CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

5 KIỂU CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ÚC BẠN CẦN TRÁNH XA 

Nếu bạn đang tìm công ty tư vấn du học Úc uy tín, chuyên nghiệp thì bạn cần phải tham khảo bài viết sau đây của Á - Âu để đúc kết cho mình những kinh nghiệm quý giá, nhận biết các công ty tư vấn lừa đảo, “thùng rỗng kêu to” trước khi quyết định chọn mặt gửi vàng.

5 kiểu công ty tư vấn du học Úc bạn cần tránh xa 

Chọn trung tâm tư vấn du học nào uy tín, an tâm chính là câu hỏi đau đầu nhất của tất cả phụ huynh và các em học sinh khi đứng trước hành trình chuẩn bị thu nạp kiến thức nơi xứ người. Dĩ nhiên, có rất nhiều công ty tư vấn du học uy tín Úc nói riêng và du học các nước nói chung chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và dịch vụ tận tâm, chất lượng với tác phong làm việc bài bản, minh bạch và rõ ràng.

Tuy nhiên, giữa thị trường “vàng thau lẫn lộn” cũng có không ít những trung tâm tư vấn du học quảng cáo thổi phồng dịch vụ, tư vấn rất mượt mà song chất lượng lại còn bỏ ngỏ chưa thể đảm bảo, thậm chí là “bỏ con giữa chợ” khiến phụ huynh và học sinh hoang man. Hậu quả là chậm trễ kế hoạch du học của các em.

Sau đây là 5 dấu hiệu nhận biết các công ty tư vấn du học Úc kém chất lượng bạn cần tránh xa:

Công ty mới thành lập còn quá non trẻ

Không phủ nhận cũng có số ít các công ty tư vấn du học mới nhưng có đội ngũ nhân sự giỏi, giàu chuyên môn và nhiệt huyết. Nhưng số lượng hiếm hoi này thật sự như mò kim đáy bể. 

Những công ty tư vấn du học Úc mới thành lập có thể đó là một công ty mới của cá nhân hay tổ chức nào trước đó vừa cố ý tuyên bố phá sản, ngưng hoạt động để không phải duy trì các điều khoản hỗ trợ sau khi đã “chốt” được vài du học sinh đưa sang nước ngoài và sau đó phủi sạch trách nhiệm. Cũng có thể họ đã dính quá nhiều phốt nên buộc phải thay tên đổi họ để tiếp tục chiêu dụ khách hàng mới dễ dàng hơn.

Tốt hơn hết là hãy chọn một công ty tư vấn du học Úc có kinh nghiệm trên 3 năm kinh nghiệm, hoặc tốt nhất là từ 5 – 10 năm trở lên. Bề dày kinh nghiệm càng lâu chứng tỏ công ty đó có dịch vụ tốt, uy tín nên vẫn giữ được sự tín nhiệm của khách hàng. 

Cam kết thành công 100% cho mọi điều kiện du học

Chúng ta đều biết, để hoàn tất hồ sơ du học Úc có rất nhiều điều kiện từ học lực, tiếng Anh, hồ sơ visa, chứng minh thu nhập… Và sẽ không có một sự cam kết nào kiểu như “Cam kết đỗ 100% visa du học Úc, 100% không cần chứng minh thu nhập; không cần chứng chỉ IELTS, học lực trung bình cũng có thể vào các trường top đầu…”. Bạn cần hiểu rằng sẽ không có con đường du học nào trải thẳng hoa hồng nếu như không có sự chuẩn bị chu đáo kĩ lưỡng từ các tiểu tiết nhỏ nhất. 

Vì thế, đây là những điều cam kết thật sự phi lí và không có gì đảm bảo. Đến khi tiền đã vào túi nhưng hồ sơ du học bị từ chối hoặc không thể đáp ứng điều kiện tuyển dụng, họ sẽ lại tư vấn các em học sinh vào những trường không tên tuổi, không biết đến, cơ sở vật chất kém và chất lượng giáo dục cũng tàm tạm. Nếu không đồng ý, họ cũng phủi sạch trách nhiệm của mình và “bỏ con giữa chợ”.

Một công ty tư vấn du học Úc có chuyên môn và sự am hiểu kỹ càng về các điều kiện tư vấn du học của mỗi trường sẽ phải đưa ra những sự tư vấn phù hợp nhất cho mỗi học sinh dựa vào trình độ học lực, khả năng tài chính của gia đình và giúp các em định hướng con đường học tập rõ ràng chính xác từ ban đầu. 

