CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CÁC LOẠI VISA DU HỌC CANADA 2024

Khi bạn muốn đến học tập tại Canada cần phải làm hồ sơ xin xét duyệt visa. Có khá nhiều loại visa du học Canada và mỗi loại sẽ có các điều kiện, giá trị hiệu lực và tính áp dụng khác nhau trong suốt quá trình du học của du học sinh quốc tế. Vì thế, để tránh bỡ ngỡ và nhầm lẫn trong quá trình xin visa du học Canada, các vị phụ huynh và các bạn học sinh hãy cùng Du Học Á  - Âu tìm hiểu về các loại visa du học Canada trong bài viết chi tiết sau đây nhé. 

Phân loại các loại visa du học Canada 

Ngoài study permit – giấy phép học tập thì visa là giấy tờ cần thiết để bạn đủ điều kiện sang nhập học tại Canada. Các loại visa du học Canada sẽ được phân thành 3 nhóm sau:

VISA du học diện dài hạn thông thường – cần chứng minh tài chính

Đây là nhóm visa du học Canada phổ biến nhất để áp dụng với các bạn du học sinh lựa chọn học tập toàn thời gian tại các trường Trung học, Cao đẳng hoặc Đại học tại xứ sở lá phong. Với loại visa này, các bạn cần chuẩn bị nhiều giấy tờ chứng minh về mặt tài chính như:

  • Tài khoản ngân hàng tối thiểu 
  • Sao kê xác nhận học phí và tiền nhà cũng có thể được yêu cầu thêm.
  • Nguồn thu nhập gia đình trên ổn định thông qua các tài khoản tiết kiệm, bảng kê khai thu nhập từ các hiệu quả kinh doanh, bảng kê lương…
  • Tài sản khác của gia đình như thu nhập của người bảo lãnh. giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng

Nếu bạn là du học sinh có học bổng hoặc được bảo trợ về học phí bởi các cơ sở giáo dục cần nộp thêm thư bảo trợ từ trường hoặc bằng chứng về các suất học bổng được nhận.

VISA du học Canada theo diện SDS (Student Direct Stream)

Đây là chương trình VISA nhằm đẩy nhanh thủ tục xử lý giấy phép du học Study Permit cho các bạn học sinh đáp ứng đầy đủ điều kiện học vấn - hay còn được gọi là visa du học dành cho diện không phải chứng minh tài chính. 

Tuy nhiên du học sinh cần đóng trước một năm học phí cho nhà trường, trình độ IELTS tương đương 6.0 Overall, bạn cần phải xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, thuyết phục và lý lịch các nhân trong sạch. Ưu điểm tuyệt đối của loại VISA SDS này là khả năng xử lý thủ tục hồ sơ nhanh và không bị phức tạp quá trình minh chứng khả năng tài chính. Các bạn hãy liên hệ Du Học Á – Âu sớm để nắm bắt thông tin chi tiết về loại visa du học này và có sự chuẩn bị sớm về điều kiện học lực, trình độ tiếng Anh cũng như khả năng chi trả học phí cho năm đầu tiên nhé.

VISA du học Canada ngắn hạn

Nếu bạn đến Canada trong thời gian ngắn dưới 6 tháng thì visa du học ngắn hạn (Short-term Study) là loại thị phù hợp với bạn. Bạn có thể dùng visa này cho các khóa học ngắn như trại hè, chương trình trao đổi giữa các sinh viên quốc tế.

Tư vấn lựa chọn các loại visa du học Canada và hoàn thành hồ sơ xét duyệt cùng Du Học Á – Âu

Mặc dù đã biết về bản chất, sự khác biệt của các loại visa du học Canada nhưng có thể bạn vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình quyết định đăng ký nộp hồ sơ visa nào phù hợp với kế hoạch du học của bản thân. Đồng thời, xử lý thủ tục giấy tờ pháp lý cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm, sự am hiểu để hoàn tất hồ sơ một cách hợp lệ, đầy đủ và thuyết phục lãnh sự quán.

 

Vì thế, để tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất khi xin các loại visa du học Canada, quý phụ huynh và các em có thể liên hệ trực tiếp văn phòng tư vấn Du Học Á – Âu để được đội ngũ cố vấn chuyên môn của chúng hỗ trợ giải đáp thắc mắc về các loại visa du học phù hợp cũng như lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cho quá trình xét duyệt visa diễn ra thuận lợi nhất. 

Với kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực tư vấn du học tiên phong tại TPHCM, Du Học Á – Âu có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu chuyên môn và luôn cập nhật những chính sách mới nhất của các loại visa du học Canada cũng như điều kiện tuyển sinh của trường, từ đó đưa ra kế hoạch du học phù hợp nhất cho học sinh. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các em trong suốt quá trình lên kế hoạch, hoàn thiện hồ sơ, xét duyệt visa và chuẩn bị lên đường đặt chân đến xứ sở lá phong. 

Hãy liên hệ ngay tư vấn Du Học Á – Âu để gỡ rối những vấn đề liên quan đến các loại visa du học Canada và chuẩn bị hành trang vững vàng cho tương lai của mình nhé.

 

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s