CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM
Slide background

CANADA GIẢM BỚT CÁC YÊU CẦU KIỂM TRA COVID-19 ĐỐI VỚI DU KHÁCH

 

1. Thông báo chung 

  • Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể vào Canada với xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR trong 72h trước khi đến, trẻ em chưa được tiêm phòng sẽ không cần phải cách ly trong 14 ngày và các chuyến bay quốc tế đến tất cả sân bay của Canada sẽ mở lại từ ngày 28 tháng 2.
  • Ngoài ra, nếu những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ được chọn để làm xét nghiệm ngẫu nhiên khi đến, họ sẽ không phải cách ly trong khi chờ kết quả.
  • Xét nghiệm kháng nguyên phải được thực hiện bởi tổ chức chăm sóc sức khỏe / dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và được thực hiện không quá 24 giờ trước giờ bay. Làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh tại nhà không đủ đáp ứng yêu cầu nhập cảnh. 
  • Du khách cần điền đầy đủ tài liệu được yêu cầu trên ứng dụng ArriveCAN trước khi nhập cảnh.
  • Những du khách chưa được tiêm phòng sẽ vẫn bị test khi đến và cách ly trong 14 ngày. Họ cũng sẽ cần test lại vào ngày thứ tám của thời gian cách ly.

2. Biện pháp từ chính phủ Canada

  • Canada sẽ điều chỉnh mức độ khuyến khích du lịch từ cấp độ 3 lên cấp độ 2, có nghĩa là chính phủ sẽ không còn khuyến cáo người dân Canada hạn chế đi lại vì những mục đích không cần thiết nữa. Tuy nhiên, Bộ trưởng vẫn kêu gọi người dân Canada nên chủ động hiểu những rủi ro liên quan đến việc đi lại trong thời kỳ đại dịch.
  • Bộ trưởng Y tế Duclos cho biết những biện pháp này chỉ là tạm thời và có thể được điều chỉnh khi tình hình dịch thay đổi. Ông còn nói thêm, nếu tỷ lệ nhập viện giảm trong tương lai gần thì các hạn chế sẽ tiếp tục nới lỏng.
  • Chính quyền các tỉnh đang triển khai các biện pháp COVID-19 và loại bỏ các yêu cầu về hộ chiếu vắc xin. Manitoba có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 vào giữa tháng Ba. Quebec, Alberta và Saskatchewan cũng đã công bố kế hoạch rút lại các hạn chế.

Tháng trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến nghị các nước dỡ bỏ lệnh cấm du lịch quốc tế vì “chúng không mang lại giá trị” và góp phần gây căng thẳng kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, WHO cũng cho biết các quốc gia không nên yêu cầu bằng chứng về việc tiêm vắc-xin COVID-19 như điều kiện duy nhất cho phép du lịch quốc tế, do khả năng tiếp cận, phân phối vắc-xin toàn cầu hạn chế và không công bằng.

(Nguồn: CIC News)

Hơn 22 năm qua, công ty tư vấn du học Á - Âu đã hỗ trợ hàng ngàn bạn du học sinh đến khắp mọi nơi trên thế giới, từ Mỹ, Canada, Úc, Singapore,.. Với sự tâm huyết và giàu kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên tư vấn, chắc chắn giấc mơ du học của bạn sẽ không còn quá xa vời. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

CÔNG TY DU HỌC Á - ÂU® 

Add: 52 Trần Huy Liệu, P.11, Q.Phú Nhuận, HCM 

Hotline/Zalo: 1900 63 67 96 | 0903 80 33 73

Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay .

Quốc gia bạn muốn du học
Lịch hội thảo

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi
Tiền Phong
Vnexpress
Dân trí
Thanh niên
Tuổi trẻ
Đối tác

Bạn muốn trở thành đối tác của chúng tôi

Vui lòng liên hệ: tuvan@duhocaau.vn

s