Song song đó, họ sẽ luôn hỗ trợ để các em hoàn tất hồ sơ đăng ký, visa, chứng minh tài chính… một cách bài bản, chi tiết dựa theo lộ trình đã đề ra. Dĩ nhiên, tư vấn viên sẽ cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất cho các em nhưng sẽ không có sự đảm bảo 100% nào tuyệt đối mà cần có sự phối hợp của các em cũng như phụ huynh. 

Cam kết việc làm 100%, 100% ở lại định cư

Úc mở ra nhiều cơ hội định cư cho du học sinh ở một số ngành nghề cũng như cơ hội việc làm lớn nhưng điều đó không có nghĩa là 100% học sinh đều được đặc quyền này. Việc bạn có xin được việc hay không, có định cư hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, sự nỗ lực chăm chỉ trong việc học, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thành các yêu cầu trong suốt quá trình học. Mọi thứ chỉ ở mức độ “cơ hội”. Nếu một công ty tư vấn du học Úc nào đưa ra những lời mời chào hấp dẫn chắc chắn thế này thì hãy tránh xa thật nhanh nhé.

Không có các trường liên kết đối tác hoặc các trường đối tác kém chất lượng

Những trường đại học, cao đẳng hoặc học viện có danh tiếng và chất lượng cũng sẽ chỉ chọn hợp tác với các công ty tư vấn du học Úc có uy tín, vị thế chứ không chọn những công ty kém chất lượng. việc xem xét và đánh giá hệ thống các trường liên kết đối tác là một tiêu chí quan trọng giúp bạn đánh giá công ty tư vấn du học Úc mà bạn đang tìm hiểu. 

Những công ty lừa đảo sẽ không thể đưa ra được các bằng chứng liên kết, hoặc các trường liên kết đều là những ngôi trường nhỏ lẻ tại Úc, kém chất lượng (vì họ sẽ trả hoa hồng rất cao để công ty tư vấn giới thiệu học viên cho họ). Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ những trường mà trung tâm đó đã giới thiệu. Thông tin có thể được tìm thấy tại các website chính thức của trường, fanpage, group, diễn đàn… hoặc tại Đại sứ quán.

Hợp đồng làm việc không rõ ràng, minh bạch

Nhiều công ty tư vấn du học Úc chỉ chăm chăm vào việc làm sao chốt sale thật nhanh để phụ huynh đóng tiền nên tung ra những ưu đãi hấp dẫn, miễn phí dịch vụ này kia. Nếu không tỉnh táo bạn sẽ dễ bị hớp hồn bởi những chính sách đó và đặt bút kí trước khi kiểm tra kĩ càng các điều khoản hạng mục. Sau đó, phụ huynh có thể sẽ bị đòi tiền hết lần này đến lần khác vì những điều khoản phát sinh. 

Do đó, cần yêu cầu công ty đưa ra bảng hợp đồng sử dụng dịch vụ tư vấn du học Úc với điều khoản rõ ràng, minh bạch các chi phí, mục nào được miễn phí và các vấn đề phát sinh nếu có sẽ tính phí như thế nào. Trước khi kí hợp đồng, hãy đọc thật kĩ một lần và yêu cầu tư vấn viên giải thích cặn kẽ nhé. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn nhìn nhận và đánh giá công ty tư vấn du học Úc kỹ lưỡng tránh cả tin vào những công ty kém chất lượng, làm ảnh hưởng kế hoạch du học của con em trong tương lai. 

Với hơn 24 năm kinh nghiệm, tư vấn du học Á - Âu là một trong những công ty tư vấn du học Úc đầu tiên tại Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng, sự uy tín và chuyên nghiệp. Á – Âu đã đồng hành cùng hàng triệu du học sinh Việt Nam trong suốt 24 năm qua, giúp các em theo đuổi ước mơ du học Úc thành công. 

Với tác phong làm việc tận tâm, minh bạch và chuyên môn cao, đội ngũ tư vấn Á – Âu luôn sẵn sàng lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh và các em để có thể đưa ra những sự tư vấn phù hợp nhất cho các em. Mạng lưới liên kết cùng những trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Úc là sự bảo chứng cho uy tín và chất lượng tại Á - Âu.

Liên hệ công ty tư vấn du học Úc – du học Á - Âu ngay hôm nay để chúng tôi có thể hỗ trợ chi tiết nhất cho quý phụ huynh và các em nhé.

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s