CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

6 KHÓ KHĂN KHI BẠN CHUẨN BỊ DU HỌC MỸ 2022

1. Cảm giác mệt mỏi sau những chuyến bay dài

Do múi giờ ở Mỹ và Việt Nam trái ngược nhau hoàn toàn nên khi hạ cánh, du học sinh sẽ bị “jet lag” - lệch múi giờ vào những ngày đầu, buồn ngủ vào 6-7h tối, bỏ ăn tối và thức dậy vào 3-4h sáng dẫn tới mệt mỏi và hoạt động không năng suất. Hơn nữa, các bạn thường phải thức thật khuya hoặc dậy thật sớm để chọn thời gian thích hợp nhất cho việc gọi điện thoại về nhà. Nhưng dần dần các bạn sẽ quen với điều đó thôi. 

2. Khẩu phần ăn cỡ đại

Một phần ăn của người Mỹ thông thường sẽ to gấp vài lần khẩu phần ăn ở Việt Nam. Ví dụ một tô phở ở Mỹ có thể to gấp 2 gấp 3 lần một tô phở ta thường ăn. Thế nên người Mỹ có vóc dáng cao lớn và sức khỏe hơn chúng ta cũng là điều dễ hiểu. Nếu bạn không ăn hết khẩu phần ăn cũng đừng cảm thấy ngại, bạn có thể nhờ phục vụ gói lại mang về ăn dần, không cần gượng ép bản thân phải ăn hết nhé.

3. Học phí bạn phải đóng cao hơn so với những người bạn Mỹ

Hầu hết sinh viên quốc tế đều phải đóng mức học phí cao hơn sinh viên bản xứ, đôi lúc có thể là gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba mức học phí cơ bản, trừ trường hợp bạn được nhận học bổng giá trị cao. Thế nên đừng ngạc nhiên khi học phí của bạn có khi gần 60.000$ mỗi năm trong khi những người bạn Mỹ chỉ phải đóng khoảng 20.000$.

4. Nghĩ bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Anh

Đây chắc hẳn là tình trạng chung của tất cả những ai học ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh. Mỗi khi nghe ai đó hỏi bằng tiếng Anh, bạn thường phải suy nghĩ một câu trả lời bằng tiếng Việt, rồi mới dịch sang tiếng Anh trong đầu đúng không? Đây là một thách thức đối với sinh viên quốc tế khi giao tiếp với giảng viên và bạn cùng lớp, nhưng chỉ cần bạn thực hành thật nhiều thì bạn sẽ tiến bộ và mất ít thời gian hơn để phản xạ trước một tình huống, dần dần tạo được tư duy trả lời bằng tiếng Anh ngay lập tức. Hãy nhớ “Practice makes perfect” - Luyện tập ắt sẽ thành công. 

5. Cảm giác cô đơn khi không ở bên cạnh gia đình và bạn bè

Dù cho bạn có người thân bên Mỹ hay không thì cảm giác nhớ nhà và lạc lõng sẽ luôn thường trực trong năm đầu tiên, không chỉ du học Mỹ mà tất cả du học sinh ở quốc gia khác đều gặp tình trạng này. Bạn không thể alo bạn thân có mặt ngay lập tức để cùng hàn thuyên, tâm sự, hay buồn một chút sẽ chạy ù về nhà với ba mẹ. Điều duy nhất bạn có thể làm là gọi điện video call để vơi đi cảm giác đó mà thôi. Á - Âu rất hiểu và đồng cảm với điều ấy, nhưng bạn phải tự nhủ rằng đây là một trải nghiệm đáng quý trong đời, bạn cần cố gắng làm quen với những điều khác lạ xung quanh mình, từ đó bạn học được cách sống độc lập hơn, có trách nhiệm và sau một quãng thời gian nhìn lại, bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều. Khi có thời gian ngắn về thăm gia đình, bạn sẽ biết trân trọng khoảnh khắc và những điều nhỏ nhặt. 

6. Tìm kiếm một công ty tư vấn du học chất lượng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần tìm kiếm một công ty tư vấn du học chất lượng để đảm bảo mọi thủ tục diễn ra suôn sẻ, từ việc xin visa, chuẩn bị hồ sơ đến liên lạc với trường bên Mỹ. Trên thị trường hiện nay có vô số công ty tư vấn du học lừa đảo, ăn chặn tiền của khách hàng hoặc mức giá dịch vụ quá cao, gây áp lực lên giấc mơ Mỹ của các bạn du học sinh tương lai. Tuy nhiên, Á - Âu tự hào là công ty tư vấn du học uy tín với hơn 22 năm trong nghề, có kinh nghiệm hỗ trợ hàng ngàn bạn học sinh xin visa du học Mỹ thành công nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Mời bạn tiếp tục theo dõi những kênh truyền thông của Công ty du học Á - Âu để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về tình hình nhập cảnh các nước, các chính sách học bổng và ưu đãi hấp dẫn trong học kỳ mới năm 2022. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s