CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

BẬT MÍ 5 CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC ÚC “ẮT THẮNG” 

Chinh phục những suất học bổng giá trị chính là cơ hội để bạn tiết kiệm chi phí, giảm gánh nặng tài chính du học Úc. Tuy mục tiêu này không hề đơn giản nhưng nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sử dụng đúng “bí kíp” thì chắc chắn sẽ “ắt thắng”. Hãy cùng Du Học Á – Âu khám phá 5 cách săn học bổng du học Úc hiệu quả sau đây nhé. 

Các loại học bổng du học Úc

Học bổng chính phủ Úc

Học bổng chính phủ Úc còn được gọi là Australia Awards Scholarships – là một trong các học bổng mơ ước của hàng nghìn sinh viên quốc tế do bộ Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc trao tặng. 

Giá trị học bổng từ chính phủ Úc thường rất cao, bạn sẽ được chi trả toàn bộ tiền học phí; vé máy bay khứ hồi; hỗ trợ chi phí học thuật bổ sung; tài trợ chi phí sinh hoạt; hỗ trợ nhà ở; phí bảo hiểm y tế,… Với sinh viên nghiên cứu còn được chi trả chi phí nghiên cứu thực tế.

Tuy nhiên, cách săn học bổng du học Úc cho các suất học bổng chính phú rất khó chứ không hề dễ dàng bởi độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Bạn sẽ phải hoàn thiện năng lực, phẩm chất của cá nhân, trình độ chuyên môn, kỹ năng giao tiếp xã hội… Với những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, tiếng Anh lưu loát và thành tích ngoại khóa với các giải thưởng giá trị từng đạt được thì sẽ có nhiều cơ hội giành học bổng. 

Học bổng Úc từ các trường Đại học

Đây là học bổng phổ biến nhất hiện nay do rất nhiều trường Đại học tại Úc cung cấp. Các suất học bổng cho sinh viên quốc tế được áp dụng cho mọi chương trình học đa dạng từ các khóa cử nhân, thạc sĩ hay học nghề. 

Thông thường, các trường đại học liên kết với các trung tâm du học tại Việt Nam như Du Học Á – Âu cũng sẽ có những chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên của các trung tâm du học đại diện tuyển sinh. Dĩ nhiên, giá trị học bổng sẽ không lớn như các chương trình học bổng chính phủ nhưng điều kiện sẽ dễ hơn và số lượng học bổng cũng nhiều hơn. 

Học bổng vùng

Học bổng vùng là chương trình học bổng mới của Chính phủ Úc dành cho sinh viên trong nước và quốc tế đến học tại các trường khu vực của Úc. Học bổng dành cho du học sinh quốc tế học tập tại các địa điểm trong khuôn viên khu vực với trình độ từ cấp độ Chứng nhận IV trở lên. 

5 cách săn học bổng du học Úc

Để chinh phạt học bổng du học Úc, bạn cần phải có một lộ trình cụ thể rõ ràng và xây dựng kế hoạch phù hợp với bản thân. Sau đây là 5 cách săn học bổng du học Úc quan trọng mà các bạn du học sinh cần ghi nhớ:

Xác định học bổng phù hợp với mục tiêu và khả năng của bản thân

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” là một chiêu thức chưa bao giờ cũ. Đứng đầu trong các cách săn học bổng du học Úc chính là xác định một suất học bổng phù hợp với mục tiêu và khả năng của bản thân. 

Bạn cần phải xem các loại học bổng có yêu cầu điều kiện như thế nào, mức độ cạnh tranh ra sao và khả năng của mình liệu có đáp ứng được hay không? Chọn những suất học bổng giá trị lớn nhưng quá cạnh tranh lại quá sức với khả năng thì bạn sẽ khó thành công. Trong khi đó, lui về để chọn những suất học bổng vừa phải trong tầm năng lực của mình và hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân thì xác suất thắng sẽ cao hơn. 

Lên kế hoạch săn học bổng từ sớm

Điều này nghe có vẻ không liên quan nhưng thật ra việc săn học bổng không phải chỉ ngày một ngày hai mà các trường hoặc chính phủ Úc sẽ xét đến cả quá trình học tập của bạn. Không chỉ liên quan đến thành tích GPA hay trình độ tiếng Anh mà còn liên quan đến các hoạt động ngoại khóa, thành tích của bạn trong 2 – 3 năm gần nhất hoặc các thành tích bạn đã có từ nhỏ đến lớn đều ảnh hưởng đến profile chung của bạn trước hội đồng xét tuyển. Vì thế, nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Úc theo diện học bổng thì cách săn học bổng du học Úc càng sớm càng tốt là một tiêu chí quan trọng.

Bạn có thể tra cứu các thông tin về các khóa học bổng trên Internet thông qua cổng thông tin trường học, các tổ chức quốc tế hoặc các trung tâm tư vấn giáo dục như Du Học Á – Âu để tìm hiểu về chúng và có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ những bước đầu tiên. Dĩ nhiên đi kèm là hãy nộp hồ sơ càng sớm càng tốt trước các đối thủ cạnh tranh khác.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, “càng sáng càng tốt”

Giữa vô vàn những ứng viên thì làm thế nào để bạn trở nên nổi bật trước hội đồng xét duyệt học bổng? Đó chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng thật ấn tượng với những thành tích nổi bật và cho thấy quyết tâm của mình. Hồ sơ không chỉ là các giấy tờ học tập, chứng chỉ IELTS mà còn là những bài luận văn (nếu điều kiện yêu cầu). Các hồ sơ được dịch thuật 100% sang tiếng Anh, đồng thời phải thể hiện đầy đủ các yếu tố cho thấy bạn đã đáp ứng được đủ - thậm chí là vượt hơn yêu cầu từ nhà trường hoặc chính phủ Úc. 

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, trau dồi kĩ năng

Ngoài thành tích học tập thì chính phủ Úc còn đánh giá cao các sinh viên quốc tế có kĩ năng tốt, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, kết nối cộng đồng và mạnh về kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, thuyết trình. Vì thế, nếu hai hồ sơ có cùng GPA hay trình độ ngoại ngữ như nhau thì các bạn có nhiều hoạt động xã hội, câu lạc bộ… sẽ được ghi nhận tốt hơn. Nếu có thể, bạn còn có thể đính kèm giấy chứng nhận của các tổ chức bạn đã tham gia vào hồ sơ xin học bổng nhé.

Có người giới thiệu đáng tin cậy, có học vị cao

Với các học bổng lớn từ chính phủ hoặc các trường đại học top đầu thì các bức thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư hoặc người quản lý lãnh đạo trực tiếp của bạn cũng rất có giá trị để tạo thêm niềm tin cho hội đồng xét tuyển về năng lực, kinh nghiệm của bạn. Nếu người giới thiệu có học vị cao là tiến sĩ, giáo sư đang dạy tại các ngôi trường đại học danh tiếng của Việt Nam thì hiệu ứng mang lại càng tốt. 

Trên đây là các cách săn học bổng du học Úc mà Du Học Á – Âu muốn chia sẻ đến các bạn. Thật không dễ dàng gì để đáp ứng toàn bộ điều kiện trên đúng không nào? Nhưng nếu có sự kiên trì, nỗ lực và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình thì Du Học Á – Âu tin rằng bạn cũng sẽ sớm hoàn thành ước mơ của mình. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách săn học bổng du học Úc cũng như tìm cho mình loại học bổng phù hợp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Du Học Á – Âu để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé. 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s