CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

BỎ TÚI TOP NGÀNH NGHỀ DỄ XIN VIỆC LÀM KHI DU HỌC CANADA

Cơ hội việc làm sau khi ra trường là yếu tố mà du học sinh quan tâm nhất khi lựa chọn du học bất kì ngành nghề nào tại một quốc gia nào trên thế giới. Đặc biệt, tại cường quốc giáo dục như Canada với độ cạnh tranh gay gắt  giữa các ứng viên xuất sắc đến từ hàng trăm quốc gia thì đâu là cánh cửa sự nghiệp an toàn nhất cho các em? Hãy cùng Du Học Á – Âu tìm hiểu về top các ngành nghề dễ xin việc làm khi du học Canada để có thể yên tâm xây dựng cho mình một lộ trình du học lý tưởng nhé. 

Ngành y tá – điều dưỡng

Phúc lợi và an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân là yếu tố quan trọng mà chính phủ Canada đặt lên hàng đầu trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội suốt thời gian qua. Đây cũng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới bởi các chính sách y tế chu đáo dành cho người dân. 

Để có được điều này, Canada luôn chú trọng vào việc đào tạo và trọng dụng đội ngũ nhân sự trong ngành y tế - đặc biệt là nghề y tá điều dưỡng. Để giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự, các tổ chức y tế, bệnh viện tại Canada không ngừng tuyển dụng, bồi dưỡng đội ngũ y tá điều dưỡng có chuyên môn, kinh nghiệm đáp ứng kịp thời nhu cầu hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. 

Vì thế, top ngành nghề dễ xin việc làm khi du học Canada chính là ngành y tá – điều dưỡng. Đặc biệt, đây cũng là ngành có nhiều cơ hội định cư ở lại xứ sở lá phong.

Các ngành nghề liên quan đến dịch vụ du lịch hospitality

Ngành công nghiệp không khói – dịch vụ du lịch là một trong những ngành mũi nhọn của Canada. Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng trữ tình, những thắng cảnh lãng mạn, hùng vĩ… nên Canada là điểm dừng chân của hàng triệu du khách trên thế giới. 

Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng rất cao. Đây được xem là top ngành nghề dễ xin việc làm khi du học Canada mà bạn rất nên cân nhắc. Các vị trí như Đầu bếp, quản lý nhà hàng, quản lý du lịch lữ hành… được đánh giá là những ngành dễ xin định cư trong những năm trở lại đây. Các ngành này đa phần đều diện tiên cho các chương trình định cư tại các tỉnh bang.

Ngành giáo dục mầm non

Không phải là một ngành mới nhưng đây lại trở thành một trong top ngành nghề dễ xin việc làm khi du học Canada. Bởi vì tốc độ dân số già hóa nhanh làm cho ngành giáo dục mầm non trở thành một trong những ngành thiếu nhân lực nghiêm trọng. 

Trong khi đó, để giữ vững vai trò là một trong những cường quốc giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, Canada rất chú trọng vào việc đào tạo thế hệ trẻ toàn diện từ năng lực, kiến thức, tư duy, kĩ năng… ngay từ những bậc học đầu tiên. Vì thế, nhu cầu đội ngũ giáo viên mầm non có chuyên môn, sự tận tâm và gắn bó để giảng dạy bậc mẫu giáo là rất lớn. Vì vậy nếu lựa chọn theo học ngành này tại Canada thì bạn sẽ rất dễ dàng tìm được công việc phù hợp. 

Ngành kế toán tài chính

Cũng vì vấn đề già hóa dân số, nhân sự làm việc trong lĩnh vực kế toán sắp nghỉ hưu mà Canada lại phải đối diện với tình trạng thiếu hụt đội ngũ nhân sự gay gắt trong ngành nghề này. Vì thế, nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành này tại một trường có chất lượng đào tạo tốt, bản thân bạn cũng có thành tích học tốt, đủ chuyên môn và kinh nghiệm thì rất dễ dàng tìm được việc ở vị trí tài chính kế toán với mức thu nhập đáng mơ ước. 

Ngành Khoa học máy tính

Mặc dù đây là một trong những ngành nghề có tính cạnh tranh cao nhưng cũng là một trong những công việc thuộc top ngành nghề dễ xin việc làm khi du học Canada.

Nếu bạn có đủ chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm, sự nhạy bén cùng bộ óc tư duy tốt để trở thành nhà phân tích dữ liệu, Nhà phát triển web, Kỹ sư phần mềm, Nhà quản trị cơ sở dữ liệu – hay nói cách khác là làm việc với những con số trên nền tảng 4.0 thì sẽ dễ dàng tìm việc sau khi du học . Thậm chí,  mức lương trung bình cho một bằng cử nhân Khoa học máy tính tại Canada từ $70,000 CAD đến $115,000 CAD mỗi năm là một con số lý tưởng với hầu hết du học sinh. 

Đó là danh sách top các ngành nghề đang cần ở Canada mà bạn nên cân nhắc khi chọn ngành học. Đội ngũ tư vấn viên với những hiểu biết chuyên sâu về đất nước và giáo dục tại Canada của Laurel sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu thị trường lao động không chỉ giúp bạn tìm được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp mà còn giúp bạn định hình một con đường sự nghiệp phù hợp và thỏa mãn.

Đó là danh sách top ngành nghề dễ xin việc làm sau khi du học Canada mà bạn nên cân nhắc khi lên kế hoạch du học của mình để có một hướng đi đúng đắn cho sự nghiệp tương lai. 

Nếu còn những thắc mắc cần hỗ trợ giải đáp thì quý phụ huynh và các em hãy liên hệ đội ngũ tư vấn viên Du Học Á – Âu để được hỗ trợ chi tiết nhé. Với những hiểu biết chuyên sâu về đất nước và hệ thống giáo dục tại Canada, cố vấn chuyên môn của Du Học Á – Âu sẽ đưa ra những gợi ý, thông tin tham khảo phù hợp; từ đó hướng dẫn bạn lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu thị trường lao động trong tương lai dựa trên sở thích, nguyện vọng của mỗi du học sinh. Đây là bước khởi đầu cần thiết để bạn đặt nền móng vững chắc cho hành trình sự nghiệp thành công của mình sau này. 

Nguồn: thông tin tổng hợp tham khảo internet

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s