹ, Canada, Singapore,.. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s