CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

6 LÝ DO VÌ SAO BẠN NÊN ĐI DU HỌC?

Theo thống kê, có đến 5,3 triệu sinh viên quốc tế chọn đi du học mỗi năm. Vì sao số lượng sinh viên đi du học ở nước ngoài ngày càng tăng? Trong bài viết này, Á - Âu sẽ đưa ra 6 lý do phổ biến nhất.

1. Có cơ hội gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới

Du học sẽ tạo điều kiện cho bạn tiếp xúc với môi trường đa văn hóa, sắc tộc, màu da. Trong từng khóa học, trong khu ký túc xá sinh viên hay các câu lạc bộ xã hội, nhà trường luôn nỗ lực để xây dựng các cộng đồng vững mạnh cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, khi bạn du nhập lối sống ở một đất nước mới, bạn có thể sẽ bị “sốc” văn hóa giai đoạn đầu, nhưng hãy yên tâm là bạn sẽ vượt qua sớm thôi. 

2. Trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Một số điểm đến du học phổ biến nhất hiện nay là Anh, Mỹ, Úc, Canada và New Zealand, nổi tiếng với chất lượng giáo dục tiên tiến và môi trường tự nhiên trong lành. Đặc biệt, Mỹ là quê hương của các trường đại học hàng đầu thế giới nên thu hút số lượng lớn sinh viên nộp hồ sơ xin nhập học. 

Khi bạn tốt nghiệp từ những ngôi trường danh giá này, bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng săn đón, từ đó tìm được một công việc đúng đam mê với mức thu nhập khá cao sau khi tốt nghiệp.

3. Phát triển như một người trưởng thành, độc lập

Rời khỏi vòng tay gia đình và bạn bè để đến một đất nước mới sẽ khó khăn trong thời gian đầu, nhưng đó cũng là cơ hội để bạn tăng cường tính độc lập, tự chủ và trải nghiệm nhiều điều mới lạ không thể nào quên. 

Hãy tham gia câu lạc bộ/hội/nhóm và giao tiếp với nhiều bạn mới càng tốt. Điều này cũng sẽ phát triển kỹ năng mềm cũng như sự tự tin của bạn đó. 

4. Kết nối toàn cầu

Kết bạn và gặp gỡ mọi người khi đi du học là một cách tuyệt vời để tạo sự kết nối trên toàn thế giới, tất cả đều sẽ là những mối liên hệ hữu ích khi bạn có cơ hội đi du lịch hoặc làm việc tại quốc gia khác không phải Việt Nam. 

 5. Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn chọn học ở một quốc gia nói ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ, du học là một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Đa số các chương trình học tại các quốc gia phát triển được thực hiện bằng tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ giáo dục toàn cầu.

Để được chấp nhận nhập học, bạn cần chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình bằng một bài kiểm tra tiếng Anh trong trường (hoặc các khóa học tương đương) như IELTS hoặc TOEFL.

6. Cơ hội du lịch

Mặc dù học tập là ưu tiên số một tại trường, nhưng bạn cũng nên dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa, hoặc đi “phượt” đến những địa điểm lân cận để hiểu thêm về vùng đất mà bạn chọn du học. Những trải nghiệm sẽ làm cho thời gian ở nước ngoài của bạn thêm đặc biệt và đáng nhớ. 

Sống và học tập ở một đất nước khác sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới. Bạn được lựa chọn học tập ở nước ngoài rồi quay về đóng góp cho quê hương, hoặc ở lại nơi đó để tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư. Đó là hai lộ trình phổ biến cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và đều biến bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s