CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CÁC LOẠI BẢO HIỂM PHỔ BIẾN KHI DU HỌC ÚC

Ngoài Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) là bắt buộc trong toàn bộ thời gian bạn học tập tại Úc, bạn cũng có thể mua thêm Bảo hiểm y tế tư nhân, du lịch, nhà cửa và đồ đạc, cũng như Bảo hiểm xe cộ ở Úc.
Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC)
Sinh viên quốc tế đang theo học chính thức tại Úc, và những người phụ thuộc với họ (ví dụ, vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi), bắt buộc phải có bảo hiểm OSHC. OSHC sẽ giúp du học sinh trang trải các chi phí khám bệnh, các dịch vụ y khoa đắt đỏ trong thời gian học tập tại xứ sở chuột túi, phiếu mua thuốc cũng như các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh khẩn cấp. 
Bộ Nội vụ yêu cầu sinh viên ở nước ngoài duy trì bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian họ ở Úc. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web của Bộ Nội vụ tại ĐÂY

Bảo hiểm sức khỏe tư nhân
Cùng với bảo hiểm OSHC, bạn có thể muốn xem xét việc mua bảo hiểm sức khỏe tư nhân để chi trả cho các hạng mục mà OSHC không chi trả. Các quyền lợi, chi phí cho mỗi thành viên và điều kiện có thể sẽ khác nhau giữa các quỹ và chính sách bảo hiểm, vì vậy khi mua bảo hiểm sức khỏe tư nhân, hãy cẩn thận để đảm bảo bảo hiểm bạn chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại ĐÂY
Bảo hiểm du lịch
Úc là đất nước có ngành công nghiệp du lịch rất đáng tin cậy, nhưng các vấn đề thường xảy ra bất ngờ, không báo trước, như các chuyến bay bị hủy, thất lạc hành lý,... Nếu bạn đang đi du lịch và mang theo những vật dụng có giá trị, hoặc vấn đề phát sinh xảy ra trong lịch trình du lịch của bạn, thì bảo hiểm du lịch có thể giúp bảo hiểm mọi rủi ro. Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch thông qua nhiều nhà cung cấp, bao gồm công ty bảo hiểm du lịch, hãng hàng không hoặc công ty đặt vé du lịch.

Bảo hiểm nhà và đồ đạc 
Bảo hiểm nhà và đồ đạc bao gồm nơi bạn đang ở và vật dụng trong nhà, chẳng hạn như quần áo và thiết bị gia dụng. Hầu hết các cơ sở giáo dục đều đã bao gồm phí bảo hiểm này trong tiền thuê nhà. Khi du học, bạn cần đọc kỹ hợp đồng thuê nhà để biết được loại bảo hiểm đó sẽ bao gồm những điều gì và có quyết định cho việc mua bảo hiểm tiếp theo. Nếu bạn chia nhà chung với nhiều người thì mỗi người cũng nên có một bảo hiểm riêng và quan trọng là nên nhớ ngày làm lại bảo hiểm khi quá thời hạn.

Bảo hiểm xe cộ 
Nếu bạn mua một chiếc ô tô, xe máy hoặc một loại phương tiện, bạn sẽ cần phải cân nhắc xem mình có cần mua bảo hiểm không. Tùy thuộc vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc nơi bạn sống, mà bạn cần phải mua bảo hiểm bắt buộc loại gì. Ví dụ: ở NSW, bạn phải mua bảo hiểm Bắt buộc của Bên thứ ba, bảo hiểm này chi trả cho bạn đối với những thương tích cá nhân gây ra bởi người khác trong một vụ tai nạn.
Bạn cũng có thể chọn mua bảo hiểm xe để bảo vệ xe khỏi những thiệt hại do tai nạn, trộm cắp, hỏa hoạn, lũ lụt hoặc bão. Có rất nhiều nhà cung cấp bảo hiểm xe cộ tại Úc, vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cân nhắc thật kỹ các yêu cầu của mình và nghiên cứu các lựa chọn bảo hiểm cụ thể trước khi mua nhé. 
(Nguồn: Chính phủ Úc)
Mọi chi tiết xin liên hệ 
CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 
Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 
Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Zing
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s