CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CÁC KHOẢN PHỤ PHÍ KHI ĐI DU HỌC BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Chi phí sinh hoạt hàng tháng
Ví dụ như sim điện thoại, dịch vụ đăng ký TV, wifi, tiền bảo hiểm, hóa đơn điện nước,... Trong số các chi phí trên, chẳng hạn như tiền bảo hiểm, là bắt buộc phải chi trả. Vì vậy, trước khi chấp nhận mua gói bảo hiểm nào thì bạn phải nghiên cứu thật kỹ và lựa chọn nhà cung cấp có lợi nhất, cũng như tìm hiểu những tiện ích mà họ có để không mất tiền oan. 
Các chi phí khác phụ thuộc vào quốc gia và trường mà bạn đã chọn. Ví dụ: một sinh viên mới nhập học ở Vương quốc Anh sẽ không phải lo lắng về các chi phí Wifi và hóa đơn điện nước trong năm đầu tiên nếu chọn ở trong khuôn viên trường. 
Bạn hãy xem xét liệu các dịch vụ bạn quan tâm có phiên bản miễn phí hay không, vì số tiền bỏ ra hằng tháng chỉ để giảm bớt quảng cáo mà thôi (như dịch vụ nghe nhạc, xem phim,...) Ngoài ra, bạn có thể dùng chung 1 tài khoản với bạn bè hoặc người thân để giảm bớt chi phí sử dụng cũng là ý kiến không tồi. 

Chi phí đi lại 
Những chi phí cần xem xét bao gồm: Đi và về từ khuôn viên trường, đi du lịch những nơi gần chỗ ở, đi về nhà,... Để giảm chi phí đi lại đến trường, bạn hãy đăng ký ở trong ký túc xá hoặc đăng ký nhà trọ gần trường. Nhiều trường đại học, cao đẳng cung cấp chỗ ở trong và xung quanh khuôn viên của họ nên bạn không cần quá lo lắng nhé. 
Thời gian du học thường ít nhất 1 năm, bạn có thể sẽ muốn tận dụng thời gian đi du lịch khá nhiều, từ những chuyến đi chơi hàng ngày cho đến những chuyến đi lớn hơn. Điều này rất thú vị, vì bạn có thể nhìn thấy nhiều thứ hay ho ở quốc gia đó hơn là chỉ quanh quẩn tại thị trấn hoặc thành phố bạn sống. Muốn tiết kiệm chi phí du lịch, bạn hãy lựa chọn đi bằng phương tiện công cộng hoặc săn vé giá rẻ vào những khung giờ đặc biệt để không sợ bị “thủng túi” sau khi đi chơi về. 
Còn việc về nhà trong thời gian học thì sao? Mặc dù bạn không thể dự đoán được khi nào mình muốn về nhà, nhưng việc đặt vé máy bay sớm có thể giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khổng lồ mà bạn có thể phải đối mặt nếu đặt vé vào phút cuối. 

Chi phí bổ sung trong quá trình học 
Những chi phí bổ sung thường bao gồm: các chuyến đi thực địa, chi phí trở thành thành viên câu lạc bộ, chi phí in ấn tài liệu, chi phí cho các vật dùng cần thiết khi đang học,... Tùy thuộc vào chương trình học và ngành học của bạn, các chi phí bổ sung được đề cập cụ thể hơn trong quá trình học.
Trong mỗi trường hợp, việc chuẩn bị tâm lý cho khả năng phát sinh và số tiền bạn cần trang trải, sẽ giúp bạn lên kế hoạch ngân sách chủ động hơn. 
Du học rất đắt đỏ, cho dù bạn đi quốc gia nào và đã tính toán tất cả mọi thứ thì sẽ luôn có những điều bất ngờ chờ đợi phía trước. Vì vậy, bằng việc xem xét các phụ phí ở trên, bạn có thể chuẩn bị hành trang du học của mình một cách trọn vẹn hơn.
(Nguồn: hotcoursesabroad)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 
Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 
Hotline/Zalo: 1800 68 68 33 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s